category ปรากฏการณ์ชานมไข่ชาไข่มุก บุกไทย! ในปี 2019

Writer : incwaran

: 13 ธันวาคม 2562

ก่อนจะมาฮอตฮิต ติดกระแส จนคนแห่กินกันทั่วบ้านทั่วเมืองขนาดนี้ ชานมไข่มุกเคยเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นสยามมาก่อนเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว 

มาดูกันว่าชาไข่มุกในปัจจุบันมันล้ำไปขนาดไหน มีอะไรมาใหม่ ราคาพุ่งสูงขึ้นไปเท่าไหร่ มีแบรนด์อะไรใหม่จนตามไปกินไม่ไหว และเมนูจากไข่มุกที่ไม่ควรพลาด (?)

ประเภทไข่มุก

 • ไข่มุกบราวชูการ์ ไข่มุกหอมหวานจากน้ำตาลทรายแดง หรือที่เราเรียกเก๋ๆ ว่าบราวน์ชูการ์ ถือว่ามาแรงแซงไข่มุกแบบเดิมไปเลย ไม่ว่าแบรนด์ไหนก็ต้องมีเมนูนี้
 • ไข่มุกสีทอง หอมหวานไม่แพ้บราวน์ชูการ์ เพราะไข่มุกสีทองทำมาจากน้ำผึ้ง 
 • ไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ใครว่าคนรักสุขภาพกินชาไข่มุกไม่ได้ ไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รี่จะตอบโจทย์คนใส่ใจสุขภาพที่อยากเติมความหวาน เพราะเม็ดไข่มุกทำจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ ถ้าสั่งหวานน้อยยังรู้สึกผิดอยู่ ต้องลองกินไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ดีต่อใจ ใส่ใจสุขภาพสุดๆ 
 • ไข่มุกป๊อป นอกจากไข่มุกเม็ดเล็กเคี้ยวหนุบหนับแล้ว ยังมีไข่มุกอีกแบบที่ให้เท็กเจอร์ต่างกันแต่ดีต่อใจไม่แพ้กัน ไข่มุกป๊อปจะสอดไส้น้ำรสต่างๆ ข้างใน กัดแล้วจะได้รสชาติ สดชื่นถึงใจ เพราะมักจะเป็นรสผลไม้

ราคาชาไข่มุก

 • Moma’s Bubble Tea Bar เริ่มต้น 24 บาท
 • Ochaya เริ่มต้น 35 บาท
 • Dakasi เริ่มต้น 45 บาท
 • Kamu Tea เริ่มต้น 45 บาท
 • Cha Bar เริ่มต้น 59 บาท
 • KOI Thé เริ่มต้น 70 บาท
 • Fire Tiger By Seoulcial Clubริ่มต้น 150 บาท

 ชาไข่มุกมาใหม่ในไทย ปี 2019

Tiger Sugar 

ชานมไข่มุกบราวน์ชูการ์ในตำนานจากไต้หวัน ที่เข้ามาเปิดในไทยได้ไม่ถึงปี แต่ฮอตฮิตชนิดที่ว่าสาวกชาไข่มุกต้องไปต่อคิว เพื่อลิ้มลองรสชาติหอมหวานมันไม่ซ้ำใคร 

JLD Dragon (吉龍糖 Ji Long Tang) 

อีกหนึ่งแบรนด์ที่บินมาไกลจากไต้หวัน หลายคนที่เคยกินน่าจะคุ้นหูในชื่อชามังกร ทีเด็ดคือไข่มุกบราวน์ชูการ์สูตรเฉพาะ และครีมนมที่ท็อปลงบนชานม หวานมันกลมกล่อม ได้ลองแล้วติดใจ

No brand

ร้านชาไข่มุกที่แปลตรงตัวว่าไม่มีแบรนด์ แถมยังไม่มีหน้าร้าน แต่อร่อยคุ้มค่า ราคาน่ารัก แถมยังมีไข่มุกให้เลือกถึง 3 แบบ อยากกินเมื่อไหร่ให้กดสั่งได้ในแอปพลิเคชัน LINEMAN , GET และ GRAB หาชื่อร้าน ‘NOBRAND’ ก็จะได้ชานมไข่มุกหอมหวานมาส่งถึงที่

Jin Fa Jia 

อีกนิดในไทยจะมีแบรนด์ชาไข่มุกจากไต้หวันครบทุกร้านแล้ว จิน ฟา เจียก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศแห่งชานมไข่มุก จุดเด่นคือเมนูแปลกใหม่ที่ไม่ใช่แค่ชานมทั่วไป อย่างสมูทตี้ถั่วเขียว มะม่วงกรีนที ไม่ต้องไปกินที่ไหนไกล เพราะอยู่ใกล้แค่ BTS ศาลาแดง

ไข่มุก กินกับอะไรก็อร่อย (?)

พิซซ่าไข่มุก 

กินพิซซ่าหน้าเดิมๆ อาจจะเบื่อแล้ว ลองใส่ไข่มุกของโปรดใครหลายคนเข้าไปหน่อย อาจจะเป็นคอมบิเนชั่นที่ลงตัวก็ได้ Domino’s Pizza ที่ไต้หวันไม่รอช้า สร้างสรรค์เมนูพิซซ่าหน้าชานมไข่มุกขึ้นมาให้ได้ลอง 

คั่วไก่ไข่มุก 

เบื่อเส้นใหญ่ ลองกินไข่มุกแทน หนุบๆ หนับๆ คั่วกับไก่ ได้เทกเจอร์ใหม่ไปอีกแบบ สามารถไปลองได้ที่เพ้ง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สาขาฟู้ดคอร์ดใหม่ที่ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ก๋วยเตี๋ยวไข่มุก 

ถ้ากินก๋วยเตี๋ยวแล้วไม่รู้จะสั่งเส้นอะไร ไม่ต้องคิดเยอะอีกต่อไป เพราะที่ร้านก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 15 เส้น มีไข่มุกมาใส่ในก๋วยเตี๋ยวแทนเส้น รสชาติจะเป็นยังไงไปลองได้ที่ร้านเลย

เค้กชาไทยไข่มุก 

ไข่มุกไปอยู่ในเมนูของคาวอาจจะไม่โอเคเท่าไหร่สำหรับบางคน แต่ถ้ามาอยู่ในเค้กชาไทยเนื้อละมุน ไส้ไข่มุกทะลักของร้านพานพบคาเฟ่ ก็น่าจะฟินลิ้นอยู่ 

สำหรับสาวกชานมไข่มุกที่อยากลองทำกินเองแบบฟินๆ ก็ไม่ยาก แค่มีชาสำหรับชงชานมไข่มุกโดยเฉพาะ -> ชาไทยผงปรุงสำเร็จสำหรับชงชานมไข่มุก


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save