เป็นเพราะ Bangkok Calling ! หัวหน้านักเรียนคนใหม่ จึงต้องมา กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในไทย

Writer : kukigugi

: 26 มิถุนายน 2567

กลับมาทั้งที “ATARASHII GAKKO!” ขอกลับมาในรูปแบบของคอนเสิร์ตเดี่ยว ATARASHII GAKKO! WORLD TOUR PT.I 

เรียกได้ว่าหลังจาก “หัวหน้านักเรียนคนใหม่” หรือ “ATARASHII GAKKO!” ได้ชิมลางมาแจมบนเวทีหลักในงานเทศกาลดนตรีที่ไทยเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้กลับมาทั้งที ก็ขอจัดเต็มกับคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในงาน ATARASHII GAKKO! WORLD TOUR PT.I ไปเล้ยยยย ~

โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้เรียกได้ว่าทั้ง 4 สมาชิกของวงอย่าง Suzuka, Mizyu, Kanon และ Rin ได้มาโชว์ศักยภาพความเป็นหัวหน้านักเรียนคนใหม่ที่เต็มไปด้วยเอนเนอร์จี้อย่างล้นเหลือ โดยมวลพลังงานอันเต็มเปี่ยมนั้นถูกส่งไปยังเหล่าคนดูที่อยู่ใน สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์ แบบเต็มพื้นที่

ซึ่งบอกได้เลยว่า เป็นวงที่ทำถึง ทำเกิน ฟิตหนักไม่มีแรงตกเพราะแค่ช่วงแรกของคอนเสิร์ต สมาชิกทั้ง 4 ก็โชว์ไปถึง 6 เพลงรวด ก่อนที่จะเชิญ Milli จัง หรือ เจ้านวย ตัวแทนนักเรียนไทย(?) ขึ้นมาแจมบนเวทีกับเพลง Drama พร้อมกับสอนภาษาไทยน่ารักๆ ให้กับเมมเบอร์

หลังจากนั้นก็ยังโชว์แบบจัดหนักจัดเต็มไม่ว่าจะเป็น Candy , Fanstastico, Fly High ที่ถ้าใครเล่น Tiktok หรือ Reels ก็น่าจะเคยผ่านๆ ตาบ้างล่ะนะ ! โดยเฉพาะ “Fantastico” ที่อย่าเรียกว่าร้องเพลงเลย เหมือนกำลังดูโชว์ไม่ก็เหมือนดู Dance Battle ของทั้ง 4 คนเสียมากกว่า

และเมื่อถึงเวลาที่กราฟความไฮป์กำลังพุ่งสู่จุดสูงสุด วงก็ได้โชว์เพลงฮิตอย่าง “Tokyo Calling” ที่เรียกได้ว่าใครไม่โยกตามถือว่าใจแข็งมากจริงๆ พร้อมส่งท้ายด้วยเพลง “NAINAINAI” ก่อนที่วงจะลงไปพักรอให้คนดูอังกอร์ขึ้นมา

แน่นอนว่าเพราะพลังอันเหลือล้นทั้งแฟนคลับและศิลปิน หลังจากนั้นไม่นานเหล่าหัวหน้านักเรียนคนใหม่ก็กลับมาโชว์อีกสองเพลงสุดท้ายจริงๆ พร้อมเซอร์ไพรซ์แฟนๆ ด้วยคอสตูมกางเกงมวยไทย แบบเอาใจแฟนชาวไทยสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นการส่งก้อนพลังงานบวกให้กับคนดูอีกครั้งนึงเป็นการทิ้งท้ายก่อนที่คอนเสิร์ตจะจบลงอย่างน่าประทับใจ

โดยรวมแล้วรู้สึกได้เลยว่าเป็นคอนเสิร์ตที่เหมือนไม่ได้ดูคอนเสิร์ต แต่เหมือนกำลังดูโชว์ดีๆ อีกหนึ่งโชว์เพราะในระยะเวลา 2 ชั่วโมงเต็มต้องยอมรับเลยว่ารู้สึกได้ถึงเอนเนอร์จี้ของสมาชิกทั้ง 4 ที่ดึงคนดูเอาไว้อย่างอยู่หมัด และแน่นอนว่าแฟนๆ ก็ดูเหมือนจะตอบรับพลังงานที่ทั้ง 4 คนส่งมาให้ได้อย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

แบบนี้แล้วถ้าเป็นไปได้ล่ะก็ อยากให้มาแสดงที่ไทยอีกสักครั้งนึงก็ดีเหมือนกันนะ ! Atarashii Gakko! 

Photo Courtesy of Live Nation Tero by Thanwa Lujintanon

Writer Profile : kukigugi
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save