category หากให้ตัวละคร Attack on Titan เล่น MBTI จะได้อะไรกันบ้างนะ

Writer : Patta.pond

: 15 กุมภาพันธ์ 2564

“Attack on Titan” ผ่าพิภพไททัน อนิเมะที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทางช่อง Netflix ด้วยเรื่องราวที่ไม่เพียงแต่ได้ความบันเทิง แต่ยังให้แง่คิดและมุมมองใหม่ๆ ที่สอดคล้องกับโลกมนุษย์เราได้เป็นอย่างดี วันนี้ Mango Zero จะพาทุกคนไปดูว่า หากให้ตัวละครแต่ละตัว ทำแบบทดสอบ MBTI จะได้เป็นบุคลิกภาพประเภทไหนกันบ้าง โดยอ้างอิงจากนิสัยที่แสดงออกมาอย่างชัดเจนในการ์ตูนนั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกัน

INTJ นักออกแบบ

ชาว INTJ ที่มีแผนการสำหรับทุกอย่าง จินตนาการสูง ชอบคิดวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ของสิ่งต่างๆ ก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “อาร์มิน อาร์เลิร์ท” หนุ่มน้อยที่วาดฝันอยากเห็นท้องทะเลกว้าง มันสมองสำคัญในกองกำลังสำรวจ และรักเพื่อนพ้องเหนือใคร

INTP นักตรรกะ

ผู้คิดค้นนวัตกรรม มีความกระหายรู้อย่างไม่มีที่สุด  ชอบคิดเรื่องเดิมซ้ำไปซ้ำมา เหมือนกับ “กริชา เยเกอร์” พ่อของเอเรน ที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีเป้าหมายชัดเจนคือการโค่นไททัน และมองเห็นความไปได้ที่เอเรนจะกอบกู้โลกเอาไว้ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมาก

ENTJ ผู้บัญชาการ

มีความกล้าหาญ และสามารถสร้างทางออกขึ้นมาได้เสมอ  แน่นอนว่าคนแรกที่หลายคนนึกถึงก็ต้องเป็น “เออร์วิน สมิธ” หัวหน้าสูงสุดในหน่วยสำรวจ ที่สู้ไม่ถอยในทุกสถานการณ์ ที่แม้จะดื้อ มีความใจร้อน แต่ก็เด็ดเดี่ยวในการยอมเสียทหารไปบ้าง หากจะสามารถแลกกับการโค่นไททันลงได้

ENTP นักโต้วาที

ชาว ENTP นั้นเรียนรู้ได้ดี หัวไว เป็นผู้นำที่ดีในเรื่องของการระดมความคิด (Brainstorm) แต่เสียสมาธิได้ง่าย เป็นนักมองภาพรวมที่ดีเยี่ยม คือ “แจน เคอร์สไตล์”  ที่แม้จะมีความหัวดื้อในตัวพอสมควร และอาจไม่สามารถสั่งการได้ดีเท่าไหร่นัก แต่การมองสถานการณ์และภาพรวม ต้องบอกว่าไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว

INFJ ผู้แนะนำ

ส่วนใหญ่แล้ว ชาว INFJ จะเงียบและดูลึกลับ แต่ยึดมั่นในอุดมการณ์และสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี มักมีความหวังและความมุ่งมั่นมีชีวิตอยู่เพื่อต่อสู้ไปอีกวัน นั่นทำให้บุคลิกต้องตกเป็นของ “แอนนี่ เลนฮาร์ด” ที่ดูลึกลับ แต่แท้ที่จริงแคร์เพื่อนพ้อง และมีเป้าหมายชัดเจนในการเข้าร่วมหน่วยสำรวจอย่างไม่ต้องสงสัย

INFP ผู้ไกล่เกลี่ย

INFP ผู้เป็นนักกวี มีนิสัยใจดี เห็นใจผู้อื่น มีความตั้งใจอยากช่วยเหลือและสร้างสิ่งดีๆ ให้กับทุกคน และรักสันติ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “คริสต้า เรนส์” ที่เปรียบเหมือนคุณแม่ของรุ่น 104  มักเป็นตัวหลักในการห้ามทัพของทุกคน หลีกเลี่ยงการทะเลาะ และพยายามแก้ไขปัญหาต่างๆ จนบางครั้งก็แบกโลกไว้ที่ตัวเองมากเกินไป

ENFJ ตัวเอก

มีเสน่ห์ และสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ฟังได้เสมอ แน่นอนว่าบุคลิกตัวเอก ก็ต้องตกเป็นของ “เอเรน เยเกอร์” ที่มีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ เชื่อมั่นในตัวคนอย่างสุดใจ  แต่บางครั้งก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ และอารมณ์อ่อนไหวเกินจริง จนบางครั้งก็ตัดสินใจผิดพลาดเพราะใช้อารมณ์มากเกินไป

ENFP นักรณรงค์

มีความกระตือรือร้นสูง  มนุษยสัมพันธ์ดี  เข้ากับคนได้ง่าย ช่างสังเกต หากพูดว่าสังเกตเฉยๆ อาจจะยังนึกไม่ออก แต่ถ้าบอกว่าเป็นผู้รู้ว่าเนื้อเก็บไว้ที่ไหน หลายคนก็ถึงบางอ้อทันที ใช่แล้ว บุคลิกนี้ตกเป็นของ “ชาช่า เบลาส์” ผู้มีลางสังหรณ์แม่นยำ และสามารถทำให้ทุกคนยิ้มได้เสมอนั่นเอง

ISTJ นักคำนวณ

ชาว ISTJ อยู่กับความเป็นจริง ไม่ยอมให้ตัวเองมีข้อความสงสัยเหลืออยู่ ทำงานมีประสิทธิภาพ ตัดสินใจด้วยเหตุผล บุคลิกนี้เป็นของ “ลีไว อัคเคอร์มัน” หัวหน้าหน่วยสำรวจที่เก่งรอบด้าน แม้จะเย็นชา แต่ก็เลือกและไว้ใจพวกพ้องเป็นที่หนึ่งเสมอ ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ให้คนอื่นรับรู้ว่าตัวเองกำลังคิดอะไรอยู่ ทำให้คนอื่นไม่ค่อยเข้าใจและเข้าถึงสักเท่าไหร่นัก

ISFJ ผู้ตั้งรับ

ชาว ISFJ นั้นเป็นคนใส่ใจ และมีความละเอียดอ่อน และมักพร้อมจะปกป้องคนที่รักอย่างอดทนเสมอ เหมือนกับที่ “ยูมิล” เป็น ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ของตัวเอง แต่เลือกที่จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคริสต้า คอยสังเกตรายละเอียดของคนรอบตัว บางครั้งก็แบกความรับผิดชอบไว้ที่ตัวเองมากเกินไป

ESTJ ผู้บริหาร

เป็นนักบริหาร มีความโดดเด่นในเรื่องการบริหารต่างๆ มีความเก่งและโดเด่นรอบด้าน บุคลิกนี้จึงตกเป็นของ “มิคาสะ” เพื่อนคู่คิดของเอแรนอย่างไม่ต้องสงสัย  ด้วยการตัดสินใจอย่างเฉียบขาด ทุ่มเททำงานหนัก และพลังแห่งการเชื่อมั่นในการตัดสินใจของตัวเอง ช่วยชีวิหลายคนจากไททันมานับไม่ถ้วน

ESFJ ผู้ให้คำปรึกษา

ซื่อสัตย์ มีมนุษยสัมพันธ์ และเป็นที่รักของทุกคน ก็ต้องเป็น “คอนนี่” ที่รักพวกพ้องยิ่งกว่าสิ่งใด เคลื่อนไหวคล่องแคล่ว แต่มักยึดมั่นกับเรื่องราวเดิมๆ ไม่ค่อยเก่งในด้านการริเริ่มเส้นทางใหม่เท่าไหร่นัก

ISTP ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ

เก่งกาจในการใช้เครื่องมือทุกชนิด กล้าหาญ เป็นนักทดลองที่อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง  เหมือนกับที่ “ไรเนอร์ บราน” เป็น ด้วยความเชี่ยวชาญอาวุธรอบด้าน ทรงตัวเป็นเลิศ  รักพวกพ้อง รับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดี หนักแน่น ไม่เครียดและวิตกกังวล ทำให้บางครั้งทำอะไรที่เสี่ยงมากเกินไป(แต่ก็ผ่านมาได้ทุกครั้งนั่นเอง)

ISFP นักผจญภัย

ชาว ISFP เป็นศิลปินทรงเสน่ห์ มีความยืดหยุ่นสูง ชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ บ้าการแข่งขัน คาดเดาไม่ได้ บุคลิกนี้คือ “ฮันจิ โซอี”  ที่คลั่งไคล้การทดลองกับไททัน และมักเดาไม่ได้ว่าคิดอะไรอยู่ แต่บทจะเป็นผู้นำ ก็ทำได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว

ESTP ผู้ประกอบการ

ฉลาด กระฉับกระเฉง มีความสุขกับการใช้ชีวิตแบบสุดโต่ง มีความโหด ชอบเผลอมองข้ามภาพรวม ไม่ค่อยเห็นใจคนอื่น นักสู้ จอมลุย ต้องยกให้ “ซีค เยเกอร์” ตัวละครที่โผล่ในซีซันหลังๆ แต่หากได้ดูปุ๊ป ก็จะรู้เลยเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจาก ESTP เท่านั้น จับตาดูเขาให้ดีๆ ไม่ได้สปอยล์ แต่ต้องบอกว่ามีความสำคัญพอสมควรเลยล่ะ

ESFP ผู้มอบความบันเทิง

ชาว ESFP ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นผู้มอบความบันเทิง มีความกระฉับกระเฉงอยู่ตลอดเวลา ไม่ค่อบรู้สึกเบื่อหน่ายในชีวิต ใช้สัญชาตญาณ ช่างสังเกต เก่งเรื่องการเข้าสังคม เชี่ยวชาญกับคนมากๆ โดยไม่จำกัดช่วงอายุ สนิทกับคนได้ง่าย ใช่แล้ว คุณลุง “ฮันเนส” อีกหนึ่งคนที่ช่วยชีวิตเอเรนตั้งแต่ต้นเรื่อง และสนิทกับเด็กๆ เป็นอย่างดี แน่นอนว่ารวมถึงฉากตอนร้องคาราโอเกะที่สร้างความบันเทิงทะลุล้นออกมาหน้าจอเลยทีเดียว

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

La La Land นครดารา เข้า Netflix 1 ก.ค. นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save