category My Kitchen โซนอาหารสุดล้ำบนห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ สั่งอาหารได้ด้วย Tablet!


: 30 มิถุนายน 2560

Basic RGB

ไม่นานมานี้หลังจากที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งภายใต้การตกแต่งในดีไซน์ใหม่ที่โดดเด่น และแตกต่างไปจากห้างสรรพสินค้าในละแวกเดียวกัน หลาย ๆ คนที่ได้ไปมาแล้วน่าจะเคยเดินผ่านบริเวณซึ่งมีลักษณะคล้ายฟู้ดคอร์ทบนชั้น 4 ที่มีป้ายแปะเอาไว้ว่า “My Kitchen” และเกิดคำถามขึ้นมามากมายว่าสถานที่แห่งนี้มันคืออะไรกันแน่ แต่เลิกสงสัยไปได้เลย เพราะวันนี้เราหาคำตอบมาให้ทุกคนแล้วจ้า

 

เมื่อวานนี้ (29 มิถุนายน 2560) ทีมงาน Mango Zero ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน “AIS Serenade The Ultimate Happening : Futuristic World” ซึ่งทาง เอไอเอส ได้ร่วมกับ สยามพิวรรธน์ จัดงานปาร์ตี้ให้กับลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด โดยมีมินิคอนเสิร์ต (แบบใกล้ชิดมว้ากกกก) จาก ว่าน ธนกฤต และ ทอม Room 39 ในงานด้วยนะ แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว Mango Zero ก็ขอถือเอาโอกาสนี้มาทำรีวิว “ My Kitchen ” ศูนย์รวมร้านอาหารแห่งใหม่ใจกลางสยามสแควร์ให้ทุกคนได้ดูกันเลยดีกว่า

Basic RGB

My Kitchen คืออะไร?

My Kitchen เป็นเหมือนฟู้ดคอร์ท ที่รวบรวมเอาร้านอาหารระดับพรีเมียมมากมายมาให้บริการ มีจุดเด่นคือการใช้เทคโนโลยีมาช่วยให้การสั่งอาหารของผู้ใช้บริการสนุกสนาน และรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยที่โต๊ะทุกตัวของ My Kitchen จะมี Tablet ตั้งเอาไว้เพื่อใช้ในการสั่งอาหาร และเราก็สามารถเลือกได้ด้วยนะว่าจะชำระเงินด้วยเงินสด หรือบัตรเครดิต ซึ่งถ้าหากเราเลือกชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ก็สามารถทำรายการชำระกันได้กันที่โต๊ะของเราเลย ถือว่าสะดวกรวดเร็วมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างบานกว้างต่อกันให้เราได้ชมวิวเมืองกรุงแบบ Panorama เลยทีเดียว

Basic RGB

แล้ว Your Kitchen ล่ะ?

ในงานปาร์ตี้ของเอไอเอส บริเวณพื้นที่เวิร์คช็อปนี้ถูกเปลี่ยนให้เป็นค็อกเทล บาร์ ที่มีบาริสต้ามาชงเครื่องดื่มให้ดูกันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ แต่ในเวลาปกติ พื้นที่ส่วนนี้จะเป็นเสมือนคลาสเวิร์คช็อปการทำอาหาร  ซึ่งจะมีเชฟมืออาชีพมาสอนวิธีการปรุงอาหารแบบสด ๆ ให้เราได้ชมกันอย่างใกล้ชิด อย่างตอนที่เราได้ไป พนักงานของทาง My Kitchen เดินมาบอกเราถึงโต๊ะว่ากำลังจะมีกิจกรรมเวิร์คช็อปการทำอาหารโปรตุเกสที่บาร์ Your Kitchen ซึ่งในขณะเวิร์คช็อป เชฟก็จะสอนวิธีการทำไปพร้อมกับชวนเราคุยไปด้วยเพื่อให้รู้สึกเป็นกันเอง และเมื่ออาหารปรุงเสร็จพร้อมเสิร์ฟ เราก็จะได้รับประทานอาหารจานนั้นฟรี ๆ ย้ำ! ว่า! ฟรี! ซึ่งไม่ใช่ให้ชิมกันคนละนิดคนละหน่อยด้วยนะจ๊ะ แต่ให้เรากินทั้งจานนั้นเลย ก็คือ !!! มันดี !!!

Basic RGB

รวม 6 ร้านเด็ดทั้งอาหารไทยและเทศไว้ที่ My Kitchen

My Kitchen ได้รวบรวมร้านดังไว้ถึง 6 ร้าน ประกอบไปด้วย 5 ร้านอาหาร และ 1 คาเฟ่ของหวาน เรียกว่ามาที่เดียวจบได้ทั้ง Full Course ซึ่งร้านเด็ด ๆ ทั้งหลายที่ได้กล่าวไป มีดังนี้เลยจ้า

  • Kuppadeli (คัปปาเดลี่) เน้นขายอาหารฝรั่งแนวยุโรป มีไฮไลท์อยู่ที่พิซซ่าซึ่งทำจากแป้งโฮมเมดและอบเต่าถ่านให้เราได้ทานกันสด ๆ กินแล้วรู้สึก authentic มาก ๆ
  • CAFÉ CHILLI (คาเฟ่ ชิลลี่) เน้นขายอาหารไทยอีสาน ซึ่งทางร้านการันตีว่ารสชาติอาหารเป็นอัตลักษณ์ดั้งเดิม ลองชิมแล้วจะได้ “ Taste the true identity of Northeastern Thailand ” เลยทีเดียว
  • NARA (นารา) ร้านอาหารไทยพรีเมียมชื่อดัง คัดเอาเมนูขึ้นชื่อของไทยมาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นผัดไทย ต้มยำกุ้ง หรือข้าวผัดน้ำพริก ซึ่งเป็นที่ถูกปากของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ
  • MAN FU YUAN (หม่าน ฟู่ หยวน) ร้านอาหารจีนกวางตุ้งซึ่งมาเปิดสาขาในไทย นำเมนูน่ารักอย่างฮะเก๋าหลากสีมาให้เราได้ชิมกัน นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูชุดต่าง ๆ เช่นหมูกรอบสไตล์ฮ่องกง ติ่มซำ ซุปเกี๊ยวกุ้งยักษ์ เป็นต้น
  • YUZU BY YUUTARO (ยูซุ บาย ยูทาโร่) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีโลโก้น่ารักเป็นรูปส้มยูสุ นำเมนูซูชิออกมาให้เราได้ชิม อาหารของร้านนี้มีลักษณะฟิวชั่นแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นที่อื่น แต่ก็ยังคงความพิถีพิถันในการปรุงไว้ได้อย่างลงตัว
  • BRIX DESSERT BAR (บริกซ์ เดสเสิร์ท บาร์) ร้านขนมหวานร้านเดียวใน My Kitchen แห่งนี้ ซึ่งนอกจากเมนูขนมหวานที่น่าลอง เช่น Brix Box ขนมปังสอดไส้ลาวาอุ่น ๆ ซึ่งเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมหวานหอมแล้ว ยังมีคอกเทลแปลก ๆ ที่น่าสนใจให้เราได้ลิ้มลองอีกด้วย

Basic RGB Basic RGBBasic RGB

แล้วเรื่องราคาล่ะ ?

ราคาอาหารที่นี่เฉลี่ยอยู่ที่ 150 – 300 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาปานกลาง (ค่อนไปทางแพง) แต่เมื่อเทียบกับรสชาติอาหาร และประสบการณ์การรับประทานอาหารรูปแบบใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่าที่เดียวเลยนะ ยิ่งถ้าไปถูกเวลาได้ร่วมเวิร์คช็อปกับ Your Kitchen ก็จะยิ่งคุ้มเข้าไปอีกนะเธ๊อ

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกเอไอเอส เซเรเนด 

เอไอเอส เซเรเนด มอบส่วนลดสูงสุดถึง 15% กับ 6 ร้านดังภายใน My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งนอกจากสิทธิพิเศษดังกล่าวแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษ (มากขึ้นไปอีก) สำหรับลูกค้าเซเรเนดแพลทินัมด้วยนะ คือสามารถรับ Serenade Coffee Set จากร้าน Brix Dessert Bar ไปได้เลยฟรีๆ ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี 2560 กันเลย ใครเป็นสมาชิกก็อย่าลืมไปใช้สิทธิ์กันนะจ๊ะ

 

 

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save