#แด่ฤดูที่มีเธอ Bingo แฟนคลับ BNK48 รุ่นที่ 2 ทบทวนความทรงจำก่อนวันอำลา

Writer : bobbidi boo

: 26 เมษายน 2567

“ปลิวโปรยใบไม้โรย พัดตามกระแสลมแปรเปลี่ยนไป

ฉันเฝ้ามองมันร่วงลงอย่างเชื่องช้า”

แว่วเสียงเพลงมาแต่ไกลชวนให้น้ำใสๆ เอ่อคลอที่ดวงตา ถึงจะมีประสบการณ์กล่าวอำลา BNK48 รุ่นที่ 1 มาแล้ว แต่ความรู้สึกใจหายก็ไม่ได้ลดน้อยถอยลงไปเลยสักนิด กลับเพิ่มพูมมากขึ้นเสียด้วยซ้ำ เมื่อรู้ว่าเด็กสาวที่เราล้วนเฝ้ามองการเติบโตจากวันแรกกำลังจะโบกมืออำลาบ้านหลังนี้ไปอีกครา

ในวันที่คุกกี้เสี่ยงทายพลิกหน้าประวัติศาสตร์วงการเพลงไทย BNK48 ทะยานสู่จุดสูงสุดแบบที่ไม่มีใครคาดฝัน การออดิชันเฟ้นหาสมาชิกรุ่นต่อมาจึงเป็นการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากผู้สมัครกว่า 10,782 คน จนกลายมาเป็นสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 2 จำนวนทั้ง 27 คน

หลายต่อหลายคนมองว่าการเป็นรุ่นที่ 2 ช่างสุขสบายไร้กังวล มีรุ่นพี่ผู้บุกเบิกปูทางไว้ให้ตั้งแต่ต้น ทุกสิ่งอย่างง่ายดายราวกับฝัน แต่ใครเล่าจะรู้ว่าความคิดนี้เป็นแรงกดดันมหาศาลที่พวกเธอต้องแบกรับมาตั้งแต่วันแรกที่ได้รับนามสกุล BNK48 ต้องใช้ความพยายามมหาศาลลบคำสบประมาท พิสูจน์ตัวเอง และมุ่งมั่นไขว่คว้าทุกโอกาสไม่ต่างอะไรจากเมมเบอร์รุ่นอื่นๆ

“จะต้องฝันสักเท่าไร เหงื่อจะไหลรินสักเท่าไร

พวกเราพร้อมข้ามมันไป จะไม่ยอมเสียใจสักครา “

แม้ฤดูใหม่อาจไม่สดใสดั่งเพลงบรรเลงไว้ เต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม ฟ้าฝนไม่เคยเป็นใจ บางครั้งลมกระโชกพัดรุนแรง บางเวลาหนาวเหน็บจนเกินต้านทาน แต่เพราะเป็นเช่นนั้น เหล่าดอกไม้งามที่ยังคงชูช่อเบ่งบานจึงแข็งแกร่งยิ่งกว่าใคร

ก่อนที่จะส่งพวกเธอไปเริ่มต้นบนเส้นทางใหม่ Mango Zero ขอชวนมาทบทวนสารพัดความทรงจำไปด้วยกันผ่าน Bingo แฟนคลับรุ่นเก๋า Season 2! บิงแถวไหนมาแปะอวดกันได้ เขียนคอมเมนต์แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ทบทวนฤดูนี้ที่มีพวกเธออยู่ไปพร้อมกัน

“ที่ปลายท้องฟ้าสีครามรออยู่

ถ้าพวกเราพร้อม ก้าวเดินไปด้วยกัน”

จุดจบของเรื่องราวสู่การเริ่มต้น หากเงยหน้ามองตรงไปจะเห็นท้องฟ้ากว้างใหญ่ และความเป็นไปได้อย่างไม่รู้จบ พกแรงใจไฟฝันใส่กระเป๋าแล้วก้าวเดินออกไป แล้วขอให้ ”ฤดูใหม่” ของทุกคน สดใสยิ่งกว่าเดิม ขอบคุณที่มาเป็น BNK48 นะฮะ

“BNK48 2nd Generation Last Season Concert” วันที่ 28 เมษายน 2567 เวลา 15.00 . Centerpoint Studio Lasalle หรือซื้อบัตรและรับชม Online ได้ที่ https://bnk48live.bugaboo.tv/

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save