เปิดรับสมัครแล้ว! AFTERKLASS Business KAMP ปีที่ 4 พาเยาวชนต่อยอดแผนธุรกิจยั่งยืนให้เป็นจริง

Writer : bobbidi boo

: 23 สิงหาคม 2566

“AFTERKLASS Business KAMP ปีที่ 4”  ชวนนักเรียนระดับมัธยมปลายทั่วประเทศ เรียนรู้ทักษะ พัฒนาไอเดีย สู่ความยั่งยืนในสังคม ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 10 กันยายน 2566  

กสิกรไทยจัดให้ ต่อยอดความสำเร็จจากโครงการAFTERKLASS Business KAMP” แคมป์แข่งขันสร้างไอเดียธุรกิจและนวัตกรรมสตาร์ทอัพในรูปแบบแฮคกาธอน (Hackathon) สู่ความท้าทายครั้งใหม่ใน “AFTERKLASS Business KAMP ปีที่ 4” ร่วมกับมูลนิธิเพาะพันธุ์ปัญญา

โจทย์ของปีนี้ คือ การนำเสนอแผนธุรกิจอย่างยั่งยืน “Innovation for a Sustainable Society Hackathon 2023” พร้อมพาผู้เข้าร่วมโครงการเรียนรู้และพัฒนาไอเดียนวัตกรรมเพื่อสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้นจริงและสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับสังคม

โดยผู้เข้าร่วมแคมป์ สามารถเลือกเสนอไอเดียให้ตรงกับโจทย์ความยั่งยืนใน 3 ด้านด้วยกัน ได้แก่

  • ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่
  • ด้านคุณภาพชีวิตชุมชนสังคมและเมืองอัจฉริยะ
  • ด้านสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ

ซึ่งทีมที่ผ่านเข้ารอบ 6 ทีมสุดท้ายได้เข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันสร้างธุรกิจนวัตกรรมตอบโจทย์ความยั่งยืน (Hackathon Day) จะได้รับเงินรางวัลสนับสนุนจากโครงการมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท

คุณสมบัติของผู้สมัคร

  • กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 หรือเทียบเท่า
  • รับสมัครเป็นรูปแบบทีม ทีมละ 4 คน จาก 3 สาย ได้แก่ สาย Business, สาย Tech และสาย Design (ไม่จำเป็นต้องอยู่โรงเรียนเดียวกัน)
  • เป็นสมาชิกเว็บไซต์ AFTERKLASS
  • ไม่เคยเข้าร่วมโครงการจนถึงรอบชิงมาก่อน

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 10 กันยายน 2566 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.afterklass.com/ หรือ Line official account: @afterklass

งานนี้ คุณนายรวี อ่างทอง ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายบูรณาการความยั่งยืนองค์การ ธนาคารกสิกรไทย ยังเสริมว่าทางกสิกรไทย มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะช่วยให้เยาวชนเรียนรู้แผนธุรกิจนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง ผ่านกระบวนการคิด วิเคราะห์ แยกแยะ พร้อมก้าวเป็นผู้ประกอบการตัวจริงที่คำนึงถึงความยั่งยืนในอนาคต 

น้องๆ มัธยมที่มีฝันอย่าช้า สมัครให้ว่องให้ไว แล้วไปลุยกันเลย!

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save