category กินบุฟเฟต์ยังไงให้สุขภาพดี Charna บุฟเฟต์ผักสดจากฟาร์มสู่หม้อ

Writer : incwaran

: 20 สิงหาคม 2562

 จะกินบุฟเฟต์แต่ละทีก็คิดแล้วคิดอีก รู้ว่ากินบ่อยๆ แล้วไม่ดีต่อสุขภาพ แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ความอยาก 

ขอบอกว่า Charna (ฌา-นา) ถือว่าตอบโจทย์สายกินและสายสุขภาพไปพร้อมๆ กัน 

เดินขึ้นมาชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์ ใกล้กับ Food Republic จะเจอกับหน้าร้านที่ดูคลีนๆ ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และบาร์น้ำผักผลไม้ออร์แกนิค ที่ดูสบายตา สบายใจไปซะทุกมุม 

ความพิเศษของร้านนี้คือความใส่ใจที่มีในอาหารทุกอย่าง และกระบวนการปรุงที่ให้ลูกค้าเลือกได้เอง ตั้งแต่เลือกน้ำซุป เนื้อสัตว์ ผักสด ไปจนถึงน้ำจิ้มที่ปรุงได้เอง วัตถุดิบทุกอย่างส่งตรงจากฟาร์ม แถมยังบอกแหล่งที่มาของแต่ละเมนูให้เราได้รู้ด้วย

เริ่มต้นที่การเลือกน้ำซุปทั้ง 3 แบบ ที่จะมาเป็นหม้อหลักในการต้มผักและเนื้อสัตว์ในมื้อนี้ มีให้เลือกทั้งซุปผักรื่นรมย์ ซุปแซ่บสมุนไพรฌานา และซุปไก่สมุนไพรฌานา ทุกหม้อมีส่วนผสมของสมุนไพรไทย รับรองว่าได้ประโยชน์ไปเต็มๆ 

จากนั้นก็มาสู่ขั้นตอนของการเลือกเนื้อสัตว์ที่เราจะนำมาลงหม้อ มีทั้งแบบเซ็ตที่ทางร้านจัดมาให้แล้ว หรือจะสั่งตามใจชอบแบบจานต่อจานก็ได้ ซึ่งมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งหมู ไก่ ไปจนถึงทะเล สำหรับชุดหมูสามเกลออารมณ์ดี (465 บาท) ประกอบไปด้วยเนื้อหมูสันนอก สันคอ และสามชั้น สไลด์บาง จากฟาร์มราชบุรีที่เลี้ยงหมูอย่างใส่ใจ กินแล้วรับรู้ได้จากความนุ่ม อร่อยของเนื้อหมู

ระหว่างนั่งรอเนื้อที่สั่งมา ก็จิบ Welcome Drink เรียกน้ำย่อยไปก่อนได้ น้ำผักสกัดเย็นสดๆ ดื่มแล้วชื่นใจตั้งแต่อึกแรก มีหลากหลายสูตร สำหรับสูตรผิวใสเด้ง สกัดเย็น (95 บาท/ขวด) ประกอบไปด้วยสัปปะรด แอปเปิ้ลเขียว เสาวรสและแตงกวา นำมาสกัดรวมกัน ทำให้ได้คุณค่าจากผักและผลไม้ไปแบบเต็มๆ 

ที่พลาดไม่ได้คือสถานีผักออร์แกนิก (Charna Farm Station) ที่มีผักสดปลอดสารตามฤดูกาลหลายชนิดให้เราเลือกได้แบบไม่อั้น เหมือนยกฟาร์มมาไว้ในร้าน 

ทีเด็ดที่ทำให้อาหารเพื่อสุขภาพของฌานาไม่น่าเบื่อคือน้ำจิ้มสุดละลานตามากมายหลายสูตร ให้เราได้ปรุงได้ตามใจปากเลย มีทั้ง

  • น้ำจิ้มแจ่วฌานา เอาใจสายแช่บนัว หอมข้าวคั่วและผักชีฝรั่งที่สามารถเติมได้เอง 
  • น้ำจิ้มพอนสึที่เลือกผสมกับน้ำจิ้มงา ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยไชเท้าขูด งาคั่วและต้มหอมซอย  
  • น้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ที่กินคู่กับเมนูซีฟู้ดเมื่อไหร่เป็นต้องได้สั่งเพิ่ม

กินคาวแล้วก็ต้องกินหวาน แน่นอนว่าเมนูขนมหวานก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ยังคงคอนเส็ปต์สุขภาพดี ที่ใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์มาเป็นส่วนผสมทั้งหมด อย่างไอศกรีมน้ำเต้าหู้ออร์แกนิคทรงเครื่อง (65 บาท) ไอศกรีมจากน้ำเต้าหู้ออร์แกนิครสกลมกล่อม ที่แม้แต่ท็อปปิ้งก็ยังเป็นธัญพืช มีให้เลือกกว่าสิบอย่าง เช่น ถั่วแดง กราโนล่า มันม่วง งาขี้ม้อน เป็นการกินบุฟเฟต์และขนมหวานที่ดีต่อใจ แล้วยังได้สุขภาพดีด้วย

ร้าน Charna ตั้งอยู่ชั้น 3 Siam Center เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 ที่สุดอาหารยอดฮิต แห่งปี 2018


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save