สิ้นสุดการรอคอย! BTS เตรียมเปิดใช้ “สถานีเซนต์หลุยส์” ระหว่างช่องนนทรี-สุรศักดิ์ 8 ก.พ. 64


: 27 มกราคม 2564

 

เมื่อวานนี้ (26 มกราคม 2564) ได้รับรายงานว่า บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) ผู้รับสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว จะเปิดให้บริการ ”สถานีศึกษาวิทยา” (S4) หรือชื่อใหม่ ”สถานีเซนต์หลุยส์” ประมาณวันที่ 8 ก.พ. 2564 ที่จะถึงนี้ หลังจากที่ทุ่มเงิน 900 ล้านบาท ดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยร่วมมือกับกลุ่ม AIA ออกค่าก่อสร้างครึ่งต่อครึ่ง

สถานีเซนต์หลุยส์ (S4) จะอยู่ระหว่างสถานีช่องนนทรี (S3) กับสถานีสุรศักดิ์ (S5) บนถนนสาทรเหนือ-ใต้ บริเวณปากซอยสาทร 12 ด้านหน้าธนาคารยูโอบี สำนักงานใหญ่สาทร และโรงแรมแอสคอทท์ ในพื้นที่เขตบางรักและเขตสาทร ซึ่งโดยรอบสถานีมีอาคารขนาดใหญ่ คอนโดมิเนียมและสถานศึกษา อยู่จำนวนมาก

โดยจากการประมาณการ การสร้างสถานีเซนต์หลุยส์นี้จะเป็นการเพิ่มจำนวนเที่ยวการเดินทางขึ้นประมาณ 9,500-12,000 เที่ยวคน/วัน และทำให้บีทีเอสมีรายได้ค่าโดยสารเพิ่มขึ้นประมาณ 94 ล้านบาท/ปี

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

[NEWS] เจ้าของสุดช้ำใจ! ส่งแมวไปบริจาคเลือด สุดท้ายช็อกตาย เผยหมอดูดเลือดเกินปริมาณที่แจ้งไว้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save