category My Kitchen โซนอาหารสุดล้ำบนห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ สั่งอาหารได้ด้วย Tablet!


: 30 มิถุนายน 2560

Basic RGB

ไม่นานมานี้หลังจากที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งภายใต้การตกแต่งในดีไซน์ใหม่ที่โดดเด่น และแตกต่างไปจากห้างสรรพสินค้าในละแวกเดียวกัน หลาย ๆ คนที่ได้ไปมาแล้วน่าจะเคยเดินผ่านบริเวณซึ่งมีลักษณะคล้ายฟู้ดคอร์ทบนชั้น 4 ที่มีป้ายแปะเอาไว้ว่า “My Kitchen” และเกิดคำถามขึ้นมามากมายว่าสถานที่แห่งนี้มันคืออะไรกันแน่ แต่เลิกสงสัยไปได้เลย เพราะวันนี้เราหาคำตอบมาให้ทุกคนแล้วจ้า

 

เมื่อวานนี้ (29 มิถุนายน 2560) ทีมงาน Mango Zero ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน “AIS Serenade The Ultimate Happening : Futuristic World” ซึ่งทาง เอไอเอส ได้ร่วมกับ สยามพิวรรธน์ จัดงานปาร์ตี้ให้กับลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด โดยมีมินิคอนเสิร์ต (แบบใกล้ชิดมว้ากกกก) จาก ว่าน ธนกฤต และ ทอม Room 39 ในงานด้วยนะ แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว Mango Zero ก็ขอถือเอาโอกาสนี้มาทำรีวิว “ My Kitchen ” ศูนย์รวมร้านอาหารแห่งใหม่ใจกลางสยามสแควร์ให้ทุกคนได้ดูกันเลยดีกว่า

Basic RGB

My Kitchen คืออะไร?

My Kitchen เป็นเหมือนฟู้ดคอร์ท ที่รวบรวมเอาร้านอาหารระดับพรีเมียมมากมายมาให้บริการ มีจุดเด่นคือการใช้เทคโนโลยีมาช่วยให้การสั่งอาหารของผู้ใช้บริการสนุกสนาน และรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยที่โต๊ะทุกตัวของ My Kitchen จะมี Tablet ตั้งเอาไว้เพื่อใช้ในการสั่งอาหาร และเราก็สามารถเลือกได้ด้วยนะว่าจะชำระเงินด้วยเงินสด หรือบัตรเครดิต ซึ่งถ้าหากเราเลือกชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ก็สามารถทำรายการชำระกันได้กันที่โต๊ะของเราเลย ถือว่าสะดวกรวดเร็วมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างบานกว้างต่อกันให้เราได้ชมวิวเมืองกรุงแบบ Panorama เลยทีเดียว

Basic RGB

แล้ว Your Kitchen ล่ะ?

ในงานปาร์ตี้ของเอไอเอส บริเวณพื้นที่เวิร์คช็อปนี้ถูกเปลี่ยนให้เป็นค็อกเทล บาร์ ที่มีบาริสต้ามาชงเครื่องดื่มให้ดูกันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ แต่ในเวลาปกติ พื้นที่ส่วนนี้จะเป็นเสมือนคลาสเวิร์คช็อปการทำอาหาร  ซึ่งจะมีเชฟมืออาชีพมาสอนวิธีการปรุงอาหารแบบสด ๆ ให้เราได้ชมกันอย่างใกล้ชิด อย่างตอนที่เราได้ไป พนักงานของทาง My Kitchen เดินมาบอกเราถึงโต๊ะว่ากำลังจะมีกิจกรรมเวิร์คช็อปการทำอาหารโปรตุเกสที่บาร์ Your Kitchen ซึ่งในขณะเวิร์คช็อป เชฟก็จะสอนวิธีการทำไปพร้อมกับชวนเราคุยไปด้วยเพื่อให้รู้สึกเป็นกันเอง และเมื่ออาหารปรุงเสร็จพร้อมเสิร์ฟ เราก็จะได้รับประทานอาหารจานนั้นฟรี ๆ ย้ำ! ว่า! ฟรี! ซึ่งไม่ใช่ให้ชิมกันคนละนิดคนละหน่อยด้วยนะจ๊ะ แต่ให้เรากินทั้งจานนั้นเลย ก็คือ !!! มันดี !!!

Basic RGB

รวม 6 ร้านเด็ดทั้งอาหารไทยและเทศไว้ที่ My Kitchen

My Kitchen ได้รวบรวมร้านดังไว้ถึง 6 ร้าน ประกอบไปด้วย 5 ร้านอาหาร และ 1 คาเฟ่ของหวาน เรียกว่ามาที่เดียวจบได้ทั้ง Full Course ซึ่งร้านเด็ด ๆ ทั้งหลายที่ได้กล่าวไป มีดังนี้เลยจ้า

  • Kuppadeli (คัปปาเดลี่) เน้นขายอาหารฝรั่งแนวยุโรป มีไฮไลท์อยู่ที่พิซซ่าซึ่งทำจากแป้งโฮมเมดและอบเต่าถ่านให้เราได้ทานกันสด ๆ กินแล้วรู้สึก authentic มาก ๆ
  • CAFÉ CHILLI (คาเฟ่ ชิลลี่) เน้นขายอาหารไทยอีสาน ซึ่งทางร้านการันตีว่ารสชาติอาหารเป็นอัตลักษณ์ดั้งเดิม ลองชิมแล้วจะได้ “ Taste the true identity of Northeastern Thailand ” เลยทีเดียว
  • NARA (นารา) ร้านอาหารไทยพรีเมียมชื่อดัง คัดเอาเมนูขึ้นชื่อของไทยมาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นผัดไทย ต้มยำกุ้ง หรือข้าวผัดน้ำพริก ซึ่งเป็นที่ถูกปากของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ
  • MAN FU YUAN (หม่าน ฟู่ หยวน) ร้านอาหารจีนกวางตุ้งซึ่งมาเปิดสาขาในไทย นำเมนูน่ารักอย่างฮะเก๋าหลากสีมาให้เราได้ชิมกัน นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูชุดต่าง ๆ เช่นหมูกรอบสไตล์ฮ่องกง ติ่มซำ ซุปเกี๊ยวกุ้งยักษ์ เป็นต้น
  • YUZU BY YUUTARO (ยูซุ บาย ยูทาโร่) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีโลโก้น่ารักเป็นรูปส้มยูสุ นำเมนูซูชิออกมาให้เราได้ชิม อาหารของร้านนี้มีลักษณะฟิวชั่นแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นที่อื่น แต่ก็ยังคงความพิถีพิถันในการปรุงไว้ได้อย่างลงตัว
  • BRIX DESSERT BAR (บริกซ์ เดสเสิร์ท บาร์) ร้านขนมหวานร้านเดียวใน My Kitchen แห่งนี้ ซึ่งนอกจากเมนูขนมหวานที่น่าลอง เช่น Brix Box ขนมปังสอดไส้ลาวาอุ่น ๆ ซึ่งเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมหวานหอมแล้ว ยังมีคอกเทลแปลก ๆ ที่น่าสนใจให้เราได้ลิ้มลองอีกด้วย

Basic RGB Basic RGBBasic RGB

แล้วเรื่องราคาล่ะ ?

ราคาอาหารที่นี่เฉลี่ยอยู่ที่ 150 – 300 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาปานกลาง (ค่อนไปทางแพง) แต่เมื่อเทียบกับรสชาติอาหาร และประสบการณ์การรับประทานอาหารรูปแบบใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่าที่เดียวเลยนะ ยิ่งถ้าไปถูกเวลาได้ร่วมเวิร์คช็อปกับ Your Kitchen ก็จะยิ่งคุ้มเข้าไปอีกนะเธ๊อ

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกเอไอเอส เซเรเนด 

เอไอเอส เซเรเนด มอบส่วนลดสูงสุดถึง 15% กับ 6 ร้านดังภายใน My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งนอกจากสิทธิพิเศษดังกล่าวแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษ (มากขึ้นไปอีก) สำหรับลูกค้าเซเรเนดแพลทินัมด้วยนะ คือสามารถรับ Serenade Coffee Set จากร้าน Brix Dessert Bar ไปได้เลยฟรีๆ ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี 2560 กันเลย ใครเป็นสมาชิกก็อย่าลืมไปใช้สิทธิ์กันนะจ๊ะ

 

 

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save