ไม่มีความรักก็ไม่เห็นเป็นอะไร ชม “I am what I am” ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ “มาเอดะ อัตสึโกะ” ร่วมแสดงได้ฟรี กับ เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นออนไลน์ 2567

Writer : bobbidi boo

: 6 มิถุนายน 2567

ชมฝีมือการแสดงของไอดอลระดับตำนานผ่านภาพยนตร์ญี่ปุ่นน้ำดีที่กู่ก้องร้องตะโกนให้โลกรับรู้ถึงการมีอยู่ของ “Aromantic”

เริ่มแล้ว  “JAPANESE FILM FESTIVAL ONLINE 2024” หรือเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นออนไลน์ 2567 จัดโดย The Japan Foundation ยกทัพภาพยนตร์และซีรีส์ญี่ปุ่น 22 เรื่อง 22 รสชาติมาให้รับชมกันแบบฟรีๆ

ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ Mango Zero อยากจะแนะนำโดยเฉพาะในช่วงเดือนแห่งความภาคภูมิอย่าง Pride Month คือ “I am what I am (2022)”

ภาพยนตร์ที่สะท้อนค่านิยมเรื่องความรักในสังคม พร้อมทั้งนำเสนอมุมมองของ Aromantic หรือ ผู้ที่ไม่ฝักใฝ่ในความสัมพันธ์แบบโรแมนติก ไม่ต้องการมีคู่ครองหรือคนรัก ให้หลายๆ คนได้สำรวจอัตลักษณ์ทางเพศของตัวเอง และเข้าใจว่าสิ่งที่เป็นอยู่ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร

ภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากจะมี “มิอุระ โทโกะ”  เจ้าของรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ของ Japan Academy Film Prize มารับบท “คาซูมิ” ยังมี “มาเอดะ อัตสึโกะ” หรืออัตจัง เซ็นเตอร์ตลอดกาล อดีตสมาชิก AKB48 มาร่วมแสดงเป็นเพื่อนสนิทผู้แสนเข้าอกเข้าใจอีกด้วย แฟนๆ 48Group พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

I am what I am (2022) ผลงานการกำกับของชินยะ ทามาดะ เรื่องราวของคาซูมิ สาววัย 30 ปีที่ล้มเลิกความฝันของตัวเองและกลับมาอยู่ที่บ้าน โดยมีครอบครัวรบเร้าให้เธอแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝา แต่ตัวคาซูมินั้น คิดว่าการแต่งงานไม่ใช่เป้าหมายของเธอ เธอเริ่มออกค้นหาที่ทางและตัวตน ก่อนจะค้นพบว่าไม่ใช่หญิง ชาย เพศไหนๆ หรือใครก็ตาม เรื่องราวรักใคร่ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด

รับชมภาพยนตร์ได้ที่ https://jff.jpf.go.jp/watch/jffonline2024/ เริ่มจากการสร้างบัญชีผู้ใช้  เลือกประเทศ เลือกภาพยนตร์ที่ต้องการ คลิกที่ Now Showing จากนั้นเลือก Watch for Free เพื่อรับชมได้เลย มีคำบรรยายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ตั้งแต่วันนี้ – เวลา 10.00 . ของวันที่ 19 มิถุนายน 2567

เปิดรับสมัครโว้ยยยย 4Kings[2] ประกาศหานักแสดงหน้าใหม่มาเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันนี้ด้วยกัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save