กทม.แถลงมาตรการแก้ปัญหา Covid-19 ปิด-เปิดสถานที่เพิ่มเติม สนามเด็กเล่น พิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด ฯลฯ

Writer : kantapetch

: 27 มีนาคม 2563

กทม.แถลงมาตรการแก้ปัญหา Covid-19 ปิด-เปิดสถานที่เพิ่มเติม สนามเด็กเล่น พิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด ฯลฯ

 

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงมาตรการแก้ไขปัญหา Covid-19 ของกทม. ณ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 27 มีนาคม 2563

กรุงเทพมหานคร จะมีคำสั่งออกมาใหม่ มีจุดประสงค์ 2 อย่าง คือเพื่อให้สอดคล้องกับพ.ร.ก.ฉุกเฉินที่ออกโดยนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการโรคติดต่อประจำกทม.พิจารณาให้อนุโลมเปิดและปิดบางสถานที่ เพิ่มเติม

โดยจะปิดเพิ่มในหลายสถานที่ ได้แก่

สนามแข่งขัน สนามเด็กเล่น สถานที่แสดงมหรสพ หรือการละเล่นสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด

รวมถึง ห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยงในโรงแรมและสถานที่รับจัดเลี้ยง ร้านสนุกเกอร์ สถานที่รับเลี้ยงเด็กของรัฐและเอกชน (ยกเว้นในโรงพยาบาล) (มีผลวันที่ 31 มีนาคม) คลินิกเวชกรรม ส่วนที่เสริมความงาม

สถานที่ที่อนุโลมให้เปิดเพิ่ม ได้แก่

พื้นที่ให้ทานอาหารในโรงพยาบาล (ภายใต้นโยบาล Social Distancing) ตลาดหรือตลาดนัด ให้ขายดอกไม้เพิ่มเติมได้ และพื้นที่หน่วยงานของรัฐและรัฐวิสาหกิจในห้างสรรพสินค้า เช่น ไปรษณีย์ในห้าง หรือสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในห้าง

ประกาศทั้งหมดนี้จะมีผลในวันพรุ่งนี้เช้า 

ส่วนกรณีรถแท็กซี่ที่รับส่งผู้โดยสารข้ามจังหวัด หรือคนที่เดินทางข้ามจังหวัดจากรุงเทพมหานคร จะมีด่าน 10 ด่าน ตั้งไว้คัดกรองผู้ป่วยหรือผู้มีความเสี่ยง และเพื่อเก็บข้อมูลการเดินทางของผู้ที่มีความเสี่ยง รวมถึงเพื่อลดปริมาณรถที่จะเข้ามาในกทม. ผู้ขับแท็กซี่จะถูกตรวจและซักประวัติทุกราย

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

กทม.สั่งงดขายสุรา 10-20 เม.ย.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save