category ปิด "หาดทรายน้อย" ชั่วคราว !! 20 วัน รอติดตาข่ายกันฉลามเสร็จ

Writer : nardpradabt

: 19 เมษายน 2561

shark-2

จากเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ถูกฉลามกัดที่ข้อเท้าซ้าย เป็นแผลยาวเย็บถึง 19 เข็ม ขณะลงเล่นน้ำทะเลในบริเวณหาดทรายน้อย หมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา จากกรณีดังกล่าว นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  จึงสั่งปิดหาดทรายน้อยชั่วคราว ระยะเวลาประมาณ 20 วันจนกว่าจะสร้างทุ่นตาข่ายกันฉลามเสร็จ

นายโสภณ ทองดี รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ระบุว่า ทช. เตรียมจัดสรรงบประมาณจัดทำทุ่น และตาข่ายป้องกันฉลามที่หาดทรายน้อย โดยคาดว่าจะใช้เวลา 20 วัน และระหว่างนี้จะปิดให้นักท่องเที่ยวงดเล่นน้ำ ทั้งนี้ จากการสำรวจแนวหาดทรายน้อยมีระยะทางประมาณ 350 เมตร คาดว่าจะใช้งบประมาณไม่มาก นอกจากนี้จะติดป้ายเตือนระวังบริเวณเขตที่อยู่อาศัยของฉลามวัดถ้ำเขาเต่า ที่คาดว่าจะพบฉลามหัวบาตรเข้ามาหากิน

การปิดหาดทรายน้อย มีผลตั้งแต่วันนี้ โดยจะประชาสัมพันธ์กับนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการรีสอร์ทและที่พัก เพื่อให้เข้าใจเหตุผล และหารือกับเทศบาลเมืองหัวหิน นอกจากนี้หากติดตั้งทุ่นตาข่ายที่หาดทรายน้อยเสร็จ จะพิจารณาความเป็นไปได้ในการติดตั้งทุ่งตาข่ายที่ทะเลหัวหินที่มีระยะห่างมากว่า 15 กิโลเมตร เพื่อสร้างความสบายใจให้กับ นักท่องเที่ยว แต่รองอธิบดีทช. เชื่อว่า ฉลามหัวบาตรจะไม่เข้าไปยุ่งในพื้นที่ท่องเที่ยวอื่น เพราะไม่สงบ รวมถึงเป็นฉลามขนาดเล็ก ที่มีลักษณะนิสัยหลบซ่อนอยู่ใต้หิน

โดยได้มีการทำป้ายแจ้งเตือนเพื่อให้เกิดการระมัดระวังในการเล่นน้ำ ทั้ง 3 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ และ จีน พร้อมจัดชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังและให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยว แนะนำนักท่องเที่ยวให้เล่นน้ำห่างจากพื้นที่น้ำข้น และหลีกเลี่ยงบริเวณน้ำลึกห่างชายฝั่งเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือเจ้าของรีสอร์ท ที่พัก ร้านค้า และ ร้านอาหาร ให้ข้อมูลที่ถูกต้องแก่นักท่องเที่ยวในการระมัดระวัง ข้อควรปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ประชาสัมพันธ์อย่าได้ตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ที่มา : springnews.co และ pptvhd36.com

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save