category ท่องราตรีชิคๆ อัปเดต 20 ร้านอาหาร - คาเฟ่ ตลอดเส้นบรรทัดทอง

Writer : tiarada

: 11 กุมภาพันธ์ 2565

เป็นอีก 1 ย่านที่มีร้านอาหารเด็ด ๆ เยอะมาก อยู่ใกล้กับออฟฟิศพวกเราชาว Mangozero มากจ้า กินกันจนตัวแตกแล้วแม่ เชื่อว่าคงมีร้านที่คนคุ้นตากันบ้าง แต่ก็มีร้านใหม่ๆ ต่างก็ผุดเป็นดอกเห็ด จัดเต็มกันแบบสุดด พวกเราชาว Mangozero ก็เลยอยากมาอัปเดตร้านใหม่ ๆ ให้ทุกคนได้รู้จักกัน

วันนี้เราจะพาทุกคนไปตลอดเส้นบรรทัดทอง พาเดินกันแบบจัดเต็มผ่านภาพถ่ายที่เก็บครบทุกรายละเอียดตอนกลางคืนจาก Samsung Galaxy S21 FE 5G ที่พวกเราคัดสรรค์มาเฉพาะร้านเด็ดๆ ร้านใหม่ๆ เอาใจชาวนักกิน สำหรับย่านนี้จะอยู่ในโซนจุฬาสามย่านเลยนะทุกคน เดินทางไม่ยากจ้าา เริ่มม!!

Eunha 은하 อึนฮา อาหารเกาหลี

ร้านปิ้งย่างบรรยากาศผับเกาหลี แสงสีแบบจัดเต็ม นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้วก็ยังมีกุ้งดอง แซลมอนดอง ปูดองสไตล์เกาหลีด้วยนะ

ฝันที่เป็นจริง

ร้านจุ่มอีสาน ใครชอบแจ่วฮ้อนเนื้อเด็ด ๆ ต้องร้านนี้ เพราะจุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือเนื้อคุณภาพของเนื้อระดับพรีเมียม และยังมีเนื้อย่างลิ้นย่างต่าง ๆ ให้เลือกอีกด้วยน้า

อีสานแซ่บแซ่บ – Esan Zaap Zaap

ร้านส้มตำสุดแซ่บ พร้อมเมนูแปลกตา เช่น ส้มตำเจียงฮายครัมเบิล ส้มตำที่คลุกเข้ากับคาราเมลครัมเบิล และหมูทอดเจียงฮาย เคี้ยวกรุบ ๆ เพลิน ๆ ไปจ้า

Korkai Chicken Rice

ร้านข้าวมันไก่สไลต์คาเฟ่ บรรยากาศหน้านั่ง สวยสะอาดตา รสชาติดีงาม ไก่เนื้อแน่นมาแบบไม่ทุบจนเหลือวิญญาณไก่ ส่วนตัวข้าวมันเองก็หอมอร่อยเข้ากันดีสุด ๆ

Daikoku Gyoza & Ramen

จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ โฮมเมดเกี๊ยวซ่า และราเมน โดยมีเจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่น หอบสูตรต้นตำรับไดโกกุราเมนที่มีประวัติยาวนานกว่า 20 ปี ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากประเทศญี่ปุ่นเลย

ชวนกินหมูกระทะ

บุฟเฟต์หมูกระทะกินกันจุก ๆ ในราคาเดียว 369net ทานได้ 100 นาทีเลยจ้า มีทั้ง เนื้อ ทะเล ขนมต่างๆ เครื่องดื่ม ไอศกรีม ซึ่งทั้งหมดนี้รวมอยู่ในบุฟเฟต์ราคานี้แล้วเด้อ

ปังเด็ด

ขนมปังปิ้งเตาถ่านไส้ทะลัก มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น แฮมชีสเยิ้มๆ มายองเนสแซลมอนไข่กุ้ง นมฮอกไกโด มัทฉะ และอื่น ๆ อีกมากมาย แถมขนมปังที่ปิ้งเตาถ่านคือหอมนุ่ม ดีต่อใจมากกกกก

Sostare Gelato

ร้านไอศกรีมโฮมเมดสุดละมุน พร้อมบรรยากาศดี ๆ ให้นั่งกินไอศกรีมกันแบบฟิน ๆ มีรสชาติให้เลือกหลากหลายมากกกก ไม่ว่าจะเป็น Salted Caramel Biscuits, Pistachio, Pernut Butter, Lemon tart, และอื่นๆอีกมากมาย

GingerBowl Cafe

ร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ฟิลเหมือนบินไปกินที่ฮ่องกง มีเมนูหลากหลายทั้งคาว-หวาน เห็นชื่อร้านต่อท้ายว่า Cafe แต่อาหารหนักก็มีให้เลือกเต็มไปหมดทั้งก๋วยเตี๋ยวหลอด โจ๊กไข่เยี่ยวม้า และอีกหลากหลายเมนู

จิ้มจุ่มหม้อดิน บรรทัดทอง

เป็นร้านจิ้มจุ่มที่ราคาเริ่มต้นแค่ 99 บาท แถมคนกินเยอะมาก นั่งกันหนาแน่นสุด ๆ บอกเลยว่าร้านคนแน่นทุกวันจ้า ใครอยากลองต้องรีบไปกันหน่อยนะ

Street ZABB

ร้านนี้มีทั้งโซนอาหารแซ่บ และโซนอาหารยุโรป โซนแซ่บก็จะมี ส้มตำ ยำ ชาบู ครบทุกความแซ่บ ส่วนโซนยุโรป จะมีอาหารที่รังสรรค์โดยเชฟระดับโรงแรมห้าดาว พร้อมของหวานละสมูทตี้เพื่อสุขภาพต่างๆ

มณีจ๋า ซีฟู้ด

ครบเครื่องเรื่องอาหารทะเล ร้านเด็ดอีกหนึ่งร้านในย่านนี้ มีกุ้งแม่น้ำธรรมชาติตัวใหญ่ ๆ มันกุ้งแน่น ๆ รับรองว่าสดสะอาดทุกเมนู

Chu Grill Shabu

อิ่มไม่อั้นกันอีกร้านย่อมเยา ราคาเริ่มต้นแค่ 219 บาท มีทั้งปิ้งย่างและชาบูในเตาเดียวกัน ไม่ต้องทะเลาะกันเรื่องร้านอาหารอีกต่อไป

เท็นเท็น ชาบู&สุกี้

ร้านชาบูและสุกี้ที่มีทีเด็ดอยู่ที่เป็ดย่าง นอกจากชาบูจะรสชาติดีแล้ว สิ่งที่ต้องมากินในร้านนี้เลยก็คือเมนู เป็ดย่าง หมูแดงย่าง และใครที่คิดถึงสุกี้โบราณที่ร้านนี้ก็มีให้สั่งเหมือนกันจ้า

นายกอล์ฟ ปาท่องโก๋

ปาท่องโก๋ชิ้นใหญ่สะใจ มีทั้งแบบเกลียวและแบบซาลาเปาให้เลือกสั่งด้วยกัน พร้อมกับสังขยาสูตรเด็ด ที่พอจิ้มรวมกันแล้วคืออร่อยฟินมาก ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

อีเปีย

ร้านยำยั่วๆ อีกแบรนด์ร้านยำที่มีหลายสาขาเต็มไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพ รสชาติลงตัว ดีงามทั้งของสด น่าทานทั้งของสด ของทอด

CHICK CHAT

ร้านไก่ทอดที่มีให้เลือก 3 รสชาติด้วยกัน ทั้ง รสโคตรกระเทียม รสพริกแห้งคั่ว และรสสูตรลับซิกเนเจอร์ สามารถเพิ่มชีสได้ถึง 3 ระดับด้วยกัน

ตุ้งแฉ่เตาถ่าน

ร้านในตำนานที่เปิดมานานกว่า 60 ปี กับเมนูราดหน้า ผัดซีอิ้ว ข้าวผัดต่าง ๆ ที่ผัดด้วยเตาถ่านไฟแรง นอกจากนี้ก็มีเมนู “เหลาะหนีหมู” เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เป็นราดหน้าที่ใส่นมลงไปนั่นเอง

GuGu Chicken

ไก่ทอดเกาหลีเจ้าดัง มีให้เลือกด้วยกัน 4 ซอส คือ ยังนยอม, เดอแมอุน, ไวท์ ออเนียนม, และ วังกัลบี ยื่งกินคู่กับข้าวร้อน ๆ ยิ่งอร่อย เมนูเกาหลีอาหารจานเดียวก็ดีไม่แพ้กัน

1806 Kanpai

ร้านอิซากายะที่เห็นหน้าร้านแล้ว อยากเข้าไปนั่งกินดื่มมาก ๆ มีเมนูซาชิมิปลาไทยด้วยน้า และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือเมนูยากิโทริต่างๆ บอกเลยว่านั่งเพลินจนลืมเวลาจ้า ><!

พาเดินกันแบบจัดเต็มผ่านภาพถ่ายที่เก็บครบทุกรายละเอียดตอนกลางคืนจาก Samsung Galaxy S21 FE 5G สมาร์ทโฟนที่คัดสรรฟีเจอร์ระดับพรีเมียมมาพร้อมสำหรับทุกคน โดยมีจุดเด่นก็คือคุณภาพกล้องระดับโปร ถ่ายภาพกลางคืนด้วย Night Mode ได้ครบทุกเลนส์ทั้งกล้องหน้าและหลังไปเลยจ้าา

คือน้องจะมีกล้องหลัง 3 กล้องด้วยกันก็คือกล้อง 12MP Ultra wide, 12MP Wide Camera, 8MP Telephoto และยังมีกล้องหน้าที่ความละเอียดถึง 32MP ละเอียดไปไหนคะเนี่ยย ให้ภาพยืนยันไปเลยจ่ะว่าถ่ายภาพกลางคืนได้ชัดแจ๋วว ไม่ว่าจะถ่ายวิวหรือถ่ายคนก็เอาอยู่เด้ออ แบตอึดพร้อมลุยถ่ายอาหารได้ทั้งวัน

ในส่วนของดีไซน์เครื่อง ยังคงมีดีไซน์เรียบหรูดูแพง แถมบางสุดๆ มีให้เลือก 4 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่สีเขียวโอลีฟ, สีม่วงลาเวนเดอร์, สีขาว และสีดำแกรไฟต์ บนวัสดุผิวด้านแบบแมทท์ ราคาจะอยู่ที่ 22,900 บาท สำหรับความจุ 128GB และ 25,900 บาท สำหรับความจุ 256GB คลิกเข้าไปดูรายละเอียด Samsung Galaxy S21 FE 5G ได้แล้ววันนี้ที่ www.samsung.com

เป็นยังไงกันบ้างกับ 20 ร้านอาหารที่เราแนะนำไป ใครที่ไปลองร้านไหนแล้วดีแล้วเด็ดบ้างก็อย่าลืมมาคอมเมนต์บอกกันหน่อยน้าา

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save