category สรุปงาน CGM48 We Need You เจ้า มีอะไรใหม่เพิ่มเติมบ้างนะ

Writer : earnnana

: 10 กรกฏาคม 2562

จบไปแล้วกับงาน CGM48 We Need You เจ้าที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 เพื่อแถลงถึงเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นเกี่ยวกับ CGM48 วงน้องใหม่ของ BNK48 ที่กำลังรับสมัครอยู่ในตอนนี้ รวมถึงการเปิดตัวชิไฮนินและกัปตันของวงด้วย ! จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกัน

เปิดงานด้วยเพลงลาวดวงเดือนจากสองสาวน้องนิกี้และฟีฟ่า

ครูแมนและครูเอ๊ะเป็นผู้แสดงดนตรีในรอบนี้ เล่นเอาทั้งโรงเคลิ้มไปตามๆกันกับเสียงอันไพเราะของน้อง ~

พี่ต้อม CEO วง BNK48 ขึ้นมาบรรยายแนวทางของวง

เมื่อวันที่ 29 กค.ของสามปีที่แล้วได้มีการจัดงาน BNK48 We Need You ขึ้นเพื่อเป็นการเรียกเสียงจากแฟนๆ และในปีนี้เดือนเดียวกันในเดือนกรกฎาคมก็ได้จัดงาน CGM48 We Need You ขึ้นเช่นกัน

จะเห็นได้ว่า BNK48 มีการเติบโตในกลุ่มแฟนคลับต่างจังหวัดมากขึ้นมาก จากการสำรวจงาน Road Show ที่ได้ไปยังต่างจังหวัดและได้เสียงตอบรับดีทุกครั้งที่ไป และ BNK48 ร่วมเข้าไปมีบทบาทของแต่ละภูมิภาคมากยิ่งขึ้น สังเกตุจากเพลงล่าสุดของวง Jabaja ที่รวมวัฒนธรรมของแต่ละภาคลงไป รวมถึงไทบ้าน เดอะซีรีส์ ด้วย

ชเราทำงานโดยการเข้าใจแฟนคลับแต่ละภูมิภาคจนเราเชื่อมั่นและได้เริ่มดำเนินการกับ CGM48 

ทำไมต้องเป็น เชียงใหม่ ?

  • เหตุผลแรกเป็นเพราะBNK48เคยไปเชียงใหม่มาแล้วหลายครั้งมากรวมทั้งหมด 14 ครั้งและทุกครั้งที่ไปยิ่งไปแล้วก็ยิ่งรู้สึกผูกพันธ์มากขึ้น
  • เรื่องวัฒนธรรม วัฒนธรรมล้านนาจะสร้างความแตกต่างระหว่าง CGM48 และ BNK48 ได้อย่างชัดเจน และอยากจะให้ทุกคนได้รู้จักวัฒนธรรมของไทยมากยิ่งขึ้น
  • เรื่องประชากร 1.7 ล้านคน เสริมด้วยจำนวนนักท่องเที่ยว ทำให้เชียงใหม่เป็นสถานที่ที่น่าสนใจในการสร้างวงน้องสาวของ BNK48 ที่สุด
  • เรื่องธรรมชาติ อยากจะนำเสนอธรรมชาติของเชียงใหม่ที่อุดมสมบูรณ์และสดชื่นทุกครั้งที่ได้ไป นำมาสู่สีของ CGM48 คือสี mint leaf บ่งบอกถึงความสดชื่น

ปัจจุบันผู้สมัครอยู่ที่ 3,500 + คน

ปัจจุบันมีผู้สมัคร CGM48 ทั้งหมด 3,500+ คน ส่วนมากจะเป็นเด็กอายุ 12-14 ปี

แนวทางของวง CGM48

สถานที่ทั้งหมดของ CGM48 จะตั้งอยู่ที่เชียงใหม่ทั้งหมด ! โดยที่วางไว้จะมี CGM48 Theather, Training Center, Digital Live Studio, CGM48 Cafe และ หอพัก (ประจำ) แน่นอนว่าน้อง CGM48 ที่เป็นสมาชิกทุกคนจะต้องทำงานที่เชียงใหม่ไม่ว่าจะมาจากจังหวัดไหนก็ตาม ส่วนรูปแบบจะคล้ายๆกับวง BNK48 เช่นมีงานจับมือเช่นกัน มีตู้ปลาเหมือนกันแต่จะเพิ่มอัตลักษณ์ของวงที่เกี่ยวกับเชียงใหม่มากยิ่งขึ้น ต้องติดตามชม ซึ่งได้สปอยล์ออกมานิดหน่อยว่าเพลงแรกคือ CGM48 รับรองมันส์มากแน่นอน

ทำไมต้องเป็นอิซึรินะและออมที่ย้ายไป CGM48 ?

หลายคนอาจจะมีคำถามในใจทำไมต้องเป็นอิซึรินะและออม ? เหตุผลที่เป็นอิซึรินะและออมย้ายไป คุณต้อมได้เสริมว่าเพราะอิซึรินะอยู่ AKB48 มา 7 ปี และย้ายมาไทย 2 ปีจึงมีประสบการณ์และความชำนาญในการเป็นไอดอลมาก รินะเป็นคนที่จำท่าเต้นได้เยอะ และเข้าใจเพลง AKB48 ที่สุด เต้นได้หลายเพลงมากจนได้ฉายาเป็นเซียนเธียเตอร์ พูดภาษาไทยได้เร็วมาก ดังนั้นก็เชื่อว่ารินะจะทำหน้าที่ในวงใหม่และในตำแหน่งชิไฮนินได้เช่นกัน จะสามารถนำความสามารถนี้สอนให้แก่น้องๆได้ และรินะยังบอกว่า “พร้อมและอยากจะไป เพราะอยากจะก้าวไปข้างหน้า” ถึงจะ “ไม่รู้ว่าชิไฮนินจะต้องทำอะไรบ้างยังไงบ้าง แต่พร้อมที่จะลุย !” สุดยอดมากจริงๆ

ส่วนออมเอง คุณต้อมเสริมว่าครั้งแรกที่เจอออม ออมดูจะเป็นคนน่ารัก สดใส แต่จริงๆแล้ว ออมเป็นคนที่เข้มแข็งคนหนึ่งเลย รู้สึกว่าออมเป็นคนที่ไม่อ่อนแอ เป็นคนมีความรับผิดชอบดี ได้เกียรตินิยมมาด้วย ความพยายามความอดทนและความตั้งใจที่ออมมี ทำให้ออมได้รับตำแหน่งกัปตันวงของ CGM48ไป และคิดว่าสองคนนี้น่าจะเป็นคู่หูที่เข้ากันได้ดีและสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ ออมได้ทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า “ส่วนตัวออมคิดว่าตำแหน่งใหม่เป็นตำแหน่งที่ท้าทายมาก อยากเป็นกัปตันที่โฟกัสน้องในวงเรื่องความสามัคคีในวง และวง CGM48 จะเน้นเรื่องของ Performance อยากได้น้องๆที่สู้ไปด้วยกันได้ ~”

ปิดท้ายด้วย คำพูดที่ออมและอิซึรินะอยากจะฝากถึงน้องที่จะสมัคร CGM48

ออม : อยากให้มาสมัคร อย่าปิดกั้นตัวเอง อย่าคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเองและมาสมัครที่ CGM48 กันนะคะ

รินะ : ไอดอลก็ไม่ใช่นิสัยไอดอล มีทั้งนิสัยตลกๆ น่ารักๆ ไม่ใช่คิดว่าเราไม่ใช่นิสัยไอดอลแล้วจะสมัครไม่ได้ อยากได้น้องที่มั่นใจ และตั้งใจ มาสมัครกันเยอะๆนะ

 

เราเริ่มจะเห็นวง CGM48 เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นแล้วล่ะ ในอนาคตอาณาจักร 48Group จะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เริ่มต้นยุคใหม่แล้วสินะ !

Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ประกาศแล้ว ผลด่วน BNK48 Senbatsu General Election ครั้งที่ 2

7 ไอดอลไซส์มินิ ตะเล้กน่ารักพกพาง่าย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save