กทม.เลื่อนการเก็บค่าโดยสาร ‘รถไฟฟ้าสายสีเขียว’ สูงสุด 104 บาท ลดผลกระทบของประชาชนช่วงโควิด-19


: 9 กุมภาพันธ์ 2564

 

วันนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2564) พล.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงนามในประกาศการเลื่อนการจัดเก็บค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวตามประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องการกำหนดค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 ให้ออกไปก่อน โดยระบุในประกาศว่าเพื่อลดผลกระทบของประชาชนในช่วงสถานการณ์ COVID-19

โดยก่อนหน้านี้มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ออกคำสั่งไปยังกรุงเทพมหานครระงับการเรียกเก็บค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวในราคา 104 บาท ตลอดสาย ซึ่งจะปรับขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ออกไปก่อน เนื่องจากมีราคาแพงเกินไป แลพกระทบต่อผู้ใช้บริการ

อย่างไรก็ตาม การยื่นคำร้องให้กรุงเทพมหานครปรับลดค่าโดยสาร เหลือเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะถึงกำหนด ดังนั้นจึงมีความคาดหวังต่อการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ ว่านายกรัฐมนตรีจะมีคำสั่งชะลอปรับขึ้นค่าโดยสารดังกล่าว เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ในขณะนี้ที่ประชาชนมีรายได้ลดลง กระทั่งมีหนังสือคำสั่งจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เลื่อนการจัดเก็บค่าโดยสารในราคาใหม่ออกไปก่อน

ที่มา Thai PBS

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save