category รวม 10 อนิเมะภาคต่อที่ทุกคนรอคอยแห่งปี 2017 มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน

Writer : moomanowww

: 7 มกราคม 2560

10-sequel-anime

2017 ยังคงเป็นอีกปีที่โลกอนิเมะคึกคักไม่เปลี่ยน นอกจากจะมีทั้งภาพยนตร์ที่น่าสนใจจ่อคิวเข้าฉายเต็มไปหมดแล้ว หนึ่งในสิ่งที่โดดเด่นที่สุดในปีนี้ก็คือบรรดาภาคต่อของอนิเมะดัง ทั้งเรื่องที่กำลังฮิตและเรื่องที่เรารอคอย โดยเฉพาะ 10 เรื่องที่เราเลือกมาในวันนี้

 

Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี 2

การ์ตูนแฟนตาซีสุดฮาของเหล่าผู้กล้าที่วันๆ ไม่สนใจจะปราบปีศาจ ที่ประกาศสร้างภาคต่อกันแบบฉับพลันทันทีหลังจบซีซันแรกเรื่องนี้ สร้างจากนิยายดังชื่อเดียวกัน ก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นมังงะในเวลาต่อมา อนิเมะซีซันแรกได้รับเสียงโหวตให้เป็นสุดยอดการ์ตูนตลกปี 2016 จากโพลล์หลายสำนัก ต้องคอยดูว่าภาคต่อนี้จะยังรักษาระดับเดิมไว้ได้ไหม

 

Ao no Exorcist : Kyoto Fujouou-hen เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ บทราชามลทินแห่งเกียวโต

ซีซัน 2 ที่ทิ้งช่วงห่างจากซีซันแรกถึง 6 ปีนี้ สร้างจากเรื่องราวในมังงะนักปราบผีสุดฮิต เล่ม 5-9 ซึ่งเหล่าตัวเอก นำโดยนักเรียนวิชาปราบมารที่มีเชื้อสายมารซะเองอย่าง โอคามูระ ริน และเพื่อนๆ นักเรียน ต้องเดินทางไปยังเกียวโต เพื่อจัดการกับ ราชามลทิน ต้นตอของปัญหาใหญ่ซึ่งถูกเก็บเป็นความลับมากว่าร้อยปี เริ่มฉายตอนแรก 7 มกราคม

 

Gintama

ซีซันสุดท้ายของอนิเมะซามูไรย้อนยุคสุดโหดมันฮาบ้าบอ ที่จะออกมาควบคู่กับมังงะช่วงสุดท้ายเช่นเดียวกัน ในปีนี้นอกจากเราจะได้ร่วมส่งท้ายทั้งมังงะและอนิเมะแล้ว ก็อย่าลืมรอรับชมกินทามะฉบับภาพยนตร์คนแสดง ที่ได้ดาราดังอย่าง โอกุริ ชุน, สุดะ มาซากิ และฮาชิโมโตะ คันนะ มานำแสดงเป็นสมาชิกทั้ง 3 ของร้านรับจ้างสารพัดด้วยด้วย

 

Yowamushi Pedal: New Generation โอตาคุปั่นสะท้านโลก

อนิเมะแข่งจักรยานระดับมัธยมที่ฮิตที่สุดในยุคนี้กลับมาอีกครั้ง เนื้อเรื่องในภาคนี้จะเล่าเรื่องหลังจบการแข่งขันอินเตอร์ไฮครั้งแรก ตอนนี้พวกรุ่นพี่ปี 3 ได้จบการศึกษาไป และพวกของ โอโนดะ ซากามิจิ ซึ่งคว้าแชมป์ในปีที่แล้วมาได้ก็ขึ้นมาสู่ปี 2 พวกเขาจึงต้องควานหารุ่นน้องเด็กปี 1 รุ่นใหม่มาเข้าร่วมทีม เพื่อลงแข่งอินเตอร์ไฮครั้งใหม่ในปีนี้ ในขณะที่ทีมอื่นๆ เองก็เตรียมตัวรับมืออย่างดีเช่นกัน

 

Yami Shibai 4th Season

yamishibai-4

การกลับมาของการ์ตูนผีสุดสยองสองบรรทัดที่ติดใจคอสยองขวัญ การ์ตูนเรื่องนี้เล่าเรื่องสยองขวัญด้วยลักษณะภาพเหมือนละครกระดาษของญี่ปุ่น แถมยังเป็นตอนสั้นๆ แค่สี่ห้านาที ทำให้มีแฟนๆ ติดหนึบเหนียวแน่นด้วยความหลอน

 

Shingeki no Kyojin Season 2 ผ่าพิภพไททัน ซีซัน 2

หนึ่งในการ์ตูนที่คนรอคอยภาคต่อมากที่สุด ซึ่งหลังจากปล่อยให้เรารอถึง 4 ปี ในที่สุดก็กลับมาอีกครั้ง ปีหน้านอกจากอนิเมะแล้วผ่าพิภพไททันก็ยังจะมีทั้งเกม ละครเวทีครั้งแรก และเป็นภาพยนตร์ 4 มิติฉายที่ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอประเทศญี่ปุ่นด้วย เรียกได้ว่าเป็นปีของเขาจริงๆ

 

Boku no Hero Academia 2nd Season

เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ไม่มีพลังพิเศษ ในโรงเรียนฝึกการเป็นฮีโร่ของเหล่าผู้มีพลัง ดำเนินมาจนถึงซีซันที่ 2 แล้ว แน่นอนว่าภาคนี้ก็คงจะยังมันไม่แพ้ภาคแรกแน่ๆ นอกจากนั้นยังมีตัวละครใหม่ๆ ทั้งเหล่าร้ายและฮีโร่รอปรากฏตัวเพิ่มอีกมากมาย เริ่มฉายตอนแรกเดือนเมษายนนี้

 

Boruto: Naruto Next Generations โบรุโตะ ตำนานใหม่สายฟ้าสลาตัน

สร้างจากการ์ตูนรายเดือนภาคต่อซึ่งมี โบรุโตะ ลูกชายของนารุโตะ ซึ่งเคยปรากฏตัวมาแล้วในฉบับภาพยนตร์มาเป็นตัวเอก เรื่องราวหลังจากนารุโตะได้เป็นโฮคาเงะแล้วจะเป็นยังไง โลกนินจาจะพบกับภัยอันตรายใหม่ๆ แบบไหน ภาคนี้ถึงจะเปลี่ยนตัวผู้เขียนไป แต่อ.คิชิโมโตะ มาซาชิ ก็ยังคอยให้คำแนะนำอยู่ ถือเป็นอนิเมะห้ามพลาดที่สุดเรื่องหนึ่งเลย

 

Berserk

ภาคต่อจากอนิเมะ 10 ตอนเมื่อปี 2016 โดยสตูดิโอ GEMBA x Millipensee ปีนี้นอกจากอนิเมะจะกลับมาแล้ว มังงะของเบอร์เซิร์ก โดย อ.มิอุระ เคนทาโร่ ที่หยุดตีพิมพ์ไปนานก็จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งในช่วงเดียวกันอีกด้วย แฟนๆ เบอร์เซิร์กที่อดทนรอมานานในที่สุดก็ได้อ่านต่อกันเสียที

 

Inazuma Eleven: Ares no Tenbin นักเตะแข้งสายฟ้า

ภาคต่อแบบคู่ขนานในโลกของนักเตะแข้งสายฟ้าหลังจบการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์ ในอนาคตที่ไม่ถูกเอเลียนโจมตี เหล่านักเรียนจากเกาะอินะโกคุซึ่งไม่สามารถเล่นฟุตบอลได้ ย้ายมาเข้าทีมโณงเรียนไรมงเพื่อสานฝันที่อยากเล่นฟุตบอลของตัวเองให้ได้ ภาคนี้ตัวละครดีไซน์สมเป็นการ์ตูนเด็กผู้ชายมากขึ้น เตรียมฉายฤดูร้อนนี้

 

Full Metal Panic! IV

fulmetal-panic

ห่างหายจากหน้าจอไปถึง 12 ปี ในที่สุดอนิเมะแนวหุ่นยนตร์ของเกียวโต แอนิเมชัน ซึ่งสร้างจากนิยายชื่อดังปี 1998 ก็กลับมาอีกครั้ง หลังจากเกริ่นไว้คร่าวๆ เมื่อ 3 ปีก่อน ในที่สุดทีมงานก็ประกาศว่าเราจะได้ดูภาคนี้กันแน่นอนในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ โดยผู้เขียนฉบับนิยายจะลงมารับหน้าที่เขียนบทและควบคุมการผลิตซีรีส์เองอีกด้วย

 

นอกจากทั้ง 10 เรื่องนี้แล้ว ในปีนี้ก็ยังมีทั้งอิเมะใหม่ และอนิเมะภาคต่ออีกหลายๆ เรื่อง ที่ยังไม่มีกำหนดวันฉายที่แน่นอน ทั้งอนิเมะโหดมันฮาอย่าง วันพันช์แมน ซีซัน 2, โตเกียว กูล ซีซัน 3 รวมไปถึงภาคต่อของ โค้ด กีอัส นอกจากนั้นยังมีทั้งภาพยนตรื ภาพยนตร์คนแสดง และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้ามีอัพเดตเมื่อไหร่ เราก็จะนำมาแจ้งผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน อย่าลืมติดตามความบันเทิงจากเราตลอดทั้งปีนี้กันไปนานๆนะ

สิ้นสุดการรอคอย อนิเมะ Attack on Titan ซีซัน 2 ฉายแน่เมษาหน้า

สิ้นสุดการรอคอย อนิเมะ Attack on Titan ซีซัน 2 ฉายแน่เมษาหน้า

10 อันดับการ์ตูนขายดีที่สุดในญี่ปุ่นปี 2016 โดยโอริคอนชาร์ต

Smart is Sexy!! 10 อนิเมะดีๆ ที่พระเอกโคตรฉลาด

เตรียมทัวร์ล่วงหน้า กับสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับนินจาแล้วก็ Naruto

ดูภาพเปรียบเทียบ Zyuranger 1992 vs Power Ranger 2017

10 ปริศนาทายสถานที่ในความทรงจำ คุณลืมไปหรือยังว่าที่ไหน

พาชมโต๊ะทำงานของ 18 นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง วันพีซ, ไททัน, นารุโตะ, โดราเอมอน

ซื้อยาคูลท์! ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ เตรียมลงโรง 5 พ.ย.นี้ โดย M Pictures

ซื้อยาคูลท์! ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ เตรียมลงโรง 5 พ.ย.นี้ โดย M Pictures

แนะนำ 8 แอนิเมชันกีฬาสุดมันที่คุณไม่ควรพลาด เหงื่อกระเซ็นทะลุจอ

อนิเมะ 7 เรื่อง 7 แนวที่น่านอนดูในวันฝนตก

ULTRAMAN ฉบับ Netflix กับ 5 สิ่งที่น่าสนใจในภาคนี้

17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47

จังหวัดซากะ กับหลายอีเวนท์เกี่ยวกับการ์ตูนที่จังหวัดใช้ปลุกกระแสการท่องเที่ยว

ยิ่งใหญ่ เกรียงไกร ใครที่ไหน มังกรไง !! : รวมหนังและซีรีส์ที่มีสัตว์ในตำนาน "มังกร" ออกมาสร้างสีสันโชว์ความแข็งแกร่ง