category วิเคราะห์ระบบบัตรจับมือใหม่ มีอะไรบ้าง ไปดูกัน :D

Writer : earnnana

: 8 มีนาคม 2562

จากงาน BNK48 We Talk to You ที่ประกาศเกี่ยวกับแผนงานต่างๆ ในปีนี้ของ BNK48 แต่ก็มีประเด็นหนึ่ง คือ ระบบบัตรจับมือระบบใหม่ ที่วันนี้ทางทีมงาน MangoZero จะมาเจาะลึกกัน

ในงาน BNK48 We Talk to You ทางคุณจิรัฐ บวรวัฒนะได้ประกาศว่า “เราจะทำการเปลี่ยนระบบ บัตรจับมือ จาก Physical เปลี่ยนเป็น E-Ticket” ซึ่งจะเริ่มในซิงเกิลที่ 6 นี้คือ “Beginner” นั่นเอง โดยบัตรจับมือนั้นจะอยู่ใน BNK48 Application

วิธีการนำบัตรเข้าสู่ระบบ

วิธี คือ นำหมายเลขรหัสการสั่งซื้อ และ username ของ shopee ไป redeem ใน Application BNK48 ซึ่งหากสำเร็จบัตรของท่านจะเข้าไปอยู่ใน Application ทันที โดยมีวิธีโดยระเอียดดังนี้

ข้อดีสำหรับระบบใหม่

ของใหม่ก็ต้องพัฒนามาให้ดีอยู่แล้วเอาล่ะ เราไปดูข้อดีกันดีกว่า

แก้ปัญหาด้านปลอมแปลงบัตร

ขอบคุณภาพจาก Facebook Bnk48 Shop By P’ Bowling

ปัญหาการปลอมแปลงบัตร เป็นปัญหาใหญ่สำหรับในงานจับมือ Single ที่ 4 Kimi wa Melody ซึ่งมีหลายท่านนั้นตกเป็นเหยื่อ ในเหตุการณ์ครั้งนี้ ระบบนี้จึงตอบโจทย์ข้อนี้อย่างเต็มที่ เพราะแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย สำหรับการทำปลอมแปลงเพราะต้องใช้ Ticket จากแอพลิเคชั่น

ซื้อง่ายขายคล่อง

ขอบคุณภาพจาก youtube

แน่นอนว่าบัตรจับมือระบบนี้ จะทำมาแค่เปลี่ยนเป็น E-ticket อย่างเดียว แต่เพิ่มระบบแลกเปลี่ยนมาด้วย จึงทำให้ พ่อค้า หรือ แฟนคลับ ที่ต้องการแลกเปลี่ยนบัตรจับมือ หรือ ซื้อขาย สะดวกสบายยิ่งขึ้นโดยผ่านแอพได้เลย

สะดวกสบาย และ ปลอดภัย

เนื่องจากเป็นระบบ E-ticket ทำให้ไม่ต้องพกบัตรจับมือให้ยุ่งยากอีก ไม่เสี่ยงต่อการทำหาย และ การโจรกรรม ซึ่งหากอยู่ในมือถือ อย่างน้อยก็ปลอดภัยในระดับหนึ่ง แน่นอนว่าไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง เรามาดูข้อสังเกตกันบ้างดีกว่า

การซัพพอร์ตของ BNK48 Application

เนื่องจากตัว App นั้นต้องการ OS ที่ค่อนข้างใหม่ ทำให้ผู้ใช้บางท่านอาจจะเข้าใช้งานไม่ได้ รวมถึง ผู้ใช้บางท่านอาจจะไม่สันทัดกับการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ จึงอาจจะเป็นอุปสรรคได้

ปัญหาด้านฉ้อโกง

ปัญหาเรื่องการโกงระหว่างการซื้อขาย น่าจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากไม่จำเป็นต้องมีบัตรจริงๆ และ บัตรจับมือนั้นสามารถโอนกันผ่าน App ได้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องนัดเจอ และ โจรสามารถนำเป็นข้ออ้างได้ ทำให้เหยื่อ เห็นราคาบัตรที่ถูกกว่าท้องตลาด จึงเกิดความวู่วาม และตกเป็นเหยื่อของโจรเหล่านั้นได้

จบกันไปแล้วกับบทวิเคราะห์เล็กๆจากทางเรา MangoZero แน่นอนแหละว่าของใหม่ต้องดีกว่าของเก่าอยู่แล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นทางเราแนะนำทางที่ดีที่สุดคือ พรีออเดอร์ด้วยตัวเองเป็นอันดีที่สุดเพราะการซื้อบัตรจับมือจากแม่ค้านั้นมีโอกาสที่จะถูกโกงได้ ป้องกันการโดนโกงด้วย ซึ่งตอนนี้ ซิงเกิ้ลที่ 6 กำลังเปิด พรีออเดอร์อยู่ เพื่อนๆ นั้นสามารถไปจับจองกันได้เลยจ้า

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
สรุป ประเด็นสำคัญงาน BNK48 We Talk To You :)

สรุป ประเด็นสำคัญงาน BNK48 We Talk To You :)

[Exclusive] รวม 20 เบื้องหลังที่ควรรู้ในหนังสือ BNK48 6th Single Senbatsu General Election

[Exclusive] รวม 20 เบื้องหลังที่ควรรู้ในหนังสือ BNK48 6th Single Senbatsu General Election


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save