category ฮิตได้อีก : รีวิว 5 เมนูไข่มุกจานแปลก เคี้ยวหนึบทุกเมนู

Writer : nardpradabt

: 6 พฤศจิกายน 2561

ไข่มุกจะครองโลกแล้ว~ วินาทีนี้ความดังของไข่มุกฮิตจนฉุดไม่อยู่ เราจะเห็นร้านค้า ร้านอาหารออกมาสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ของไข่มุกเพียบทั้งไทยและต่างประเทศ แล้วมันเกิดคำถามว่า “อย่างนี้ก็ได้หรอ มันจะกินได้ไหม มันจะเข้ากันหรือปล่าว” จับสิ่งที่มันไม่น่าจะรวมกันมารวมกันได้ วันนี้เราจะมาลองเมนูแปลกสุดสร้างสรรค์จานไข่มุกกันว่า มันจะเป็นยังไง รสชาติมันจะไหวรึปล่าว

คั่วไก่ไข่มุก

ใครจะไปนึกว่าจะเอาไข่มุกมาผัดเป็นเมนู “คั่วไก่ไข่มุก” ดูจากหน้าตาแล้วเม็ดไข่มุก คล้ายๆ กับ สาคูเม็ดขาวที่ใส่ในน้ำเต้าหู้ หน้าตาภายนอกดูดีเลย เหมือนเอาไข่มุกมาแทนเส้นใหญ่ในคั่วไก่จริงๆ ชวนให้อยากลองชิมมากๆ ใครที่อยากจะลองชิมเมนูนี้สั่งกดไลน์แมน เดลิเวอรี่ ร้านเพ้ง โภชนา ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สาขาสาธรซิตี้ทาวเวอร์ ราคาจานนี้ 65 บาท

 • หน้าตาอาหาร : หน้าตาดี กลิ่นดีมากเหมือนคั่วไก่ปกติเลย หอม น่าทานมาก
 • รสชาติอาหาร : ยังให้ความรู้สึกเคี้ยวหนึบแบบไข่มุกอยู่ ไม่คิดว่ามันจะเข้ากันได้ เอามาผัดและเป็นของคาวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ราดหน้าไข่มุก

มาต่อที่เมนู “ราดหน้าไข่มุก” ของร้านเพ้ง โภชนา ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สาขาสาธรซิตี้ทาวเวอร์ ราคาชามละ 65 บาท บอกเลยว่าเห็นครั้งแรกคิดว่า มันจะเข้ากันได้จริงดิ มันจะรสชาติเป็นยังไง สุดท้ายพอได้ชิมก็รู้สึกว่า มันกินได้ และเข้ากันได้อยู่ ไม่ได้แย่อย่างที่คิด

 • หน้าตาอาหาร : หน้าตาเหมือนราดหน้าปกติ เพียงเปลี่ยนเป็นไข่มุกแทนเส้น
 • รสชาติอาหาร : รสชาติดีกว่าที่คิด นึกว่าจะกินยากสุด เนื้อไข่มุกนุ่มๆ เคี้ยวหนึบมาก เข้ากันได้ ไม่แย่

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่มุก

เปลี่ยนจากเส้นก๋วยเตี๋ยวทั่วไป เป็นไข่มุก เพราะนี่คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่มุก จาก ร้านก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 15 เส้น พิกัดตรงหน้ามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร้านเด็ดเจ้าดังที่นักศึกษาหรือใครๆ ก็รู้จัก รสชาติดี จัดจ้านเป็นเอกลักษณ์ และมีเส้น และ เครื่องให้เลือกอย่างหลากหลายมาก แต่วันนี้เราจะมาลองเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่มุกว่ารสชาติจะเด็ดแค่ไหน แล้วมันกินได้จริงหรอ  ?

ราคาชามละ 45 บาท สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลย

 • หน้าตาอาหาร : อาจจะมีความสงสัยบนงงนิดนึงว่า มันจะเข้ากันได้หรอ เหมือนเอาไข่มุกมาแทนเส้นเลย เครื่องของก๋วยเตี๋ยวจัดแน่นจัดเต็ม ทั้งหมูแดง หมูสับ ลูกชิ้น ผักเครื่องแน่นมาก
 • รสชาติอาหาร : อร่อยมากกกก อร่อยงง ไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ ไข่มุกก็นุ่มละมุน กลืนได้โดยไม่ต้องเคี้ยวเลย น้ำซุปของร้านจัดจ้านอร่อยอยู่แล้ว พอมารวมกับไข่มุกก็ดูดซับน้ำซุปไว้ได้ทั้งหมด พอเคี้ยวไข่มุกเข้าไป ก็รู้สึกว่าเนื้อไข่มุกรวมกับน้ำซุปได้ดีมาก

เย็นตาโฟไข่มุก

มาจากร้านเดียวกันกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่มุก ร้านก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 15 เส้น แต่นี่เป็นเมนู “เย็นตาโฟไข่มุก” 

 • หน้าตาอาหาร : หน้าตาเหมือนเย็นตาโฟทั่วไปเลย ร้านนี้เครื่องแน่นอยู่แล้ว
 • รสชาติอาหาร : ไข่มุกละลายในปากมาก รู้สึกร้านนี้ทำไข่มุกมานุ่มมาก แต่ถ้าใครอยากลองให้มี texture ของการกัดเคี้ยวกรุบแบบไข่มุก จะไม่ได้เท่าที่ควร รสชาติของไข่มุกเข้ากับน้ำซุปได้ดีมาก เป็นมิติใหม่ของเย็นตาโฟ มิติใหม่ของเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ต้องลองจริงๆ

เค้กชานมลาวาไข่มุกคาราเมล

ชื่อเมนูยาวได้อีก เค้กชานมลาวาไข่มุกคาราเมล จากร้าน พานพบ คาเฟ่ (Phan Phob Cafe) พิกัด สีลม อนุมานราชธน1 เมนูของหวานที่เอาไข่มุกเป็นส่วนผสม เค้กชานมไข่มุกลาวาคาราเมลมีขายทั้ง 4 ขนาด มีไซส์มินิ ราคา 120 บาท , 1 ปอนด์ ราคา 380 บาท , 2 ปอนด์ ราคา 640 บาท และ 3 ปอนด์ ราคา 960 บาท สามารถสั่งเดลิเวอรี่ หรือ ไปชิมที่ร้านกันได้เลย

 • หน้าตาอาหาร : ดูดีมาก เค้กดูนุ่มน่ากินมาก ราดด้วยซอสชาไทยเข้มข้น เนื้อมูสลาวาชานม เห็นแล้วคืออยากตักเข้าปากมาก มาพร้อมกับไข่มุก Topping ที่เรามาเติมใส่เองได้ตามใจชอบ ทั้งไข่มุกดำ และ ไข่มุกสีทอง
 • รสชาติอาหาร : หวานกำลังดีมาก หวานน้อย เหมาะมากสำหรับคนไม่ทานหวาน สำหรับของหวานคิดว่า ไข่มุกทำได้ดีอยู่แล้ว และ คนส่วนใหญ่ว่ามันเป็นอะไรที่เข้ากว่าของคาว ตัวเค้กเบาฟูนุ่ม ตัวซอสลาวาชานมก็เข้มข้นเข้าได้ดีกับไข่มุกเลย ตัวไข่มุกก็นุ่ม มีได้เคี้ยวหนึบหนับอยู่ แถมความหวานเคลือบด้วยคาราเมลอีก

 

6 Unseen @Siam ที่เด็กสยามไม่อยากให้คุณรู้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save