6 คนดังเดาใจ #ทีมเขียนบทโรคจิต ว่า #ใครฆ่านานะ

Writer : Sam Ponsan

: 7 มกราคม 2560

who-killed-nana-web

อีกนิดเดียวเท่านั้นซีรีส์ I Hate You I Love You ก็จะถึงตอนจบ แต่ก่อนที่จะถึงตอนจบ ตามประสาผู้ชมที่ลุ้นกันมาตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนล่าสุดก็คงจะมีคำตอบที่คาดเดาอยู่ในใจว่า #ใครฆ่านานะ 

เพื่อความสนุกและตีกรอบการมโนให้แคบขึ้น เราได้ไปลองหยั่งเสียงถามผู้ชมที่เป็นคอซีรีส์นี้ว่าพวกเขาเกร็งข้อสอบไว้ที่ใคร แต่บอกไว้ก่อนว่านี่เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้ชมเท่านั้น ไม่ได้เป็นการชี้นำแต่อย่างใด

tao-mild

เต่า – เจน มโนภินิเวศ
มือกีต้าร์วง Mild 

ผมคิดว่าแม่ซอล เป็นคนฆ่า พิจารณาเป็นสเตปดังนี้ครับ แม่วางยาเพราะแม่อยากกินไอ่ แต่แก้วสลับ นานะกินแทน จากนั้นบังเอิญนานะ ไปสลบในรถ ระหว่างนั้นซอลโทรหาไอ่เพราะมีเรื่องอะไรสักอย่าง ซึ่งผมคิดว่าซอลน่าจะโดนพ่อตัวเองกิน ตอนที่โทรให้ไอ่ไปช่วย ไอ่ต้องรีบไปหาซอล เลยเอารถนานะไป ซึ่งขณะนั้นนานะ สลบในรถแต่ไอ่ ไม่เห็น ไอ่ช่วยซอลสำเร็จพาขึ้นรถนานะ ปรากฏว่าเจอนานะตาย เลยช่วยกันอำพรางคดี เอารถไปจอดที่ที่หนึ่ง เอามือถือนานะไปพิมพ์หาไทเกอร์เป็นเหมือนการลาตาย แล้วแยกย้าย จบ

tom-mild

ทอมท่อม – ณธีพัฒน์ ประเสริฐมนูกิจ
มือคีย์บอร์ดวง Mild  

แม่ซอลแน่ๆ คิดว่าแม่เป็นคนฆ่า สังเกตจากตอนที่นานะ นั่งรอ แม่เตรียมเอาน้ำมาให้แม่น่าจะเอายาใส่ลงไปในน้ำ นานะหมดสติ ขาดอากาศหายใจ อำพรางคดีให้กลายเป็นอุบัติเหตุสาเหตุการฆ่า เรื่องไทเกอร์แดงกลัวคนอื่นรู้ก็เลยฆ่าปิดปาก

tor-kanchat-rangseekansong

อาจารย์ต่อ – คันฉัตร รังษีกาญจน์ส่อง
นักเขียน/อาจารย์พิเศษ/นักวิจารณ์ภาพยนตร์

เอาจริงๆ ตอบยาก เพราะ…ลืมไปหมดแล้วเรื่องราวเป็นไงบ้างทิ้งห่างซะ แต่คิดว่าอาจจะเป็นแม่ซอลมั้ง เหมือนซีรีส์ชี้นำไปทางนั้นว่าตัวละครนี้มีความไม่น่าไว้ใจบางอย่าง หรืออาจจะมาเหนือๆ ไปเลยว่าเป็นหารรวมหัวกันของหลายๆ ตัวละคร อย่างไรก็ดี แม้ว่าใครจะฆ่านานะก็ตาม ก็คิดว่าเป็นกลยุทธ์ที่แข็งดีของซีรีส์ที่เขาเอาเล่นกับความสงสัยใคร่รู้ หรือเผือกนั่นแหละกับคนดู เพราะเขาเปิดด้วยนานะ ซึ่งเป็นตัวละครแข็งแรงมากๆ แล้วฆ่าแม่งทิ้งเลย เพราะอย่างที่เราเห็นว่า ep 2 และ 3 มันดร็อปลงมากๆ แต่คนดูติดบ่วงกรรมต้องดูต่อไป เพราะอยากรู้ว่าใครฆ่านานะ สรุปความพลังแห่งความเผือกนั้นเป็นนิรันดร์

beer-the-parkinson

เบียร์ – อริย์ธัช เกื้อจิตกุลนันท์
มือกลองวง The Parkinson

คิดว่าไอ่เป็นคนฆ่า เพราะว่าช่วงเวลาที่นานะ มาบ้านซอลตั้งแต่หกโมงกว่าๆ อาการนานะ ยังเป็นปกติ พอสองทุ่มกว่าๆ ที่ไอ่มาถึงบ้านซอลจังหวะที่ไอ่ เข้าไปคุยกับซอล เหมือนเอื้อมมือไปหยิบแก้วน้ำแล้วอาจจะใส่อะไรลงไปในแก้วนานะ สังเกตมือตอนที่ไอ่ นั่งคุยอยู่ข้างนานะ เหมือนในมือจะถืออะไรไว้ซักอย่าง แล้วหลังจากที่นานะดื่มน้ำนั้นไป 15 นาที นานะถึงเริ่มมีอาการผิดปกติ สาเหตุที่ฆ่าอาจจะโดนซอล หลอกใช้หรืออยากให้ซอล พอใจเพื่อให้ซอล มาชอบตัวเอง

tom-jakkrit-yompayorm

ครูทอม – จักรกฤต โยมพยอม
นักเขียน/ติวเตอร์

คิดว่า ‘ไอ่’ เป็นคนฆ่านานะ เพราะวิเคราะห์จากชื่อจริงของไอ่ ไอ่ชื่อจริงว่า ‘อนนต์’ ตามความเชื่อแต่โบราณ เชื่อว่าปลาอนนต์ (หรือปลาอานนท์) เป็นปลาใหญ่ที่หนุนโลกอยู่ ถ้าปลาอนนต์พลิกตัว จะทำให้เกิดแผ่นดินไหว เกิดภัยพิบัติ เลยคิดว่าไอ่นี่แหละที่เป็นคนทำให้เกิดเรื่องใหญ่ที่สุดใน HateLove เรื่องใหญ่ดังกล่าวก็คือความตายของนานะ นั่นเอง

vichai-mattakul-salmon-house

วิชัย – วิชัย มาตกุล
Creative director Salmon House

ตอบแม่ซอลกันเยอะแล้ว งั้นตอบว่า ‘อาย’ หรือ ‘ไอ่’ นี่แหละ เป็นคนฆ่าจะได้เสมอกันไม่เคยดูหรอก (อ้าว…)

 

 

:: เจาะลึกทีมเขียนบท I Hate You I Love You ผู้คิดเรื่องราวทั้งหมด ::

https://www.mangozero.com/who-kill-nana-exclusive-interview-writer-i-hate-you-i-love-you-nadao-bangkok/

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เกมลดอย่างโหดส่งท้าย Black Friday บน PS, iOS, Android


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save