category กรุณาพักชมสิ่งที่น่าสนใจสักครู่..ในเรียลลิตี้จับคู่ Single’s Inferno ‘โอน้อยออก ใครโสดตกนรก’

Writer : Hanachan

: 6 มกราคม 2565

กรุณาพักชมสิ่งที่น่าสนใจสักครู่..ในเรียลลิตี้จับคู่

Single’s Inferno ‘โอน้อยออก ใครโสดตกนรก’

“ที่นี่คือนรกที่ร้อนแรงที่สุดในโลก..”

ณ ช่วงเวลานี้ มีสิ่งหนึ่งที่เราไม่พูดถึงไม่ได้(เพราะเขาพูดถึงกันทั้งไทม์ไลน์) นั่นก็คืออออ.. ‘Single’s Inferno’ รายการจับคู่คนโสดจาก Netflix เกาหลีใต้ ที่มีสไตล์คล้ายๆรายการจากฝั่งอเมริกา แต่พอกดเข้าไปดูแล้วให้ความรู้สึกที่แตกต่างอย่างสุดขั้วเลยทีเดียว ทั้งความเอเชีย โครงเรื่องที่ถูกวางมาอย่างดี ทำให้รายการเรียลลิตี้กลายเป็นเหมือนซีรีส์เรื่องหนึ่งได้

ซึ่งนอกจากเส้นเรื่อง งานโปรดักชั่นของรายการที่น่าสนใจ ยังมีผู้ร่วมรายการหนุ่มสาวสุดฮอต ที่มาตามหาคนที่ใช่จูงมือออกจากเกาะ พร้อมมาพราวเสน่ห์ให้คนทั้งในและนอกจอหวั่นไหวไปตาม ๆ กัน จนทางโซเชียลแจกวาร์ปกันพรึ่บพรั่บ กดฟอลรึยัง..ไหนตอบ! 

ส่วนคนที่ยังไม่ได้ดู แต่เห็นและอยากรู้ว่า เอ้ะะ รายการนี้มันยังไง วันนี้ Mango Zero จะพาทุกคนมาพักชมสิ่งที่น่าสนใจทั้งหมดในรายการ ‘Single’s Inferno’ ใครโสดตกนรก ก่อนจะไปร่วมลุ้น 2 ตอนสุดท้าย วันที่ 8 มกราคมนี้ 

สวรรค์อยู่ในอก นรกของคนโสดอยู่บนเกาะนี้แล้ว แฮ่!

Dating Reality กระตุกใจในกรอบเรื่องสไตล์เอเชีย

ถ้าจะบอกว่าเป็นรายการรูปแบบใหม่ก็คงไม่ได้ เพราะทางฝั่งยุโรปก็มีแนวนี้หรือในเกาหลีใต้ก็มีรายการ Dating มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Heart Signal, Love Catcher, Somebody หรือ Transit Love แต่แต่ละรายการก็มีมู้ดแอนด์โทนและเส้นเรื่องที่ต่างกันไป ทำให้ Single’s Inferno เป็นเรียลลิตี้ซีรีส์ จาก Netflix บน “เส้นเรื่อง” ใหม่ที่ยังไม่เคยมีในเกาหลีมาก่อน (เหมือนที่พิธีกรพูดช่วงต้น EP.1)

ถ้าคนที่ยังไม่ได้ดูอาจจะคิดว่ารายการนี้ ขายความสวยหล่อ ความเซ็กซี่ชวนมอง ฟีลแบบจับต้องตัวกัน แต่จริง ๆ แล้ว ใครโสดตกนรกทำออกมาในสไตล์เอเชียมากกกกกก ค่อยๆเข้าหา มีดราม่าเรื่องความสัมพันธ์ สอดแทรกความสนุกผ่านกิจกรรมของผู้ร่วมรายการ ไปจนถึงจังหวะการตัดต่อที่สนุกสนาน เหมือนดูรายการเรียลลิตี้ที่ครอบฟิลเตอร์ซีรีส์เกาหลีอยู่อีกชั้นนึง

 

12 ผู้ร่วมรายการโสด – สวย – หล่อ 

นับเป็นจุดสำคัญและจุดขายหลักที่ทำให้รายการน่าสนใจขึ้นมา 300% ด้วยการใส่ผู้ร่วมรายการ(ผู้แข่งขัน) ที่มีคาแรกเตอร์โสด สวยหวาน สวยไร้เดียงสา สวยแซ่บ สวยสุขภาพดี รวมถึงหนุ่มหล่อ หุ่นดีที่ใครๆก็ต้องมองเข้ามาเพิ่มความร้อนแรงบนเกาะนรกที่มีอุณภูมิ 34-35 องศาให้ร้อนขึ้นกว่าเกาะไหนๆในเกาหลี 

หลังจากที่รายการออนแอร์ไปได้ไม่กี่ตอน ผู้คนก็พูดถึงผู้ร่วมรายการโดยเฉพาะยูทูปเบอร์สาวสุดฮอต ‘ซงจีอา’ ผู้ถูกเลือกมากที่สุดจากหนุ่มหล่อ เป็นตัวเต็ง ตัวท็อป ที่ผู้ชมร่วมลุ้นนั่งกอดหมอนมากที่สุด

โดยในช่วง EP.1-4 มีผู้ร่วมรายการเป็นชาย 5 หญิง 4 จนมา EP.5 นี้ทีม PD ได้ส่งผู้ร่วมเล่นใหม่อีก 3 คน (หญิง 2 ชาย 1) ลงมาพลิกเกม สร้างความสั่นคลอนในเกาะนรกนี้ด้วย

และผู้ชายคนใหม่ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็น ชาฮยอนซึง แดนเซอร์สุดเร้าใจที่เรามักจะเห็นบ่อยๆบนเวทีของนักร้องสาวซอนมี

แจกวาร์ปผู้ร่วมรายการอีกที กงนี้เลย!

 

พิธีกรต่างเพศ หลากวัย หลายมุมมอง ผ่านจอสังเกตการณ์ 

ส่วนผสมหลักที่ 2 ที่ทำให้คนดูนั่งติดชิดจอ คือการฟังเม้าท์มอยจากพิธีกรรายการซึ่งเป็นเหมือนเพื่อนยามว่าง นั่งลุ้นติดตามไปพร้อมกันกับเรา โดยพิธีกรรายการนี้ ประกอบไปด้วยพิธีกร/นักแสดงมากประสบการณ์อย่างฮงจินคยอง(My Love from the Star), นักร้องสุดป๊อปคยูฮยอน, พิธีกร/นักแสดงสุดฮอตอีดาฮี และแรปเปอร์สุดชิคจองฮันแฮ  

เหล่าพิธีกรทั้ง 4 ต่างผลัดกันเชียร์ ผลัดกันจิ้น เสนอมุมมองต่างคนต่างความคิด จนคนดูก็อินไปตาม ๆ กัน โดยเฉพาะคยูฮยอนที่นั่งยิ้มแก้มป่อง เอาใจช่วยตัวละครแบบสุดๆ (โดยเฉพาะเซฮุน)

 

จากเกาะนรกสู่แดนสวรรค์ รางวัลของผู้ถูกเลือก

ทางด้านกติกาในรายการนี้ 

1.ผู้ร่วมรายการจะต้องใช้ชีวิตอยู่บนเกาะนรกนี้ เป็นเวลา 9 วัน 8 คืน

2.ผู้ร่วมรายการจะได้ค่อยๆทำความรู้จักกันผ่านกิจกรรมที่เกิดขึ้น

3.ทุกคนจะได้เลือกคนที่อยากไปเดทด้วย ถ้ามีใครที่เลือกตรงกัน(Match) จะสามารถไปเดทบนเกาะสวรรค์ได้ 1 คืน 

4.ระหว่างอยู่บนเกาะสวรรค์ จะสามารถถามเรื่องส่วนตัวของคู่เดทได้ทั้งอายุและหน้าที่การงาน

5.หลังจากเดทจะต้องกลับมาที่เกาะนรกอีกครั้ง เพื่อสานต่อความสัมพันธ์หรือทำความรู้จักกับคนอื่นๆ 

6.การเลือกครั้งต่อไป ห้ามเลือกคนเดิม

เพราะเป็นรายการเรียลลิตี้เซอร์ไววัล จึงต้องมีกติกากำหนดและบังคับเส้นเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทำให้รายการได้สร้างกิมมิคเอาไว้อย่างเกาะสวรรค์ โรงแรมสุดหรู ห้องสวีทอู้ฟู่ พร้อมอาหารรสเลิศที่แตกต่างกันอย่างลิบลับกับชีวิตบนเกาะนรก เป็นรางวัลของคนโสดหลังจาก ที่ได้ Match กับคนใจตรงกัน พากันนั่งเฮลิคอปเตอร์ออกจากเกาะไปเลยจ้า (โปรดักชั่นกี่ล้านคะพี่) 

ส่วนผู้ที่ไม่ถูกเลือกในวันนั้น ก็ต้องอยู่ที่เกาะนรกกันแบบเหงาๆ แต่ก็มองเป็นข้อดีได้เช่นกัน เพราะสถานที่อาจจะไม่สำคัญมากนัก (จริงๆ บรรยากาศเกาะนรกก็ไม่ได้แย่นะะ เซทมาดีแล้ว) เมื่อการพัฒนาความสัมพันธ์สำคัญที่สุดในรายการ

 

เคมีต่างสไตล์ เลือกได้หลายเรือ

มีสปอยด์!!!!

.

.

.

เชื่อว่าหลังจากที่ทุกคนได้ดูมาเกินครึ่งรายการ จะต้องมีเรือหลัก เรือรอง เรือผีเป็นของตัวเองอย่างแน่นอนเลย ด้วยตัวผู้เข้าแข่งขันที่หลากหลาย คาแรกเตอร์หลากสไตล์ ถ้าดูจากเคมีเวลาอยู่ด้วยกันแล้วก็จับคู่ได้หลายเรือ อย่างคู่ #ฮยอนจุงจีอา ที่ดูภายนอกแล้วฝ่ายชายจะเงียบๆเย็นชา แต่พอชอบแล้วก็เดินไปตามสาวจีอาเก่งมากกก 

หรือจะคู่ #ฮยอนซึงเยวอน ที่ได้ซีนคู่กันออกมาสั้นๆ แต่ก็ทำใจสั่นกันทั้งไทม์ไลน์ หลังจากที่เยวอนมาโปรยความหวาน ส่งยิ้มโลกสดใสจนฮยอนซึงละสายตาไม่ได้ ให้เรากันลุ้นว่าเรือนี้จะพอแล่นไปได้กับ 2 ตอนสุดท้ายที่จะออกอากาศไหมนะะ

แต่คนที่ลุ้นที่สุดจะเป็นใครไม่ได้ นอกจากเซฮุน ชายหนุ่มสุดเหงา มั่นคงยืนยาวกับสาวคนเดียว ถึงแม้จะมี 2 สาวคนใหม่เข้ามาเอี่ยว แต่ดูเหมือนว่าจะฝังใจกับคนเดียวที่ปฏิเสธเขาตลอดมา (แงงงง วงวาร) 

เรื่องราวของหนุ่มสาวนักรักจะเป็นยังไงต่อไป ใครบ้างที่จะเป็นผู้ชนะและได้จับมือคนที่ใช่ออกไปจากเกาะนรกนี้ด้วยกัน ติดตาม 2 ตอนสุดท้ายได้วันเสาร์นี้ (8 มกราคม 2022) ที่ Netflix

รับชม Single’s Inferno 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[SPECIAL INTERVIEW] 'จองแฮอิน - คิมจีซู' นักแสดงนำซีรีส์สุดฮอต Snowdrop บน Disney+ Hotstar

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save