category 9 สิ่ง ที่ยังเป็นที่ต้องการ ณ ท้องสนามหลวงในช่วงเวลานี้

Writer : Taey Ch

: 20 ตุลาคม 2559

ในช่วงพระราชพิธี ณ พระบรมมหาราชวัง ประชาชนชาวไทยได้แสดงถึงน้ำใจไมตรีกันเป็นจำนวนมาก ทั้งการแจกอาหาร และน้ำดื่มให้แก่ผู้ที่มาเข้าร่วมถวายสักการะ, ลงนามแสดงความอาลัย แต่ก็ยังมีสิ่งของบางอย่างที่ยังขาด สามารถนำมาแบ่งปันกันได้ดังต่อไปนี้

** ข้อมูล ณ วันที่ 19 ตุลาคม 2559

1. ดอกไม้ ถวายความอาลัย

9_things_to_donate_1-768x614

ประชาชนที่มาถวายความอาลัย มีการนำดอกไม้มาถวายไว้บริเวณรอบกำแพงวังเพื่อแสดงถึงความรักและอาลัยแก่รัชกาลที่ 9 ของเรา ดังนั้นดอกไม้จะยังเป็นสิ่งที่ประชาชนยังต้องการอยู่เรื่อยๆ

2. ยากันยุง

9_things_to_donate_4-768x614

ในช่วงเย็นเป็นต้นไป จะเริ่มมียุงบริเวณรอบสนามหลวงและบริเวณวัง ดังนั้นยากันยุงจึงเป็นสิ่งที่จะมีประโยชน์แก่ประชาชนที่มาร่วมสักการะเป็นอย่างมา


3. ยาดม

9_things_to_donate_3-768x614

ประชาชนคนไทยต่างหลั่งไหลกันมาจากทั่วทั้งประเทศ ทำให้บริเวณรอบสนามหลวงเต็มไปด้วยผู้คน ผนวกกับอากาศร้อนอาจทำให้มีอาการวิงเวียนและเป็นลมกันได้ง่าย ดังนั้นยาดมจึงเป็นสิ่งสำคัญ (ในตอนนี้มีการแจกสำลีชุบแอมโมเนียหอมอยู่บ้าง แต่หากแจกเป็นยาดมที่สามารถเก็บไว้ใช้ต่อได้อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเช่นกัน)

4. ผ้าเย็น

9_things_to_donate_2-768x614

ผ้าเย็นยังเป็นอีกสิ่งที่จำเป็น เพราะจะช่วยดับความร้อนบนร่างกายของประชาชนที่มาร่วมสักการะได้


5. น้ำหวาน + น้ำเกลือแร่

9_things_to_donate_5-768x614

ขณะนี้มีการแจกน้ำเปล่าเป็นจำนวนมากเพียงพอแล้ว หากจะแจกเครื่องดื่มอาจเปลี่ยนเป็นแจกน้ำหวาน และเครื่องดื่มเกลือแร่เพิ่มเติมได้

 

6. อาหาร (ในวันจันทร์ – พฤหัสบดี)

9_things_to_donate_6-768x614

มีประชาชนร่วมใจกันแจกอาหารฟรีแก่ผู้ที่มาร่วมถวายสักการะเป็นจำนวนมากในวันศุกร์-อาทิตย์ แต่ในวันจันทร์ – พฤหัสบดี อาหารยังเป็นสิ่งที่ต้องการอยู่ (โดยเฉพาะในช่วงหลัง 21.00 น.)


7. พัด + ร่ม

9_things_to_donate_7-768x614

อากาศในช่วงนี้ ยังมีฝนตกอยู่บ้าง ดังนั้นร่มจึงยังเป็นที่ต้องการของประชาชนที่มาถวายสักการะอยู่ รวมถึงช่วงที่อากาศร้อนจัดพัดก็จะเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก

 

8. ที่รองนั่ง

9_things_to_donate_8-768x614

ที่รองนั่งเป็นที่ต้องการแก่ประชาชนบริเวณรอบสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง เพราะจะมีประชาชนที่ชมการฉายพระราชพิธีผ่านจอบริเวณสนามหลวง และมีประชาชนที่รอรับส่งเสด็จบริเวณพระบรมมหาราชวังด้วย (โดยอาจเป็นที่รองนั่งที่ทำจากกระดาษหรือถุงรีไซเคิลก็ได้นะคะ)


9. รถรับส่งบริการฟรี

9_things_to_donate_9-768x614

บริการรับส่งประชาชนฟรีของพี่ๆ ผู้ใจดี เป็นสิ่งที่ดีมากๆ ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนนะคะ แต่ถึงอย่างไรก็ยังไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้คนที่มาร่วมถวายอาลัย รถรับส่งจึงยังเป็นอีกสิ่งที่ต้องการอยู่ในช่วงนี้ค่ะ

 

 

 

TAG :
Writer Profile : Taey Ch
Blog : tharanya.co Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save