category เพราะเราไม่ได้เหงาอยู่คนเดียว 8 เพจ facebook ที่พร้อมเหงา และ เศร้าเป็นเพื่อน

Writer : nardpradabt

: 30 สิงหาคม 2561

ใครบอกว่าเราเหงา และ เศร้าคนเดียว ยังมีคนอีกเป็นร้อยๆ พันๆ คนที่รู้สึกแบบเดียวกับเรา ถ้าความรู้สึกของเราบอกออกเป็นคำพูดไม่ได้ ก็ให้ตัวหนังสือได้บรรยายความรู้สึกที่อยู่ภายใน บอกผ่านข้อความแทนความรู้สึกของเราในวันที่เรารู้สึกไม่ดี และนี่คือเพจ Facebook ที่ร่วมเป็นเพื่อนเวลาเราเหงา หรือ เศร้า ให้คิดไว้ว่า “เราไม่ได้เหงาคนเดียว” แต่อย่าไปอ่านเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดาวน์ขนาดนั้นนะ สู้ๆ จ้า

นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้

เพจของคนเหงา ที่เป็นตัวแทนของคนที่เป็นฝ่ายรอ วันหนึ่งที่คนๆ นั้นหายไปจากชีวิตเราไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไร เราอยากพบเจอ เราอยากพูดคุย เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่เค้าจะกลับมา เพจชวนให้นึกถึงช่วงวันเวลาเก่าๆ ของกันและกัน แต่ก็ไม่มีวันไหนที่จะได้กลับมาเหมือนเดิม สมกับชื่อ “นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้” ก็ขนาดองค์การ NASA ยังพาเธอกลับมาไม่ได้ แล้วคนอย่างเราจะทำได้ยังไง

ความนิยมของเพจนี้ ทำให้มีหนังสือ “นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้” วางขายอยู่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ และ ขายในเพจของตัวเอง หนังสือถ่ายทอดความเหงาผ่านตัวหนังสือให้ คนที่รออย่างมีความหวัง ว่าสักวันเค้าจะกลับมา

ติดตามได้ที่เพจ facebook.com/nasacantchangeanything/ และ Twitter @nasabyitsayatp  

ยอมเธอตั้งแต่หน้าล็อคสกรีน

จุดเด่นของเพจ “ยอมเธอตั้งแต่หน้าล็อคสกรีน” จะเป็นข้อความที่ส่งมาทางแชทไลน์ และเป็นหน้าจอที่ยังล็อคสกรีนอยู่ ง่ายๆ ว่า เห็นข้อความที่เธอส่งมา ก็ยอมตั้งแต่หน้าล็อคสกรีนแล้ว ข้อความในเพจมีตั้งแต่ เหงา เศร้า อกหัก ตลก มีการตั้งคำถาม เตือนสติ จี้ใจคนอ่าน ภาษาที่ใช้ในเพจเหมือนเพื่อนคุยกัน เข้าใจง่าย ไม่ได้เน้นประโยคยาวๆ เน้นข้อความในแชท และ แคปชั่นภาพสั้นๆ โดนใจ

Because You’re my favourite notfication.

ติดตามได้ที่เพจ facebook.com/LockscreenLoser/

บ้านข้างๆ

“ตั้งแต่ผมอยู่ ม.ปลาย ผมก็ชอบถ่ายบ้านข้างๆ” ตูน – ณัฐธีร์ เจ้าของเพจบ้านข้างๆ เพจบ้านข้างๆ เริ่มจาก Instagram จากการที่ถ่ายภาพบ้านข้างๆ ซ้ำๆ ทุกรูป สิ่งที่เปลี่ยนคือท้องฟ้าที่เปลี่ยนสีไม่เหมือนเดิมในแต่ละวัน ก็เหมือนอารมณ์ความรู้สึกของคนเรา ที่ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไม่เหมือนกันสักวัน เจ้าของเพจถ่ายภาพความรู้สึกออกมาผ่านทางแคปชั่น เปรียบเสมือนไดอารี่เล่มนึงที่เขาต้องการจะเล่า บันทึกความทรงจำเผื่อสักวันเขากลับมาย้อนดู

เพจบ้านข้างๆ เราจะได้เห็นรูปบ้านเดิมๆ ที่เขาถ่าย แต่สิ่งที่ไม่เหมือนเดิม คือ อารมณ์ความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกไป ซึ่งเป็นตัวแทนของความรู้สึกของตัวเขาเอง และคนอื่นที่รู้สึกแบบเดียวกัน   ซึ่งล่าสุด บ้านข้างๆ ได้จัดนิทรรศการ Sky of Life by บ้านข้างๆ เล่าทุกเรื่อง ทุกความรู้สึกนึกคิดผ่านรูปท้องฟ้า และเปิดให้เข้าชมฟรี 

ติดตามได้ที่เพจ facebook.com/bkkt047/ และ Instagram :  t_047

1991

เพจที่เต็มไปด้วยความคิดถึง ความทรงจำเก่าๆ 1991 เพจที่เป็นตัวแทนของคนหนึ่งที่ยังคิดถึงอยู่ ในเพจจะมีการลงรูปภาพที่ดูเหงาๆ พร้อมกับแคปชั่นไม่กี่บรรทัดที่จี้ตรงใจ คนเศ้รา Loser ได้เป็นอย่างดี หรือ แชร์เพลงจาก Youtube ที่สื่อความหมายที่จะเล่า

ตอนนี้เพจ 1991 ได้ออกหนังสือเรื่องสั้นที่แต่งขึ้นใหม่ ส่วนหนึ่งมาจากเพจ ชื่อหนังสือ “1991 ระหว่างเราสูญหาย” เรื่องสั้นที่จะพาดำดิ่งไปสู่ความเหงา เศ้ราในความรัก ซึ่งอาจตรงกับชีวิตใครหลายๆ คน

ติดตามได้ที่เพจ facebook.com/about1991

M o o d .

เพจที่เอา สเตตัสความรู้สึกของหลายๆ คน มาแชร์ให้ดู แชร์ความรู้สึกกัน ซึ่งทำให้เห็นความรู้สึก นึกคิดของแต่ละคน ซึ่งมันเป็นความ Inside ที่จริงมาก จริงทั้งข้อความ และ ความรู้สึก บางอันก็ตลกมาก บางอันก็ดึงเศร้าเลย

ติดตามได้ที่เพจ facebook.com/moodlIl/

ถ่าน

เพจที่นำเอาข้อความ และ Illustration เข้ามาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกด้วย ลายเส้นเรียบๆ เข้าใจง่าย ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาจากตัวหนังสือ และ ภาพได้โดนทุกบรรทัด นอกจากข้อความความรัก ก็มีข้อความเตือนใจ เตือนสติด้วย เจ้าของหนังสือชื่อ “กาลครั้งหนึ่ง เราเคยอยู่ในวงโคจรของกันและกัน” หนังสือที่เล่าเรื่องราวต่างๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยมีคนหนึ่งเข้ามาในชีวิต และทิ้งบางสิ่งบางอย่างไว้

ติดตามเพจได้ที่ facebook.com/Justcarbon1992/

Pluto

เพจของการเป็น Loser อย่างเต็มตัว ให้ความรู้สึกเหมือนตัวเราเเป็นดาวพลูโตที่อยู่ห่างไกล ที่ไม่ได้อยู่ในระบบสุริยะของเธอ ไม่ได้อยู่ในสายตา ครั้งหนึ่งอาจจะสำคัญ แต่ปัจจุบันไม่มีอีกแล้ว เนื้อหาในเพจ จะลงข้อความสั้นๆ เป็นประโยคได้ใจความ เจ็บแทงทุกความรู้สึก ทุกเหตุการณ์ที่เคยเจอหรือบางคนตอนนี้อาจจะเจออยู่ ฟีลไม่ได้อยากอยู่ใกล้ๆ แต่แค่อยู่ห่างไกลให้เธอได้เห็นบ้างก็พอ

ติดตามเพจได้ที่ facebook.com/plutoismee/

Lovecumentary

ข้อความและลายเส้นภาพวาดที่เป็นเอกลักษณ์ของเพจ Lovecumentary ภาพวาดขาวดำ พื้นหลังสีน้ำเงิน แทนความหม่นของของความรักที่ไม่สมหวัง ตัวละครผู้หญิง ผู้ชาย และสัตว์เลี้ยงที่เป็นเพื่อน เนื้อหาสื่อความหมายเข้าใจง่าย เป็นความเหงา ที่มีเรื่องราวร้อยเรียงต่อกันคล้ายการ์ตูน

ติดตามเพจได้ที่ facebook.com/pg/Lovecumentary

 

 

 

 

 

 

 

 

[NEWS] เรื่องนี้ลอนไม่ยอม! Twitter เตรียมฟ้อง Meta เหตุเปิดตัว Threads เข้าข่ายละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save