ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันเดินหน้าเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียวราคาสูงสุด 104 บาท ชี้ไม่แพงเกินไป


: 22 มกราคม 2564

 

เมื่อวานนี้ (21 มกราคม 2564) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรณีการให้ชะลอการเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว 104 บาท ในวันที่ 16 ก.พ. นี้ออกไปก่อน ผู้ว่าฯ ยังยืนยันว่า กทม.จะเก็บค่าโดยสารตามที่ประกาศไว้ เพราะหากจะชะลอได้คือต้องมีคำสั่งจากรัฐบาล

ส่วนกรณีที่กระทรวงคมนาคมมีหนังสือให้ กทม.ชะลอการเก็บค่าโดยสารออกไปนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวต่อว่า กทม.ก็มีเหตุผลเหมือนกัน เพราะถ้าชะลอออกไปแล้วจะเอาเงินที่ไหนไปจ่ายให้ภาคเอกชน ส่วน คณะรัฐมนตรีจะพิจารณาเมื่อไหร่ตนไม่สามารถตอบได้

อีกทั้งยังยืนยันวันที่ 16 ก.พ. นี้จะเก็บค่าโดยสารตามที่กำหนดไว้อย่างแน่นอน สำหรับค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ราคา 104 บาทตลอดสาย ไม่ได้แพงเกินไป เพราะรถไฟฟ้าสายอื่นเก็บค่าโดยสารพอ ๆ กับสายสีเขียว โดยสามารถเปรียบเทียบกันได้ระหว่างกิโลเมตรต่อกิโลเมตร และที่สำคัญคือ รถไฟฟ้าสายอื่นรัฐบาลออกค่าก่อสร้างให้ทั้งหมด ขณะที่รถไฟฟ้าสายสีเขียว รัฐบาลไม่ได้ออกค่าก่อสร้างให้เลยแม้แต่บาทเดียว ดังนั้น กทม.จึงยังยืนยันที่จะเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ในราคาที่กำหนดไว้ โดยทำถูกต้องทุกขั้นตอนของ พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ หากใครเห็นว่าไม่ถูกต้องก็สามารถยื่นฟ้องต่อ ป.ป.ช.ได้ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

 

ที่มา NEW18

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save