10 ความประทับใจใน BNK48 Mini Live and Handshake


: 19 พฤศจิกายน 2560

mini-live-handshake-cover

ผ่านกันไปแล้วสำหรับงานอีเวนต์ของ BNK48 ซึ่งครั้งนี้เป็นงานที่จับมืออย่างเป็นทางการครั้งที่ 2 ที่ไม่ได้มีแค่งานจับมืออย่างเดียวที่เป็นไฮไลท์ แต่ BNK48 Mini Live and Handshake ครั้งนี้มีโมเมนต์น่าประทับใจ และน่าสนใจหลายอย่างที่เรารวบรวมมาได้ทั้งหมด 10 เรื่อง หนึ่งในนั่นคือการเปิด ‘BNK48 Campus’ หรือเธียเตอร์ ที่ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิด้วยจ้า อ่ะมีอะไรบ้างมาดู

เปิดตัว MV ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ ครั้งแรก

mini-live-handshake-01

ก่อนหน้านั้นมีการประกาศกันอย่างไม่เป็นทางการว่าวันงาน BNK48 Mini Live and Handshake จะมีการเปิดตัว MV แรกของวงหลังจากที่เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนได้มีการประกาศเชิญชวนแฟนคลับไปร่วมถ่าย MV กันที่สวนสยาม (อ่านบทความ เบื้องหลัง MV ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ ) และในวันงานก็เปิดตัว MV ครั้งแรกจริงๆ โดยคนที่มาร่วมงานจะได้เห็น MV ตัวเต็มก่อนใคร

ทุกช็อตทุกซีนเราได้ยินเสียงกรี๊ด เสียงฮือฮา ออกมาเป็นระยะๆ โดยเฉพาะช็อตเมมเบอร์ที่พวกเขาชื่นชอบโผล่ออกมา เราเองก็เผลอร้องเฮ ตอนเห็นมี่จัง (มิโอริ โอคุโบะ) โผล่มาด้วยแหละ ก่อนที่จะปล่อย MV ตัวเต็มให้ชมกันทางยูทูป ตอนเวลา 18.00 ของวันเดียวกัน ในส่วนของเสียงติชม ก็มีออกมาสองฝั่งคือชอบ กับไม่ชอบ ซึ่งก็อยู่ที่ว่าแต่ละคนมีธงของตัวเองในมุมไหนที่มอง MV นี้

ไปชม MV กัน

 

Live โชว์ครั้งสุดท้ายของ ‘ซินซิน’

mini-live-handshake-06

หนึ่งไฮไลท์ที่น่าจดจำสำหรับแฟนๆ ที่สุดสำหรับอีเว้นท์ครั้งนี้คือการที่ ‘ซินซิน’ ได้ร่วมแสดงกับสมาชิก BNK48 เป็นครั้งสุดท้ายหลังจากเธอประกาศ ‘จบการศึกษา’ ไปก่อนหน้านี้ โดยโชว์สุดท้ายนี้ เธอกล่าวความรู้สึกที่มีต่อวงและแฟนๆ ต่อด้วยความรู้สึกจากเพื่อนๆ ทั้งสามคนคือก่อน เมษา และอิซึรินะ ที่พยายามพูดภาษาไทยบอกความในใจ (โดยมีแคปเฌอ คอยแปลอยู่ข้างๆ)

จากนั้นก็เป็นการมอบของขวัญชิ้นสุดท้ายของซินซิน ให้แฟนๆ ด้วย เพลง ‘365 วันกับเครื่องบินกระดาษ’ ที่เริ่มด้วยเสียงร้องสดของซินซินเพลง เรียกว่าสะกดคนดูทั้งฮอลล์ หลังจากนั้นเพลงก็เริ่มบรรเลงขึ้นมา พร้อมกับการร้องเพลงร่วมกันของเหล่าสมาชิกทั้งหมด หลังจบเพลงก็มีการถ่ายเซลฟี่ร่วมกันกับแฟนๆ เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งเราแอบเห็นหลายคนน้ำตาริน รวมไปถึงซินซิน เองด้วย

เปิดตัว Theater ‘BNK48 Campus’ กุมภาพันธ์ปีหน้าที่เดอะมอลล์บางกะปิ 

mini-live-handshake-07

อีกหนึ่งความเซอร์ไพรส์ครั้งนี้คือการที่จ็อบซัง ขึ้นมาบทเวทีเพื่อประกาศข่าวใหญ่ล่าสุดของวงก็คือ BNK48 เตรียมจะเปิดตัวเธียเตอร์ของตัวเองแล้ว โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปิ ใช้พื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร เนรมิตรเธียเตอร์ขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า ‘BNK48 Campus’ พร้อมเปิดให้เข้าชมครั้งแรกกุมภาพันธ์ปีหน้า ค่าเข้าชม 400 บาท (ไม่มีการจับมือ)

ซึ่งเดอะมอลล์กรุ๊ป เป็นพาร์ทเนอร์หลักกับทาง BNK48 อีกครั้ง หลังจากที่ให้ใช้พื้นที่ในเอ็มควอเทียร์ ทำ Digital Live Studio ส่วนโครงสร้างของเธียเตอร์ จะประกอบไปด้วยโรงละครที่เอาไว้เป็นที่ซ้อม และจัดแสดงโชว์ของน้องๆ ไปในตัว วันที่ไม่มีการแสดงพวกเธอจะมาซ้อมที่นี่ และร้าน BNK48 Shop

10-moments-bnk48-mini-live-handshake-11

การแสดงเบื้องต้นเปิดการแสดงสัปดาห์ละ 2 วันคือ วันเสาร์ 13.00 น. และ 17.00 น. ส่วนวันอาทิตย์มีรอบเดียวคือ 17.00 น. ด้านหน้าร้านขายของที่ระลึก BNK48 Shop และ BNK48 Cafe ที่เปิดทุกวัน

และบางวันจ็อบซัง บอกว่าอาจจะมีเซอร์ไพร์สมีเมมเบอร์มาแจมที่ร้านค้า และคาเฟ่ด้วย โดยอาจจัดอีเวนต์สนุกๆ ชวนโอตะมาร่วมกิจกรรม เช่นกิจกรรมแข่งทำอาหารแล้วให้แฟนคลับตัดสิน

10-moments-bnk48-mini-live-handshake-10

ด้านการตกแต่งเธียเตอร์ ของ BNK48 นั้นก็มีการใส่ความเป็นไทยผสมญี่ปุ่นลงไปโดยธีมหลักจะใช้ไอเดียโอริกามิ หรือการพับกระดาษมาเป็นธีมหลัก จากนั้นก็ตกแต่งด้วยเอกลักษณ์และกลิ่นอายความเป็นไทยลงไปด้วย เพื่อสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และแตกต่างกว่าเธียเตอร์ที่อื่นๆ ของวงสาขา รับรองว่าชอบแน่นอน

ในแง่ของการอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางจ็อบซัง บอกว่าเดอะมอลล์ จัดรถ Shuttle Bus รับ – ส่งแฟนคลับจาก Airport Link หัวหมาก ในวันที่มีการแสดงจะได้เดินทางมาสะดวก ส่วนตัวเลขการลงทุนนั้นบอกไม่ได้จริงๆ ว่าลงงบไปเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้ทุ่มทุนมหาศาลจริงๆ

Debut เพลงใหม่ครั้งแรกในงาน! “พลิ้ว (Skirt, Hirari)”

mini-live-handshake-02

ช่วงต้นของ Mini Live หลังจากที่เหล่าสาวๆ BNK48 โชว์เพลง ‘คุ้กกี้เสี่ยงทาย’ และ ‘ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ’ ไปแล้ว ก็ถึงเวลาของ 6 สาว มายด์ จ๋า น้ำใส เคท นิ้ง เจน และจิ๊บ ที่ออกมาโชว์เพลงใหม่ ‘พลิ้ว’ หรือชื่อญี่ปุ่น Skirt, Hirari เพลงที่เราได้เห็นความพลิ้ว ไม่ว่าจะท่าเต้น ชุดใหม่! และเนื้อเพลงที่ฟังแล้วพลิ้วสมชื่อ เพราะได้บอย ตรัย ภูมิรัตน์ มาช่วยเรียบเรียงเนื้อเพลงด้วยล่ะ โอ้วววว อันนี้แจ่ม

เปิดตัวเครื่องแบบใหม่สองชุดอย่างเป็นทางการ

mini-live-handshake-03

นอกจากจะเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่แล้ว ยังเปิดตัวเครื่องแบบใหม่สองชุดด้วยกัน เริ่มจาก koisuru fortune cookie นี้ก็พกความสดใสมาเต็มร้อยกับยูนิฟอร์มสีรุ้งสดใส ซึ่งลวดลายที่ประดับอยู่บนพื้นผ้าสีขาวเป็นลายดอกไม้สีรุ้ง ที่สร้างความลำบากให้กับบรรดานักวาดแฟนอาร์ตทั้งหลาย เพราะมีความสวยงามและละเอียดมากกกกกกก

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ single นี้คือ มีเครื่องแบบซิงเกิ้ล ‘Skirt, Hirari’ โดยตัวชุดใหม่มีความใกล้เคียงกับวงพี่สาวอย่าง AKB48 ลักษณะเป็นชุดนักเรียนสีขาว – แดง  มีไฮไลท์อยู่ที่กระโปรงทลายสก็อตสีแดงสั้นปรับความยาวให้ดูน่ารักสมวัยน้องๆ ซึ่งในช่วง Live ของเพลงนี้ก็มีจังหวะเด็ดๆ ให้แอบตื่นเต้นอยู่นะ จัดว่าเป็นอีกชุดยูนิฟอร์มที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ความประทับใจในงานจับมือครั้งนี้

mini-live-handshake-10

 ความประทับในงานจับมือครั้งที่ 2 การเดินทางมางานจับมือสะดวกม๊าก ขึ้นมาจาก MRT สถานีกำแพงเพชรปุ๊บ เดินอีกนิดหน่อยก็ถึงแล้วจ้า ยิ่งพอได้เข้ามาในฮอลล์ก็ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่ และเป็นทางการมากขึ้น ชื่นชมในเรื่องของการจัดการเรื่องแถวที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีการจัดระเบียบแถวจำหน่ายสินค้ากับแถวจับมือที่แยกออกมาจากกันอย่างชัดเจน

เรื่องของความปลอดภัยก็เข้มงวดมากขึ้น โดยมีการตรวจกระเป๋าอย่างละเอียดทั้งก่อนเข้าฮอลล์ รวมถึงก่อนเข้าถึงตัวน้องๆ ที่ประทับใจมากๆ ของรอบนี้คือ มีเจลล้างมือบริการด้วยจ้า ทีนี้ก็มั่นใจแล้วว่ามือเราสะอาดก่อนสัมผัสกับมือน้องๆ แน่นอน

ประกาศเพิ่มสิทธิพิเศษในบัตร Founder Member 

mini-live-handshake-08

สำหรับสายเปย์ที่แท้ทรูที่อยากเป็นเจ้าของบัตร Founder Member ที่ผลิตมาแค่ 1,000 ใบนั้นจ็อบซัง ได้มีการประกาศสิทธิพิเศษเติมเกี่ยวกับบัตร Founder Member อีกครั้งไว้ดังนี้

  • สามารถดูโชว์ที่เธียเตอร์ได้ 50 รอบ ซึ่งเพิ่มสิทธิจากเดิมมีอายุ 2 ปี ก็เพิ่มมาเป็น 3 ปี
  • ได้เข็มกลัด
  • ได้บัตรห้อยแบบพิเศษมีเฉพาะ Founder member
  • ได้เสื้อโปโล
  • ได้สูจิบัตรของเธียเตอร์
  • ได้Exclusive Photo 1 ใบพร้อมลายเซ็น ขอได้ด้วยว่าอยากจะได้ลายเซ็นของใคร (อันนี้โคตรคุ้ม)
  • ได้บัตรถ่ายรูปเซกิ (ถ่ายรูปคู่) เลือกสมาชิกได้
  • ได้เข้าชมรอบปฐมทัศน์ของเธียเตอร์ได้ก่อนใคร

สำหรับคนที่สนใจนั้นสามารถซื้อบัตร Founder Member ได้ในราคา 20,000 บาท ผ่อน 0% ได้ 10 เดือนกับบัตรเครดิตทุกใบ ขายทางออฟไลน์เท่านั้น ที่สำคัญแต่ละบัตรมีการรันนัมเบอร์ด้วย แต่จะล็อคเบอร์ 1 48 และ 999 เอาไว้ประมูล รายได้ทั้งหมดจากการประมูลบัตรสามหมายเลขนี้จะเอาไปบริจาค

เปิดตัวบัตร Campus Card นักศึกษาซื้อได้ในราคาพิเศษ

mini-live-handshake-09

ถ้าบัตร Founder Member อาจจะดูราคาโหดไป ทางจ็อบซัง เลยบอกว่าสำหรับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ก็มีบัตร Campus Car ให้สำหรับใช้เข้าไปในเธียเตอร์ โดยแบ่งออกเป็นบัตรที่สามารถเข้าไปชมการแสดงได้ พร้อมกับบัตรจับมือเมมเบอร์เดี่ยว ราคา 600 บาท

แต่หากเป็นนักเรียน นักศึกษา สามารถซื้อบัตรได้ในราคา 500 บาท ซื้อได้สูงสุดครั้งละ 5 ใบ แต่ต้องซื้อผ่านช่องทางออฟไลน์เท่านั้นเพื่อยืนยันตัวตน บัตร 1 ใบมีอายุ 2 ปี เริ่มเปิดขาย 1 ธันวาคม จนถึง 15 มกราคมนี้ หากไม่ได้ใช้สิทธิ์นักศึกษาก็สามารถซื้อทางออนไลน์ได้

งาน BNK48 Fan Meet 

mini-live-handshake-05

สำหรับคนที่อยากจะเจอหน้าน้องๆ ต่อในปีนี้ก็ยังมีโอกาสอีก เพราะปลายเดือนธันวาคม จะมีอีกหนึ่งอีเวนต์ที่ชื่อว่า ‘BNK48 Fan Meet’ ซึ่งรายละเอียดนั้นยังไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไร และจัดขึ้นที่ไหน แต่ที่แน่ๆ เราจะได้พบปะพูดคุยกันกับเมมเบอร์แบบใกล้ชิดสนิทสนมเลยทีเดียว

เปิดตัวรายการ Travel Show ‘เพื่อนร่วมทาง’ 

mini-live-handshake-04

หากยังจำกันได้เมื่อหลายเดือนก่อนมีการออดิชั่นฟ้าผ่าเพื่อหาตัวแทนของเมมเบอร์ไปถ่ายทำรายการท่องเที่ยวและทำภารกิจแบบ Reality ที่ญี่ปุ่น และเมมเบอร์ที่ได้รับเลือกไปก็คือ ‘แจน’ ‘ปัญ’ ‘ตาหวาน’ และ ‘แก้ว’ โดยแบ่งภารกิจออกเป็นสองทีม

แต่ทีเซอร์เปิดตัวทีมแรกก่อนคือ  A-Flow มี ‘ปัญ – แจน’ คู่กัน ทั้งคู่ต้องไปทำภารกิจโดยมีเสียงเพลงเป็นตัวนำทาง เนื้อหารายการมีทั้งความสนุกสนาน เฮฮา หัวเราะร่า น้ำตาริน และยังมีการเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ ‘เพื่อนร่วมทาง’ ด้วย รายละเอียดอื่นๆ นั้นต้องรอชมกันในเดือนธันวาคมนี้

อ่ะ… ไปดูทีเซอร์รายการกันเลย

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save