category ครั้งแรก !! 12 เพจดัง จับมือสร้างสรรค์โลกออนไลน์ไทยให้ดีขึ้น ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING


: 11 กุมภาพันธ์ 2560

9feb-14

ปี 2559 ที่ผ่านมานั้นมีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ประเทศไทยเราเปลี่ยนไป และเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น ฟันเฟืองเล็กๆ อย่างเราก็ต้องพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงด้วย หลายคนเริ่มสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น นี่แหละภาพที่เราอยากเห็นประเทศไทยของเราก้าวเดินไปข้างหน้าในแบบที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ไม่เว้นแม้แต่ในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในสื่อโซเชียล ก็มีเพจดังต่างๆ เริ่มเคลื่อนไหวด้วยการออกมาจับมือกันแสดงจุดยืนของตัวเอง เพื่อเป็นแนวทางในปี 2560 ให้ทุกคนสามัคคีและก้าวไปข้างหน้าด้วยกันอีกครั้ง โดยออกมาด้วยการทำงานร่วมกันกับเพจเพื่อนบ้าน จับคู่แสดงจุดยืนกันในเรื่องที่ตัวเองสนใจโดยมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ การสร้างความสามัคคีภายใต้แคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING

JW Wrap up we will campaign - 2

โดยทั้ง 12 เพจดัง ก็ได้จับคู่รวมตัวกันเพื่อที่จะถ่ายทอดความสามัคคีออกมาตามสไตล์ที่ตัวเองถนัด ในโอกาสสุดพิเศษนี้ เพื่อที่สุดท้ายแล้วสิ่งที่ทั้ง 12 เพจได้ร่วมกันทำ จะกลายเป็นอีกหนึ่งทางที่จะช่วยสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้เกิดประโยชน์กับสังคม โดยเพจดังที่ว่านี้ก็จะมีเพจดัง อย่าง Drama-addict x The Matter ที่ได้ออกมาพูดภายใต้ประเด็น “เสพข่าวออนไลน์อย่างไรให้ไร้ดราม่า”

เพื่อเป็นการให้ชาวโซเชียลเสพข่าวอย่างมีสติ เพราะประเด็นบางประเด็นอาจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริง หรือจะเป็นเพจ ใต้เตียงดารา x หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ที่ได้ออกมาแสดงจุดยืนร่วมกันในประเด็นของการ “หยุดจับผิด” หรือการขุดคุ้ยเรื่องราวต่างๆ ของคนอื่น ซึ่งเป็นที่มาของความแตกแยกที่จะเกิดขึ้นได้

นอกจาก 2 คู่เพจดังแล้ว ในการรวมตัวของชาวโซเชียวในครั้งนี้ยังมีอีกหลากหลายเพจได้ออกมาชูประเด็นต่างๆ ในแบบของตัวเองเพื่อให้สังคมออนไลน์ของเราเกิดความสามัคคี ไม่ว่าจะเป็น อีเจี๊ยบ เลียบด่วน x บันทึกของตุ๊ด , นัดเป็ด x คนอะไรเป็นแฟนหมี , หมอแล็บแพนด้า x สัตว์โลกอมตีน , หมึกเหลือง x กูจะฮาก็ตรงคอมเม้นต์นี่แหละ

JW Wrap up we will campaign - 3

นี่แหละก้าวเล็กๆ ที่เริ่มต้นขึ้นบนโลกโซเชียล อันเป็นสัญญาณบอกถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่กำลังจะตามมา แต่ไม่เพียงเท่านี้! เพราะทาง Johnnie Walker หัวเรือใหญ่ในแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING ยังมีพื้นที่ให้คนที่พร้อมจะก้าวไปด้วยกันได้มาแสดงออกถึงจุดยืนของตัวเองผ่านทางเว็บไซต์ www.wewillkeepwalking.com ด้วยการโพสต์ภาพตัวเองบนเว็บไซต์พร้อมกับสิ่งที่จะช่วยกันทำเพื่อก้าวที่ดีกว่าของพวกเราในวันพรุ่งนี้ จนกลายเป็นกระแสดังกันทั่วโซเชียล

JW Wrap up we will campaign - 4

นอกจากในการรวมพลังของเพจต่างๆ และคนทั่วไปที่มาร่วมแสดงจุดยืนในการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้แล้ว เหล่าดารานักแสดง รวมถึงนักร้องชื่อดังอีกหลายคนก็เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการก้าวเดินในครั้งนี้ ของทาง Johnnie Walker ด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและมุ่งมั่นสร้างสรรค์สังคมในแบบที่แต่ละคนถนัด ร่วมกันก้าวไปข้างหน้าเพื่อขับเคลื่อนสังคมไทยให้ดีขึ้น

สุดท้ายขอพาทุกคนมาชมผลงานวิดีโอชิ้นล่าสุดที่ถ่ายทอดแนวคิดและการสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยทั้งประเทศ เพื่อเป็นการสะท้อนให้เห็นภาพของสังคมไทยที่เริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ภายใต้แคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING ที่ทาง Johnnie Walker ได้ชวนทุกคนมาร่วมกันสร้างความสามัคคีและก้าวไปด้วยกัน ไมใช่เพื่อใครแต่เพื่อสังคมของเรา ที่จะดีขึ้นได้ ในวันนี้ถ้าคุณเองกล้าที่จะเริ่มก้าวไปกับเรา กล้าที่จะเชื่อมั่นและทำในสิ่งที่ตัวเองถนัด มาร่วมแสดงจุดยืนและก้าวเดินไปพร้อมๆกันได้ที่ www.wewillkeepwalking.com ก้าวเล็กๆของคุณจะเป็นพลังในการขับเคลื่อนประเทศให้ไปได้ไกลกว่าเดิมอย่างแน่นอน #WEWILLKEEPWALKING

อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

บันทึกของตุ๊ด

Drama-addict

The Matter

ใต้เตียงดารา

หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

นัดเป็ด

คนอะไรเป็นแฟนหมี

หมอแล็บแพนด้า

สัตว์โลกอมตีน

หมึกเหลือง

กูจะฮาก็ตรงคอมเม้นต์นี่แหละ

Writer Profile : MangoZero Team
Blog : MangoZero Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save