ฉลามยืนหนึ่ง! Baby Shark เบียด Despacito คว้าตำแหน่งวิดีโอที่มียอดคนดูสูงสุดตลอดกาลบน Youtube

Writer : buubae

: 3 พฤศจิกายน 2563

หลังจากที่เอ็มวี Despacito ของ Luis Fonsi feat. Daddy Yankee ครองตำแหน่งวิดีโอใน Youtube ที่มียอดคนดูเยอะที่สุดตลอดกาล (7.038 พันล้าน) ล่าสุดเมื่อวาน (2 พฤศจิกายน) ได้มีการทำลายสถิติดังกล่าว โดยเพลงที่โค่นแชมป์เก่านั่นก็คือเพลง Baby Shark โดยยอดวิว ณ ขณะที่เขียนอยู่ที่ 7.049 พันล้านครั้งเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเพลง Baby Shark ของ Pinkfong! อัปโหลดขึ้น Youtube ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ปี 2016 โดยเพลงนี้เป็นกระแสไวรัลระดับโลกที่หลายๆ คนต้องเคยได้ยิน เพราะมีทั้งร้อง เล่น เต้นตามเพลง หรือแม้แต่การนำเพลง Baby Shark ไปใช้ในสถานการณ์ต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นการนำนักโทษ 5 คนบังคับฟังเพลงนี้ 2 ชั่วโมงติดต่อกัน หรือเหตุการณ์ผู้ประท้วงในเลบานอนร้องเพลง Baby Shark ให้กับเด็กชายที่อยู่บนรถหลังจากที่แม่ของเธอบอกว่ากังวลลูกชายวัย 15 เดือนที่เพิ่งตื่นจะรู้สึกตกใจกลัว  ผู้ประท้วงจึงล้อมวง ร้องและเต้นเพลงนี้โชว์เพื่อให้น้องรู้สึกผ่อนคลายขึ้น และคลิปนี้ก็ทำให้เพลง Baby Shark กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังท่ามกลางการประท้วงในครั้งนั้นขึ้นมา

ที่มา : BBC

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save