category รีวิวหม่าล่าหม้อไฟสายพาน “BB Suki” เริ่มต้นไม้ละ 5 บาท!📍ย่านบรรทัดทอง

Writer : Hanachan

: 11 มกราคม 2566

รีวิวหม่าล่าหม้อไฟสายพาน “BB Suki” เริ่มต้นไม้ละ 5 บาท!📍ย่านบรรทัดทอง 

ด้วยเกียรติของหนุ่มสาวถนนบรรทัดทอง ที่ตอนนี้มีร้านแวะเวียนมาเปิดใหม่ตลอดทั้งสาย ใครที่เป็นสายหม่าล่าหันมาทางนี้ได้เพราะสุกี้หม้อไฟเปิดใหม่กันหลายร้านเลยทีเดียว รวมถึงหม่าล่าหม้อไฟสายพาน “BB Suki” ที่มีกุ้งมังกรตัวละ 80 บาท รวมถึงไลน์อาหารกว่า 80 อย่างให้เลือก

ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไทยวากิว, กุ้ง, ปลาหมึก, ไส้เป็ด, สมองหมู, พุงแซลม่อน พร้อมน้ำซุปกว่า 8 ชนิดกันไปเลยจ้าา โดยจะเริ่มจากน้ำซุป (เลือกได้ 2 ซุป) หม้อละ 59 บาท+น้ำจิ้มบุฟเฟ่ต์ถ้วยละ 29 บาท และเลือกหยิบทานกันได้เลย~ 

ขอบอกว่าร้านใหม่มาก และเป็นระบบสายพานหยิบกันเพลินๆ ใครอยู่ในเมือง อยากหาร้านของกินใหม่ๆ ปักหมุดบรรทัดทองโลด ซึ่ง BB Suki อยู่ตรงข้ามสวนจุฬา 100 ปี ใกล้ร้านเจ๊วรรณของหวานน้า จะมีอะไรน่าทานบ้าง ตามมาดูกัน!

น้ำซุป 8 รสชาติ 

ความน่าสนใจแรกคือมีน้ำซุปให้เลือกเยอะมาก ตั้งต้นด้วยหม่าล่าที่ทุกคนชอบทาน เขามีระดับความเผ็ดมาก / เผ็ดน้อย หรือแบบไม่ใส่มันวัวให้เลือกด้วย แต่ซุปที่นัวและเป็น Signature สูตรเฉพาะของทางร้าน คือ ซุปหอยตลับ กลมกล่อม กลิ่นหอมจากหอยตลับชัด ให้รสสมุนไพรผสมกัน คล่องคอ 

นอกจากนี้ยังมีซุปเห็ดหอม, ซุปมะเขือเทศ, ซุปกระดูกหมู, กระดูกไก่, น้ำดำ หรือใครชอบจัดจ้านแต่ไม่ชอบกลิ่นหม่าล่า เขาก็มีต้มยำให้เลือกน้า ซึ่งส่วนตัวแอดชอบซุปหอยตลับของทางร้าน เพราะปรุงมาได้นัวพอดีเลย 

เสียบไม้สายพาน 🍢

กิมมิคของร้านหม่าล่าสายพาน คือการหยิบของกินในจานที่ผ่านหน้าเรา ซึ่งเขาก็แบ่งสีไว้ให้เราคิดราคาง่ายๆ ด้วย ดังนี้ 

 • ไม้ชมพู 5 บาท
 • ไม้เขียว / ไม่น้ำเงิน 10 บาท 
 • ไม้เหลือง 20 บาท 
 • ถาดเหลือง 20 บาท
 • ถาดขาว 30 บาท 
 • ถาดดำ 30 บาท 
 • ถาดแดง 50 บาท 
 • ถาดม่วง 80 บาท  

ใครชอบเนื้อก็มีเนื้อหลายราคาให้กิน หรือใครสายผักก็หยิบกันได้จนอิ่ม แต่! ห้ามนำไม้เสียบลงหม้อสุกี้นะทุกคน 

รวมมิตรคนรักเส้น 

สายเส้นก็ไม่พลาด มีเส้นให้เลือกประมาณ 6 อย่าง ได้แก่ วุ้นเส้นไทย, เส้นมาม่า, หมี่หยก, หมี่ผัด, วุ้นเส้นมันเทศ, เส้นมันเทศ เอามาลวกฉ่ำๆ โลดดดดด 

น้ำจิ้มบุฟเฟ่ต์ 29 บาท 

โซนน้ำจิ้มก็มีเครื่องให้พร้อมปรุง คิดราคาบุฟเฟ่ต์ถ้วยละ 29 บาท แต่ถ้าใครขี้เกียจปรุงเองหรือครีเอทสูตร เขาก็มีน้ำจิ้มสูตรของทางร้านที่ปรุงมาเข้ากับน้ำซุปได้ดีเลยทีเดียว  

กุ้งมังกรตัวละ 80 บาท 

แน่นอนว่าทีเด็ดของร้านนี้ มีกุ้งมังกรเท่าฝ่ามือให้กิน (ขนาดขึ้นอยู่กับแต่ละวันด้วยน้า) ในราคาตัวละ 80 บาท ลวกในหม้อให้สุกพอดี (ไม่ทิ้งไว้นานมากๆ) เนื้อเด้ง ฉ่ำ สาวกกุ้งห้ามพลาดกันน้าา นอกจากนี้ ยังมีเมนูน้ำ ทั้งน้ำอัดลม น้ำกระป๋องจีนล้างปากระหว่างทานหลายอย่างเลยจ้าา 

 • เปิดทุกวัน 12:00-00:00 น. 
 •  สามารถจอดรถได้ที่ใต้อุทยาน 100 ปีจุฬา แล้วเดินมานิดนึงได้เลย 📍https://maps.app.goo.gl/UUgpwppKu9dRswCn9?g_st=ic
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save