category กลับมาแล้ว!! ตอกไข่ รีเทิร์น เมนูในตำนานของ MK Restaurants เริ่มต้น 299 บาท

Writer : Nokkaew

: 5 ตุลาคม 2560

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-featured

ถ้ายังจำกันได้ในช่วงต้นปี 2559 เอ็มเคได้ออกเมนูชุด “สุกี้ตอกไข่” โดยไฮไลท์ของชุดตอกไข่ที่ทำให้หลายๆ คนติดใจก็คือรสชาติในแบบสุกี้สไตล์โบราณ ทานกับน้ำซุปเต้าเจี้ยว พร้อมซอสเต้าเจี้ยวเข้มข้นที่เหมาะสมกับเมนูตอกไข่สุดๆ

ความดีงามคือ เมนูตอกไข่เค้าจะมีไข่ไก่สดพร้อมกับซอสเต้าเจี้ยวเข้มข้นมาให้ในชุด ที่เราจะต้องแสดงความสามารถในการคนไข่ให้เข้ากันกับเนื้ออย่างสนุกสนาน อร่อยไปกับน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้สไตล์ไหหนานและน้ำซุปเต้าเจี้ยวเข้มข้นที่มีรสชาติและกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

 

mk-suki-review-mk-restaurant-suki-tokkai-return

แน่นอนว่า ความดีงามที่ว่ามานั้น ได้รับการการันตีเป็นที่เรียบร้อยจากเหล่าแฟนเอ็มเค ว่าเป็นเมนูที่หลายคนชอบมาก และคิดถึงจนอยากให้กลับมาอีกครั้ง เพราะติดใจในรสชาติสุกี้ตอกไข่

และนั่นเองที่ทำให้ปีนี้พี่ตอกไข่เค้ากลับมาอีกครั้ง พร้อมจัดชุดใหม่ที่มีความคุ้มและหลากหลายกว่าเดิม! โดยครั้งนี้เอ็มเคเค้าใช้ชื่อว่า ตอกไข่ รีเทิร์น! เดี๋ยวมาลองดูกันว่าเป็นอย่างไร

 

ชุด MK ตอกไข่วาไรตี้ (299 บาท)

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-38

ประเดิมด้วยชุด MK ตอกไข่วาไรตี้ ที่เป็นความพิเศษที่ต่างจากตอกไข่ปีที่แล้ว เพราะตอกไข่รีเทิร์นรอบนี้ เค้ามากับชุดที่เน้นความคุ้มและความหลากหลาย เรียกว่าจบมื้อได้อย่างสวยงามด้วยชุดนี้ชุดเดียว มีทั้งความเนื้อ ความลูกชิ้น ความผัก ที่ทางเอ็มเคเค้าได้จัดสรรเมนูเด็ดของร้าน รวบรวมมาให้อร่อยจบได้ในชุดเดียว!

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-35

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าวาไรตี้ เลยจัดเต็มมีทั้ง หมู ไก่ ซีฟู้ด ลูกชิ้น และผัก ครบในชุดเดียว แล้วก็จะมีเมนูเด่นๆ ของเอ็มเคอย่าง หมูนุ่ม, ลูกชิ้น MK แซลมอน รวมไปถึงเมนูใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ สันคอหมูสไลซ์ ที่เป็นเมนูพิเศษเฉพาะชุดของตอกไข่รีเทิร์นเท่านั้น (แอบกระซิบว่า ปกติเอ็มเคเค้าจะไม่มีเมนูนี้นะ อยากอร่อยกับเมนูพิเศษๆ ในราคาคุ้มๆ ต้องรีบมาลอง)

โดยรวมแล้วก็จะเน้นความหลากหลายแบบว่าสั่งชุดนี้ชุดเดียว อิ่มอร่อย ครบ!

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-8

นอกจากนั้นแล้ว ไฮไลท์ที่ทำให้ชุดตอกไข่ได้รับความความนิยม ก็ต้องนี่เลย.. หมูเศรษฐีและปลาเศรษฐี เมนูพิเศษที่ทำจากหมูหมักบดผสมเห็ดหอม ราดซอสเต้าเจี้ยวเข้มข้น  และตอกไข่ปิดท้าย ถ้าสั่งชุดวาไรตี้จะได้เป็นหมูเศรษฐีแบบในภาพครับ เวลาทานก็คนให้เข้ากันกับไข่และซอสเต้าเจี้ยว จากนั้นใส่ลงในหม้อสุกี้ ตรงนี้จะทำให้ทั้งตัวหมูเองที่ลงไปในหม้อสุกี้และน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมมากขึ้นและมีกลิ่นหอมของเต้าเจี้ยว

ชุดนี้ราคาแค่ 299 บาท (จากปกติ 399 บาท) ทานได้ประมาณ 2-3 คน สั่งข้าวเปล่าราดน้ำเป็ดมาอีกคนละถ้วยเป็นอันจบมื้อได้แบบฟินๆ

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-9

แน่นอนน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้สไตล์ไหหนานก็มา เป็นน้ำจิ้มที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี รสชาติเข้มข้นและมีความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของเต้าหู้ยี้ ช่วยเสริมให้เมนูตอกไข่อร่อยยิ่งขึ้น ใครอยากทานน้ำจิ้มสุกี้ดั้งเดิมของ MK ก็สามารถขอพนักงานได้นะ แต่ถ้าทานชุดตอกไข่ก็ต้องบอกเลยว่าต้องน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้เลย เข้ากันอย่างขลุ่ยกับปี่

 

ชุดตอกไข่หมูสเปเชี่ยล (499 บาท)

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-40

ชุดหมูแบบจัดเต็มของตอกไข่รีเทิร์น ประกอบด้วยสามสหายหมูเมนูยอดนิยมของเอ็มเคอย่าง หมูคุโรบูตะสไลซ์, หมูชาบู และหมูนุ่ม แน่นอนชุดนี้ก็มีเมนูใหม่เพิ่มเข้ามาเช่นกัน เป็นสันคอหมูสไลซ์ ซึ่งเป็นส่วนที่ติดมันกำลังดี และเนื้อนุ่มมาก เป็นเมนูพิเศษเฉพาะชุดตอกไข่รีเทิร์น

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-36

ในชามด้านบนจะเป็นหมูเศรษฐีเต้าเจี้ยวเข้มข้น มาพร้อมกับไข่ไก่สดสองฟอง ดีงามมาก

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-45

เนื่องจากชุดนี้เป็นชุดใหญ่ เค้าก็จะแยกผักชุดใหญ่ทั้งชุดไว้อีกทีหนึ่งด้วย เพราะในจานหลักแน่นไปด้วยหมูแบบจัดเต็มแล้ว อร่อยแถมสุขภาพดีด้วย สุดคุ้มจริงๆ

 

ชุดตอกไข่ทะเลสุพรีม (599 บาท)

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-10

ชุดนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบซีฟู้ดแบบจัดเต็มสุดๆ ทั้งกุ้งสด, ปลากะพง, หมึกสด, หมึกกรอบ, แมงกะพรุน, ชิชาโมะ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวเป้ง

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-24review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-11

โฟกัสไปที่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์สามพี่น้องตัวยักษ์ เป็นไฮไลท์ของชุดทะเลสุพรีม บอกเลยว่าคุ้มมาก

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-43

และก็อีกเช่นเคย มาพร้อมกับปลาเศรษฐีเต้าเจี้ยวเข้มข้น และไข่ไก่สดสองฟองด้านบน

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-22review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-25

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ชุดตอกไข่เป็นตำนาน นั่นคือน้ำซุปเต้าเจี้ยวเข้มข้น ที่จะไว้เฉพาะชุดตอกไข่ เป็นน้ำซุปที่ผ่านการปรุงด้วยเครื่องปรุงเต้าเจี้ยว พริกไทย และกระเทียม น้ำซุปตัวนี้จะมีรสชาติดีตั้งแต่เริ่มต้นเปิดหม้อมาเลย รสชาติกลมกล่อม หอม  อร่อยแบบดั้งเดิม

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-42

เนื้อหมูของเอ็มเคมีความหนากำลังดี ถ้าเป็นพวกหมูสไลซ์แนะนำให้จุ่มแบบไม่ต้องแช่ไว้นาน จะนุ่มและทานอร่อยกว่า

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-23

 

สรุปเอ็มเค ชุดตอกไข่รีเทิร์น

  • เป็นการกลับมาของตำนาน พร้อมชุดใหม่ MK ตอกไข่วาไรตี้ ที่เพิ่มเติมจากปีที่แล้ว ราคา 299 แต่มาเต็ม คุ้มมากกก เป็นชุดยอดฮิตของตอกไข่ในครั้งนี้แน่นอน
  • ตอกไข่รีเทิร์น รอบนี้ มีเมนูใหม่ๆ เข้ามาในตอกไข่ทุกชุด ที่ปกติไม่ได้มีอยู่ในเมนูของเอ็มเค ทำให้ได้ลองอะไรใหม่ๆ และมีความหลากหลายมากขึ้น
  • น้ำซุปเต้าเจี้ยวรสชาติกลมกล่อม และหอมมาก อร่อยตั้งแต่เปิดหม้อมาเลย ซดเพลิน แต่ถ้าอยากจะทานซุปทั้ง 2 แบบเลย ก็ให้พนักงานทำซุป 2 ฝั่งได้
  • ชุดตอกไข่เป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบและคิดถึงอยากให้เอ็มเคกลับมาทำอีก ซึ่งเค้าก็จัดมาให้เรียบร้อยแล้ว รีบไปโดนกัน ส่วนใครที่ยังไม่เคยทาน แนะนำว่าต้องโดนสักครั้งครับ แมงโก้ฟันเฟิร์มความอร่อย

 

review-mk-restaurant-suki-tokkai-return-6

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Quiz] แบบทดสอบวัดความ ‘แซ่บ’ 'แซ่บ' เบอร์ไหนที่เป็นคุณ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save