category อัยการสาวหมวยปล่อย ‘อัลติ’ เชือดประกัน-โบรคเกอร์ หลังเนียนหักเงิน

Writer : Sam Ponsan

: 19 พฤศจิกายน 2559

attorney-sue-insurance-broker

โดนขายประกันทางโทรศัพท์เป็นหนึ่งในสิ่งที่ใครไม่เคยเจอถือว่าเชย (สดๆ ร้อนๆ เมื่อกี้ก็เพิ่งโทรมา) อย่างน้อยปีหนึ่งต้องโดนบ้างสักสามครั้งแหละน่า แต่ถ้าโดนโทรเสนอขายประกันแล้วหักตังค์ไปเลยใครเคยบ้าง ถ้าเคยต้องทำยังไง 

ผู้ใช้เฟซบุ๊คคนหนึ่งซึ่งเป็นอัยการสาวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โพสต์ลงเฟซบุ๊คส่วนตัวซึ่งเราขอเรียกเธอตามที่เธอเรียกตัวเองว่า ‘หมวยสังหาร’ โดยน้องหมวย บอกว่าเธอโดนบริษัทประกันเจ้าหนึ่งโทรมาเสนอขายประกัน ซึ่งเธอไม่ต้องการ แต่ทางตัวแทนบอกว่าขอส่งเอกสารไปให้ดูก่อน ถ้าไม่สนใจไม่เป็นไร ไม่มีการหักเงินใดๆ ทางอัยการสาวก็ถามกลับว่าจ่ายเงินยังไง ตัวแทนขายประกันบอกว่าจ่ายทางเคาเตอร์เซอร์วิส และยืนยันว่าไม่มีหักจากบัตรเครดิตแน่นอน แต่สักพักเดียวตัวแทนคนเดิมเพิ่มเติมคือโทรมาบอกว่ามีการหักเงินผ่านบัตรเครดิตไปแล้ว (อ้าวเฮ้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า) รายละเอียดต่างๆ อยู่ในนี้

พอไม่เป็นอย่างที่คุย อัยการสาว เริ่มฉุน เธอสาวหมัดแรกด้วยการโทรไปเม้งว่า “ตัดเงินได้ยังไง คุณไม่มีสิทธิ์…” ปรากฎโดนวางหูใส่จ้า เท่านั้นแหละอัยการสาว เริ่มต้นชาร์จพลังเตรียมจะปล่อยอัลติเมทลูกใหญ่ แต่ก่อนปล่อยอิลติ เธอขอชัวร์ก่อนว่าโดนลูบคมแล้วล่ะ ด้วยการโทรเช็คจากบัตรเครดิตว่ามีการหักเงินไปแล้ว ทางบัตรเครดิตก็ติดต่อบริษัทประกัน บริษัทประกันโบ้ย บอกให้ไปคุยกับทางโบรคเกอร์ พอโทรไปทางโบรคเกอร์ รอบแรกวางสายใส่ รอบสองบอกคืนเงินให้แล้ว แต่เช็คยอดแล้วไม่มี ที่นี้เอาไงละ…

เธอเลยเล่าลำดับขั้นตอนการสังหารให้เป็นอุทาหรณ์ เผื่อใครเจอเคสแบบเดียวกับเธอก็จัดการได้เลยคือ (ข้อความสามสเตปแบบเต็มๆ อ่านตามลิงค์ได้เลย)
สเตปแรก หาข้อมูลทุกอย่างของบริษัทโบรกเกอร์ ตั้งแต่กรรมการผู้จัดการ ที่ตั้ง จำนวนเงินที่จดทะเบียน วัตถุประสงค์การจดทะเบียน มีอะไรเก็บหมด

สเตปสอง โทรไปธนาคารแห่งประเทศไทย ขอความรู้ในการเอาผิดกับธนาคารที่เปิดเผยข้อมูลบัตรเครดิตและตัดเงินโดยที่เจ้าของบัตรยังไม่อนุญาต

สเตปสาม เอาข้อมูลชื่อคนที่หลอกตัดเงินจากโบรคเกอร์ รวมถึงเลขใบประกอบการทั้งหมดของทุกคนที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะบอกน้องๆ ทุกคนที่หลอกตัดเงินเธอไปว่า “…พี่จะเอาเรื่องทุกทาง”

tumblr_o4cer2trl21se9xd2o1_500-1
(หมวยเปิดโหมดสังหาร…)

ส่วนอัลติเมทที่อัยการสาวคนนี้เตรียมเอาเรื่องเธอเตรียมไว้ 5 ดอกเน้นๆ คือ ดอกที่หนึ่งคดีอาญา ติดคุกนะจ๊ะ, ดอกที่สองส่งจดหมายรายงานพฤติกรรมของคนที่โทรมาขายประกันไปยังต้นสังกัด, ดอกที่สามฟ้องร้องกรมการประกันภัยให้ถอนใบอนุญาบริษัทประกันนั้นเลย, ดอกที่สี่ร้องเรียนให้ถอดใบอนุญาตประกอบวิชาชีพประกันภัยของคนขาย และดอกสุดท้ายจะฟ้องแพ่งเอาค่าเสียหายจนถึงที่สุด – โดนหมดครบทุกดอกนี่รอดยาก

tumblr_nr87znwl1s1svbttyo1_500
(ภาพสาธิตการปล่อยอัลติรัวๆ 5 ดอก)

ต่อสิครับ จากนั้นเธอก็ไปแจ้งความแล้วกำชับตำรวจว่าไม่ถึงที่สุดอย่าหยุดที่คำว่าพอ แล้วส่งทั้งเมลและจดหมายลงทะเบียนไปเปิดศึกกับทั้งโบรคเกอร์และบัตรเครดิต (เอาแล้วๆ) ไม่นานบริษัทโบรคเกอร์โทรมาขอร้องว่าอย่าเอาเรื่อง แต่เธอบอกว่า อย่างนี้ต้องเฉือด เป็นคนอื่นที่ไม่รู้กฎหมายก็โดนหักเงินฟรี ต้องมีคดีตัวอย่าง

ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามตอนต่อไป มันยิ่งกว่าหนังแอคชั่น

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save