category บุษบาลุยไฟเปิดกล้องบวงสรวง เฌอปรางในบท ‘ลำจวน’ พร้อมเผยบท ‘ฮุน’ พระเอกของเรื่องแสดงโดยโทนี่ รากแก่น

Writer : Hanachan

: 8 พฤศจิกายน 2564

บุษบาลุยไฟเปิดกล้องบวงสรวง เฌอปรางในบท ‘ลำจวน’ พร้อมเผยบท ‘ฮุน’ พระเอกของเรื่องแสดงโดยโทนี่ รากแก่น

เปิดกล้องบวงสรวงเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช้านี้ สำหรับละครพีเรียด-ดราม่า ‘บุษบาลุยไฟ’ จากช่อง Thai PBS ที่ให้เฌอปราง อารีย์กุล หรือต้าวเฌอปราง BNK48 ได้เฉิดฉายในบทบาทใหม่ ‘ลำจวน’ นางเอกผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น แตกต่าง ใฝ่หาความเท่าเทียมในยุคสมัยนั้นและเป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง

โดยจับคู่กับโทนี่ รากแก่น พระเอกของเรื่อง ผู้รับบท ‘ฮุน’ ลูกจีนกำพร้าที่ไม่เกรงกลัวความลำบาก อ่อนน้อม ในขณะเดียวกันก็ทะเยอทะยานและอยากรู้อยากเห็น 

นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของตัวละครต่างๆ ในละครเรื่องนี้ด้วย อย่าง ‘คงแป๊ะ’ หรือหลวงเสนีบริรักษ์ (รับบทโดย เต๋า สมชาย) ช่างเขียนมีชื่อสมัย ร.3 ถึง ร.5 

‘ครูทองอยู่’ หรือหลวงวิจิตรเจษฎา (รับบทโดย คงกระพัน แสงสุริยา) เชื้อสายช่างเขียนกรุงเก่า เข้มงวด จริงจัง เคร่งเรื่องชนชั้นและศีลธรรม

‘เจ้าคุณอินทรา’ (รับบทโดย ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) มือปราบนครบาลสายบู๊ เจ้าชู้ และมีปม

‘คุณพุ่ม’ (รับบทโดย ภัทรสุดา อนุมานราชธน) กวีหญิงผู้เป็นต้นแบบของลำจวน เจ้าของฉายาบุษบาท่าเรือจ้าง ทันสมัย เท่าเทียมชาย ฉลาด องอาจ ไม่เหมือนหญิงไทยร่วมยุค

และยังมีนักแสดงคุณภาพร่วมด้วยอีกมากมาย ที่มารวมกันแล้วทำให้ละครเรื่องนี้น่าสนใจอีกหลายเท่าตัว ซึ่งบุษบาลุยไฟ เป็นผลงานบทประพันธ์และบทละครจาก ปราณประมูล พร้อมกำกับการแสดงโดยศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงอย่าง ครูช่าง ชนประคัลภ์ 

ด้วยองค์ประกอบต่างๆของเรื่อง และเฌอปรางในบท ‘ลำจวน’ หญิงไทยใจกล้า เราคิดว่านี่เป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตา เป็นกำลังใจให้ทีมงานและนักแสดงทุกท่านฮะ 

 

TAG :
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save