category ฮิตได้อีก : รีวิว 5 เมนูไข่มุกจานแปลก เคี้ยวหนึบทุกเมนู

Writer : nardpradabt

: 6 พฤศจิกายน 2561

ไข่มุกจะครองโลกแล้ว~ วินาทีนี้ความดังของไข่มุกฮิตจนฉุดไม่อยู่ เราจะเห็นร้านค้า ร้านอาหารออกมาสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ของไข่มุกเพียบทั้งไทยและต่างประเทศ แล้วมันเกิดคำถามว่า “อย่างนี้ก็ได้หรอ มันจะกินได้ไหม มันจะเข้ากันหรือปล่าว” จับสิ่งที่มันไม่น่าจะรวมกันมารวมกันได้ วันนี้เราจะมาลองเมนูแปลกสุดสร้างสรรค์จานไข่มุกกันว่า มันจะเป็นยังไง รสชาติมันจะไหวรึปล่าว

คั่วไก่ไข่มุก

ใครจะไปนึกว่าจะเอาไข่มุกมาผัดเป็นเมนู “คั่วไก่ไข่มุก” ดูจากหน้าตาแล้วเม็ดไข่มุก คล้ายๆ กับ สาคูเม็ดขาวที่ใส่ในน้ำเต้าหู้ หน้าตาภายนอกดูดีเลย เหมือนเอาไข่มุกมาแทนเส้นใหญ่ในคั่วไก่จริงๆ ชวนให้อยากลองชิมมากๆ ใครที่อยากจะลองชิมเมนูนี้สั่งกดไลน์แมน เดลิเวอรี่ ร้านเพ้ง โภชนา ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สาขาสาธรซิตี้ทาวเวอร์ ราคาจานนี้ 65 บาท

  • หน้าตาอาหาร : หน้าตาดี กลิ่นดีมากเหมือนคั่วไก่ปกติเลย หอม น่าทานมาก
  • รสชาติอาหาร : ยังให้ความรู้สึกเคี้ยวหนึบแบบไข่มุกอยู่ ไม่คิดว่ามันจะเข้ากันได้ เอามาผัดและเป็นของคาวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ราดหน้าไข่มุก

มาต่อที่เมนู “ราดหน้าไข่มุก” ของร้านเพ้ง โภชนา ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สาขาสาธรซิตี้ทาวเวอร์ ราคาชามละ 65 บาท บอกเลยว่าเห็นครั้งแรกคิดว่า มันจะเข้ากันได้จริงดิ มันจะรสชาติเป็นยังไง สุดท้ายพอได้ชิมก็รู้สึกว่า มันกินได้ และเข้ากันได้อยู่ ไม่ได้แย่อย่างที่คิด

  • หน้าตาอาหาร : หน้าตาเหมือนราดหน้าปกติ เพียงเปลี่ยนเป็นไข่มุกแทนเส้น
  • รสชาติอาหาร : รสชาติดีกว่าที่คิด นึกว่าจะกินยากสุด เนื้อไข่มุกนุ่มๆ เคี้ยวหนึบมาก เข้ากันได้ ไม่แย่

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่มุก

เปลี่ยนจากเส้นก๋วยเตี๋ยวทั่วไป เป็นไข่มุก เพราะนี่คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่มุก จาก ร้านก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 15 เส้น พิกัดตรงหน้ามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร้านเด็ดเจ้าดังที่นักศึกษาหรือใครๆ ก็รู้จัก รสชาติดี จัดจ้านเป็นเอกลักษณ์ และมีเส้น และ เครื่องให้เลือกอย่างหลากหลายมาก แต่วันนี้เราจะมาลองเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่มุกว่ารสชาติจะเด็ดแค่ไหน แล้วมันกินได้จริงหรอ  ?

ราคาชามละ 45 บาท สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลย

  • หน้าตาอาหาร : อาจจะมีความสงสัยบนงงนิดนึงว่า มันจะเข้ากันได้หรอ เหมือนเอาไข่มุกมาแทนเส้นเลย เครื่องของก๋วยเตี๋ยวจัดแน่นจัดเต็ม ทั้งหมูแดง หมูสับ ลูกชิ้น ผักเครื่องแน่นมาก
  • รสชาติอาหาร : อร่อยมากกกก อร่อยงง ไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ ไข่มุกก็นุ่มละมุน กลืนได้โดยไม่ต้องเคี้ยวเลย น้ำซุปของร้านจัดจ้านอร่อยอยู่แล้ว พอมารวมกับไข่มุกก็ดูดซับน้ำซุปไว้ได้ทั้งหมด พอเคี้ยวไข่มุกเข้าไป ก็รู้สึกว่าเนื้อไข่มุกรวมกับน้ำซุปได้ดีมาก

เย็นตาโฟไข่มุก

มาจากร้านเดียวกันกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่มุก ร้านก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 15 เส้น แต่นี่เป็นเมนู “เย็นตาโฟไข่มุก” 

  • หน้าตาอาหาร : หน้าตาเหมือนเย็นตาโฟทั่วไปเลย ร้านนี้เครื่องแน่นอยู่แล้ว
  • รสชาติอาหาร : ไข่มุกละลายในปากมาก รู้สึกร้านนี้ทำไข่มุกมานุ่มมาก แต่ถ้าใครอยากลองให้มี texture ของการกัดเคี้ยวกรุบแบบไข่มุก จะไม่ได้เท่าที่ควร รสชาติของไข่มุกเข้ากับน้ำซุปได้ดีมาก เป็นมิติใหม่ของเย็นตาโฟ มิติใหม่ของเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ต้องลองจริงๆ

เค้กชานมลาวาไข่มุกคาราเมล

ชื่อเมนูยาวได้อีก เค้กชานมลาวาไข่มุกคาราเมล จากร้าน พานพบ คาเฟ่ (Phan Phob Cafe) พิกัด สีลม อนุมานราชธน1 เมนูของหวานที่เอาไข่มุกเป็นส่วนผสม เค้กชานมไข่มุกลาวาคาราเมลมีขายทั้ง 4 ขนาด มีไซส์มินิ ราคา 120 บาท , 1 ปอนด์ ราคา 380 บาท , 2 ปอนด์ ราคา 640 บาท และ 3 ปอนด์ ราคา 960 บาท สามารถสั่งเดลิเวอรี่ หรือ ไปชิมที่ร้านกันได้เลย

  • หน้าตาอาหาร : ดูดีมาก เค้กดูนุ่มน่ากินมาก ราดด้วยซอสชาไทยเข้มข้น เนื้อมูสลาวาชานม เห็นแล้วคืออยากตักเข้าปากมาก มาพร้อมกับไข่มุก Topping ที่เรามาเติมใส่เองได้ตามใจชอบ ทั้งไข่มุกดำ และ ไข่มุกสีทอง
  • รสชาติอาหาร : หวานกำลังดีมาก หวานน้อย เหมาะมากสำหรับคนไม่ทานหวาน สำหรับของหวานคิดว่า ไข่มุกทำได้ดีอยู่แล้ว และ คนส่วนใหญ่ว่ามันเป็นอะไรที่เข้ากว่าของคาว ตัวเค้กเบาฟูนุ่ม ตัวซอสลาวาชานมก็เข้มข้นเข้าได้ดีกับไข่มุกเลย ตัวไข่มุกก็นุ่ม มีได้เคี้ยวหนึบหนับอยู่ แถมความหวานเคลือบด้วยคาราเมลอีก

 

ปรากฏการณ์ชานมไข่ชาไข่มุก บุกไทย! ในปี 2019

ปรากฏการณ์ชานมไข่ชาไข่มุก บุกไทย! ในปี 2019

รีวิว Mr.Shake รสชาติใหม่ 'ชานมไข่มุกเผือก' ราคา 55 บาท รสชาติเหมือนกินบัวลอย แต่อร่อยม๊วกกก

สุขภาพครับ ผมรักคุณ มาดูแลร่างกายด้วย IF (Intermittent Fasting) กันเถอะ

เรื่องราวและข้อควรระวังเกี่ยวกับ "ทุเรียน" ผลไม้ยอดฮิตในช่วงหน้าร้อนนี้

ไขความลับชิซึโอกะ โฮจิฉะ ชาเขียวจากดินแดนภูเขาไฟ ที่ไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องหลงรัก

รู้จักกับ 'กาแฟไนโตรโคลด์บรูว์' กาแฟสกัดเย็นที่อัดก๊าซไนเตรเจนลงไป

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

5 ข้อควรรู้ก่อนเข้าสโลว์บาร์... จะได้ไม่เคอะเขิน

5 ข้อควรรู้ก่อนเข้าสโลว์บาร์... จะได้ไม่เคอะเขิน

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย

ชวนเดินร้านเครื่องครัวสามย่านมิตรทาวน์ที่ชาว Eco ถูกใจสิ่งนี้

ยกเกาหลีมาไว้ที่สามย่าน ในร้าน Picnic In Jeju

ทำการเกษตรให้เป็นเรื่องง่าย ในคลิกเดียว ด้วยเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะจากเอไอเอส

กินเหล้าแล้วเมา กินไมโลทาวเวอร์แล้วฟิน