category 7 เว็บไซต์คลังไอเดียสำหรับคนคิดงานไม่ออก

Writer : cozepond

: 13 มีนาคม 2562

หลายคนบอกว่าแรงบันดาลใจที่ดีที่สุดในการทำงานคือเดดไลน์ แต่เชื่อว่าทุกคนต้องมีช่วงที่คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก เดินเล่นก็แล้ว กาแฟก็หมดไปหลายแก้ว กว่าจะคิดงานออกมาได้ก็โกงความตายจนหืดขึ้นคอไม่รู้กี่รอบ ถ้าอย่างนั้นคงต้องมีตัวช่วย ; )

วันนี้ Mango Zero ขอแนะนำ 7 เว็บไซต์ไอเดียดีๆ ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย งานกราฟฟิค  เว็บดีไซน์ หรืออินไซต์ของความครีเอทีฟที่จะกระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์ของคุณให้คิดงานได้สำเร็จ!

Wepresent by WeTransfer

ส่วนใหญ่รับรู้กันว่าเป็นพื้นที่สำหรับส่งไฟล์ขนาดใหญ่ และทุกครั้งที่เข้าหน้าเว็บจะมีรูปเจ๋งๆ เป็นแบคกราวด์ รู้หรือไม่ว่ารูปต่างๆ เหล่านั้นล้วนมีที่มา เว็บไซต์นี้เป็นหนึ่งในแหล่งรวบรวมเบื้องหลังงานครีเอทีฟ ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่าย ดนตรี ดีไซน์เนอร์ หรือบทสัมภาษณ์จากศิลปินชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลก เมื่อได้อ่านแล้วต้องเกิดไอเดียเจ๋งๆ อย่างแน่นอน

Creative Review

หนึ่งในเว็บไซต์ครีเอทีฟชั้นนำของอังกฤษ ที่เริ่มจากการเป็นนิตยสารจนก้าวเข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ นำเสนอแคมเปญสร้างสรรค์จากหลากวงการ ถอดแนวคิดออกมาตั้งแต่วิธีการหาอินไซต์ จนกระทั่งออกมาเป็นผลงานอันยอดเยี่ยม และมีแม้แต่ทริคเล็กๆ ของไอเดียเหล่านั้น!

Pinterest

ขุมทรัพย์แรงบันดาลใจทุกประเภทที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะค้นหางานกราฟฟิค งานแฟชัน หรือฮาวทูยากขนาดไหนก็มีหมด นอกจากนี้ หากคุณค้นหาเลยเถิดไปถึงสิ่งที่เกี่ยวกับการตาย หรือการฆ่าตัวตาย ระบบจะรีบเสนอความช่วยเหลือให้คุณในทันที แหม นอกจากครีเอทีฟแล้วยังเป็นห่วงกันอีก น่ารักจริงๆ

Booooooom

มาถึงฝั่งแรงบันดาลใจสายรูปกันบ้าง แค่เห็นชื่อเว็บไซต์ก็รู้ได้เลยว่าไม่ธรรมดา สร้างโดยเจฟ ฮามาดะ ศิลปินชาวแคนาดา ที่ได้รวบรวมงานรูปหลากหลายประเภท ทั้งกราฟฟิค ภาพถ่ายโพสิชันดี แสงสีเฉียบ หรืองานตัดต่อเทคนิคปราบเซียนจากศิลปินวัยรุ่นนานาประเทศ บางรูปเกิดจากมุมเล็กๆ ที่เราคาดไม่ถึง เห็นแล้วแทบคว้ากล้องออกไปถ่ายบ้างแทบไม่ทัน

Trendhunter

กลับมาทางมาร์เกตติ้งกันหน่อย หากกำลังมองหาไอเดียทำแคมเปญปังปั๊ว ข้อมูลอินไซต์แบรนด์ชื่อดังจากทุกวงการ หรือข้อมูลกระแสต่างๆ ที่กำลังมาทั้งของปัจจุบันหรือแนวโน้มในอนาคต ต้องไม่พลาดเว็บไซต์นี้  รับรองว่าได้รีเสิชรองรับแคมเปญให้ลูกค้าซื้องานกันได้รัวๆ

 Designboom

เว็บไซต์สายดีไซน์จากทั่วโลก รวมงานตกแต่งภายในล้ำๆ มีให้ดูหมดทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นสายมินิมอลเรียบง่ายลงตัว หรือโมเดิร์นสีจัดจ้าน  นอกจากนี้ยังมีหมวดอื่นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี หรืองานออกแบบทั่วไปก็มีนะ

Creativebloq

ชุมชนสำหรับสายศิลป์อย่างแท้จริง มีไอเดียและบทความที่เป็นประโยชน์ให้ตามอ่านอย่างจุใจ แม้แต่สายงานเว็บดีไซน์ หรือ Typographic เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับมือใหม่ในวงการออกแบบ

การเสพย์งานครีเอทีฟมากๆ เป็นการต่อยอดให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ที่ดี อย่างไรก็ตาม ควรดูไว้เพื่อเป็นเรฟเฟอเรนซ์เท่านั้น การสร้างผลงานที่เหมือนกับงานต้นแบบ ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และทำให้เจ้าของผลงานเสียกำลังใจในการสร้างผลงานใหม่ได้ เพราะกว่าจะออกมาเป็นงานได้แต่ละชิ้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จริงไหม

 

ที่มา Creativeboom

Writer Profile : cozepond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

มาแล้ว!! Google Santa Tracker 2016 มาติดตามภารกิจของซานต้ากัน

รวม 9 ร้านหมูกระทะ Delivery สั่งออนไลน์มากินที่บ้านกับเพื่อน

6 สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้ ในงาน LINK Digital Day 2018 งานฟรี! งานดี! รีบสมัครกันเข้ามา!

7 ช่องทางเรียนภาษาจีนด้วยตัวเอง คัดมาให้แล้วเน้นๆ เพราะอยากเรียนเองเหมือนกัน!

มาแล้ว Mango Zero บน LINE Official Accounts ติดตามพวกเราได้ในช่องทางใหม่บน Platform LINE

5 ข้อแนะนำสำหรับ SME เพื่ออยู่รอดยุค 4.0 ข้อคิดจากกูรูในงาน TMB SME on Tour 2018

ขอวีซ่าเข้าสหรัฐฯ มีหนาว! หลังรัฐบาลเตรียมเสนอให้ทุกคนต้องยื่นข้อมูลใช้งานโซเชียลด้วย

Uber ประกาศหยุดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้ !! (8 เม.ย.) แจ้งผู้ใช้ย้ายไป Grab แทน

Uber ประกาศหยุดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ พรุ่งนี้ !! (8 เม.ย.) แจ้งผู้ใช้ย้ายไป Grab แทน

15 สวัสดิการน่าอิจฉาของพนักงาน LINE Thailand : สัมภาษณ์คุณเนตร-สุชาติ ภวสิริพร (Head of Human Resources and General Administration)

6 ความแจ่มของ nPerf แอปวัดความเร็วเน็ตที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่า แม่นเป๊ะ!

Instagram เปิดตัว IGTV แล้ว!!! สามารถอัพโหลดวิดิโอได้ยาว 1 ชม.

น่าสน!!! “แท็กซี่” ผุดไอเดีย ติดสติกเกอร์ “ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร” เดินหน้าขอขึ้นค่าแท็กซี่

5 เหตุผลที่ทุกคนต้องสมัคร 'TechJam 2018' เวทีที่หาสุดยอดด้าน Coding, Data Science และ Design ของไทย

6 สถิติ Facebook Live ทำลายสถิติโลกของ 'เสก โลโซ : GU Don't Care' ที่ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้