category พาตะลุย “AFTERKLASS Business KAMP ปีที่ 4” ชม 6 นวัตกรรมสุดว้าวของ Startup รุ่นใหม่

Writer : bobbidi boo

: 4 มกราคม 2567

เยาวชนคนรุ่นใหม่ มากด้วยพลังใจไฟฝัน

ส่งหลากหลายเข้ามาประชัน ร่วมกันสร้างโลกให้ดีกว่าเดิม

ปีนี้ โครงการดีๆ อย่าง AFTERKLASS Business KAMP กลับมาอีกครั้งกับความท้าทายครั้งใหม่ในธีม “Innovation for a Sustainable Society Hackathon 2023” หรือการพัฒนานวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ความยั่งยืน

พาน้องๆ ระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศจะต้องระดมความคิด สร้างแผนงานธุรกิจเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ภายใต้ 1 ใน 3 โจทย์ ได้แก่ สุขภาพ และความเป็นอยู่ของผู้คน / คุณภาพชีวิต ชุมชน สังคม และเมืองอัจฉริยะ และ สิ่งแวดล้อม และธรรมชาติ

จนกระทั่งกลายมาเป็น 6 ทีมสุดท้ายที่พกนวัตกรรมเจ๋งๆ มาดวลกันในรอบ Final Pitching Day ซึ่งกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะน้องๆ ต้องผ่านด่านการทดสอบ Mini Pitching เข้าร่วมแคมป์เก็บเกี่ยวความรู้ด้านธุรกิจ และรับฟังคำแนะนำจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญที่เข้ามาติดอาวุธ เสริมทักษะให้แบบจัดเต็ม

แม้จะอายุยังน้อยแต่น้องๆ มีความตั้งใจเต็มเปี่ยมที่จะช่วยแก้ไขสารพัดปัญหารอบตัว เป็นพลังเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่พร้อมเปลี่ยนโลกทั้งใบด้วยสองมือ อีกทั้งยังมีไอเดียดีๆ ที่หากใครได้ฟังต้องร้องว้าวแน่นอน “คิดได้ยังไงกันเนี่ย!?”

ซึ่ง Mango Zero ก็ได้รับโอกาสดีๆ ให้เข้าไปพูดคุยกับเหล่า Startup รุ่นใหม่ ณ เวทีตัดสินสุดท้ายอันแสนสำคัญ บรรยากาศจะเป็นอย่างไร มีนวัตกรรมสุดว้าวอะไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

รับชมบทสัมภาษณ์และภาพบรรยากาศภายในงานได้ที่


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save