บ๊อบ แมวจรผู้โด่งดังระดับโลก กลับคืนสู่ดาวแมวแล้วด้วยอายุ 14 ปี

Writer : buubae

: 17 มิถุนายน 2563

ย้อนกลับไปประมาณ 7 ปีที่แล้ว น่าจะคุ้นหูกับ “แมวบ๊อบ” แมวจรที่เคยเป็นกระแสโด่งดังทั่วโลกถึงขนาดมีหนังและหนังสือเป็นของตัวเอง ซึ่งความน่ารักของบ๊อบ มักจะมานั่งเฝ้าระหว่างที่ เจมส์ โบเวน ชายหนุ่มผู้ดีดกีตาร์แลกเศษเงิน ในตอนนี้ได้มีประกาศผ่านทางเพจ A Streetcat Named Bob ว่าตอนนี้บ๊อบได้จากเราไปอย่างสงบเมื่อคืนที่ผ่านมา

ในปี 2012 Hodder และ Stoughton ได้พิมพ์หนังสือที่ชื่อว่า “A Street Cat Named Bob” หนังสือที่เล่าเรื่องราวต่างๆ ของบ๊อบ แมวส้มที่อยู่ด้วยกับกับ James Bowen นักดนตรีข้างถนนผู้ที่ตื่นทุกเช้ามาเพื่อเจอเจ้าบ๊อบ ซึ่งเรื่องราวเรียบง่ายนี้ ทำให้หนังสือขายดีมากๆ จนเกิดหนังสือเล่มอื่นๆ ต่อมา รวมไปถึงมีการสร้างหนังมาแล้วด้วยในปี 2016 ซึ่งกำลังจะมีภาคต่อที่ขื่อว่า “A Gift from Bob” ในปีนี้ด้วย

สำหรับ James Bowen ได้กล่าวไว้ในเพจ A Streetcat Named Bob ไว้ว่า

“บ๊อบช่วยชีวิตผมไว้ มันเรียบง่ายแบบนั้นแหละ เขาได้ให้อะไรกับผมมากกว่าการเป็นเพื่อนคู่หู การได้อยู่ร่วมกันในมุมของผม ผมได้พบกับเส้นทางและเป้าหมายที่หายไปของตัวเอง ความสำเร็จที่พวกเราได้ทำกันมา ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเอย หรือหนัง มันเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์มาก เขาได้พบเจอคนนับพัน ทำให้คนหลายล้านคนประทับใจ ไม่มีแมวตัวไหนที่เหมือนกับเขา และไม่มีวันเหมือนเขาอีก ผมรู้สึกเหมือนแสงสว่างในชีวิตผมได้หายไป ผมไม่มีวันลืมเขาอย่างแน่นอน”

https://www.facebook.com/StreetCatBob/posts/2840381476071641

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save