category Billie Eilish กับซิกเนเจอร์โดดเด่น “ผมเขียวนีออน” เจ้าปัญหา

Writer : uss

: 23 สิงหาคม 2565

ถ้าพูดถึง Billie Eilish ภาพจำแรกของทุกคนคืออะไรกัน ?

เพราะสำหรับเราบิลลี่คือ ศิลปินสาวเสียงเซ็กซี่ที่มาพร้อมกับสีผมไม่ซ้ำกันในแต่ละครั้ง โดยหนึ่งในสีผมที่โดดเด่นและชวนจดจำคงหนีไม่พ้น “ผมสีเขียวนีออน” ที่มันสะดุดตาจนทำให้เธอมีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง ส่งผลให้ใครหลาย ๆ คนต่างเรียกสีเขียวนี้ว่า “สีเขียวบิลลี่”

แต่แล้วว… ในทุกๆ เรื่องย่อมมีร้ายดีเป็นธรรมดา ซึ่งผมสีเขียวนีออนของบิลลี่ก็ได้สร้างโอกาสดี ๆ ให้เธอมากมาย แต่ในทางกลับกันผมสีนี้ก็สร้างปัญหาให้เธอไม่แพ้กัน ทาง Mango Zero ไม่รอช้าาา สวมบทเป็นสายสืบ! รับหน้าที่ส่องเรื่องราวของเธอตลอดช่วงผมสีเขียวนีออน ว่าเธอต้องเจอกับปัญหาอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยยย~

❇️ ผิดพลาดตั้งแต่ต้น 

เริ่มแรกเราจะเห็นเลยว่าผมสีเขียวนีออนของบิลลี่นั้นไม่ธรรมดา เพราะมันมีลูกเล่นที่ผสมผสานเข้ากับสไตล์เธอ ด้วยการย้อมโคนผมสีเขียวนีออนความยาวประมาณ 1 นิ้ว และทิ้งให้ผมส่วนที่เหลือดำสนิท โดยมาพร้อมกับทรงผม Mullet ซอยสั้นด้านหน้า และสร้างเลเยอร์แบบไม่ตั้งใจ ซึ่งทรงผมนี้ไม่ได้มาจากความตั้งใจของเธอ แต่..มันเกิดจากความผิดพลาดระหว่างทำสี ทำให้ผมของเธอขาดไปครึ่งศรีษะเลยต้องตัดทรงนี้แทน

❇️ โดนบูลลี่นับครั้งไม่ถ้วน

แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าใจในสไตล์เธอ และทำให้เห็นว่าต่อให้เป็นคนดังเธอก็โดนบูลลี่ได้เหมือนกัน เธอถูกชาวเน็ตล้อเลียนสีผมอย่างหนัก บ้างก็บอกว่าเหมือนแปลงขัดส้วม รวมถึงยังมีคอมเมนต์แรง ๆ อย่าง “ทุเรศสิ้นดี ไม่รู้ว่าเธอใช้อะไรคิดในการทำสีผมนี้” ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่เธอต้องแบกรับมันไว้ในวัย 18 ปี 

❇️ สัญลักษณ์ของจิตใจที่มั่นคง

มากกว่าแฟชั่นและความเท่ สีผมเขียวนีออนนี้มีอะไรมากกว่าที่คิด บิลลี่เคยให้สัมภาษณ์กับทางสื่อนอกว่า “นี่เป็นสีผมที่ฉันไว้นานที่สุดตั้งแต่อายุ 13 ปี เพราะมันมีคุณค่าทางจิตใจ และทำให้ฉันได้เห็นตัวเองเติบโตไปอีกขั้น” 

ซึ่งเหตุผลหลักมาจากคำบูลลี่ต่าง ๆ ที่เธอได้รับบวกกับปัญหาด้านสุขภาพจิตของเธอ ทำให้ตอนแรกเธออ่อนไหวกับเรื่องพวกนั้นจนคิดเรื่องฆ่าตัวตายอยู่บ่อยครั้ง แต่หลังจากได้รับการรักษาก็มีจิตใจที่แข็งแกร่งขึ้น.. ทำให้เธอเลิกทน และตอกกลับ Hater อย่างดุเดือดว่า “F*ck you guys” หยุดเยาะเย้ยสีผมของฉันสักที และขู่ว่าจะไม่ปล่อยอัลบั้มใหม่ จนกว่าพวกคุณจะเลิกล้อเลียนผมของฉัน

❇️ โดดเด่นจนมีปัญหา

ไม่ใช่แค่ปัญหาจากการบูลลี่ แต่ผมสีนี้ยังสร้างปัญหาให้กับการใช้ชีวิตของเธอ เพราะด้วยความโดดเด่นของสีผม ทำให้เธอไม่สามารถไปไหนได้เลยกับสีผมนี้ เพราะมันเห็นได้ชัดว่านั่นคือเธอ ซึ่งทำให้พวกปาปารัสซี่และสตอล์กเกอร์ก็จะตามเธอไปทุกที่ 

และนี่จึงเป็นอีกเหตุผลหลักที่ทำให้เธอต้องเปลี่ยนสีผมใหม่เป็น “สีบลอนด์” เธอรู้สึกเหมือนได้รับอิสรภาพใหม่ในชีวิต เพราะเธอติดจากความรู้สึกว่า “ไม่ ฉันไม่สามารถถอดหมวกได้!” ด้วยความกลัวปาปารัสซี่และสตอล์กเกอร์ที่เคยเจอ แต่เพื่อนของเธอก็ได้บอกว่า “ไม่ต้องกังวล เธอไม่เป็นไร จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น” และฉันก็ถอดหมวก พร้อมรู้สึกเหมือนเป็นคนใหม่

❇️ ยังเป็นคนเดิมของทุกคน

หลังจากเธอเปลี่ยนผมสีบลอนด์ เธอก็ได้โพสต์วิดีโอเมื่อตอนมีผมสีเขียว ซึ่งแฟนคลับส่วนใหญ่ต่างมาคอมเมนต์ว่า “ฉันคิดถึงบิลลี่คนนี้ บิลลี่ผมสีเขียว” เธอจึงได้ฝากข้อความเล็กๆ น้อยๆ แทนใจของเธอส่งถึงแฟนคลับว่า “เธอยังเป็นคนเดิมอยู่เสมอ ไม่ว่าภายนอกของเธอจะหน้าตาเป็นอย่างไร” 

สุดท้ายแล้วจะเห็นได้เลยว่าเราไม่สามารถทำให้ถูกใจใครได้ทุกคนจริงๆ อยากให้ทุกคนลองหันสายอมรับในตัวตนของคนอื่นกันนะ และโฟกัสมองกันที่ผลงานมากกว่า เพราะนั่นคือสิ่งที่ศิลปินตั้งใจจะสื่อออกมาให้พวกเราได้รับกันจริง ๆ  

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save