category 7 เว็บไซต์คลังไอเดียสำหรับคนคิดงานไม่ออก

Writer : Patta.pond

: 13 มีนาคม 2562

หลายคนบอกว่าแรงบันดาลใจที่ดีที่สุดในการทำงานคือเดดไลน์ แต่เชื่อว่าทุกคนต้องมีช่วงที่คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก เดินเล่นก็แล้ว กาแฟก็หมดไปหลายแก้ว กว่าจะคิดงานออกมาได้ก็โกงความตายจนหืดขึ้นคอไม่รู้กี่รอบ ถ้าอย่างนั้นคงต้องมีตัวช่วย ; )

วันนี้ Mango Zero ขอแนะนำ 7 เว็บไซต์ไอเดียดีๆ ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย งานกราฟฟิค  เว็บดีไซน์ หรืออินไซต์ของความครีเอทีฟที่จะกระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์ของคุณให้คิดงานได้สำเร็จ!

Wepresent by WeTransfer

ส่วนใหญ่รับรู้กันว่าเป็นพื้นที่สำหรับส่งไฟล์ขนาดใหญ่ และทุกครั้งที่เข้าหน้าเว็บจะมีรูปเจ๋งๆ เป็นแบคกราวด์ รู้หรือไม่ว่ารูปต่างๆ เหล่านั้นล้วนมีที่มา เว็บไซต์นี้เป็นหนึ่งในแหล่งรวบรวมเบื้องหลังงานครีเอทีฟ ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่าย ดนตรี ดีไซน์เนอร์ หรือบทสัมภาษณ์จากศิลปินชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลก เมื่อได้อ่านแล้วต้องเกิดไอเดียเจ๋งๆ อย่างแน่นอน

Creative Review

หนึ่งในเว็บไซต์ครีเอทีฟชั้นนำของอังกฤษ ที่เริ่มจากการเป็นนิตยสารจนก้าวเข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ นำเสนอแคมเปญสร้างสรรค์จากหลากวงการ ถอดแนวคิดออกมาตั้งแต่วิธีการหาอินไซต์ จนกระทั่งออกมาเป็นผลงานอันยอดเยี่ยม และมีแม้แต่ทริคเล็กๆ ของไอเดียเหล่านั้น!

Pinterest

ขุมทรัพย์แรงบันดาลใจทุกประเภทที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะค้นหางานกราฟฟิค งานแฟชัน หรือฮาวทูยากขนาดไหนก็มีหมด นอกจากนี้ หากคุณค้นหาเลยเถิดไปถึงสิ่งที่เกี่ยวกับการตาย หรือการฆ่าตัวตาย ระบบจะรีบเสนอความช่วยเหลือให้คุณในทันที แหม นอกจากครีเอทีฟแล้วยังเป็นห่วงกันอีก น่ารักจริงๆ

Booooooom

มาถึงฝั่งแรงบันดาลใจสายรูปกันบ้าง แค่เห็นชื่อเว็บไซต์ก็รู้ได้เลยว่าไม่ธรรมดา สร้างโดยเจฟ ฮามาดะ ศิลปินชาวแคนาดา ที่ได้รวบรวมงานรูปหลากหลายประเภท ทั้งกราฟฟิค ภาพถ่ายโพสิชันดี แสงสีเฉียบ หรืองานตัดต่อเทคนิคปราบเซียนจากศิลปินวัยรุ่นนานาประเทศ บางรูปเกิดจากมุมเล็กๆ ที่เราคาดไม่ถึง เห็นแล้วแทบคว้ากล้องออกไปถ่ายบ้างแทบไม่ทัน

Trendhunter

กลับมาทางมาร์เกตติ้งกันหน่อย หากกำลังมองหาไอเดียทำแคมเปญปังปั๊ว ข้อมูลอินไซต์แบรนด์ชื่อดังจากทุกวงการ หรือข้อมูลกระแสต่างๆ ที่กำลังมาทั้งของปัจจุบันหรือแนวโน้มในอนาคต ต้องไม่พลาดเว็บไซต์นี้  รับรองว่าได้รีเสิชรองรับแคมเปญให้ลูกค้าซื้องานกันได้รัวๆ

 Designboom

เว็บไซต์สายดีไซน์จากทั่วโลก รวมงานตกแต่งภายในล้ำๆ มีให้ดูหมดทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นสายมินิมอลเรียบง่ายลงตัว หรือโมเดิร์นสีจัดจ้าน  นอกจากนี้ยังมีหมวดอื่นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยี หรืองานออกแบบทั่วไปก็มีนะ

Creativebloq

ชุมชนสำหรับสายศิลป์อย่างแท้จริง มีไอเดียและบทความที่เป็นประโยชน์ให้ตามอ่านอย่างจุใจ แม้แต่สายงานเว็บดีไซน์ หรือ Typographic เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับมือใหม่ในวงการออกแบบ

การเสพย์งานครีเอทีฟมากๆ เป็นการต่อยอดให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ที่ดี อย่างไรก็ตาม ควรดูไว้เพื่อเป็นเรฟเฟอเรนซ์เท่านั้น การสร้างผลงานที่เหมือนกับงานต้นแบบ ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และทำให้เจ้าของผลงานเสียกำลังใจในการสร้างผลงานใหม่ได้ เพราะกว่าจะออกมาเป็นงานได้แต่ละชิ้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จริงไหม

 

ที่มา Creativeboom

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Cannes Lions ประกาศยกเลิกการจัดงานในปีนี้

Cannes Lions ประกาศยกเลิกการจัดงานในปีนี้

6 เหตุผลดีๆที่แม่ค้าออนไลน์ควรมี LINE@

6 ความแจ่มของ nPerf แอปวัดความเร็วเน็ตที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่า แม่นเป๊ะ!

คู่มือ “จรรยาบรรณสื่อ” ขั้นพื้นฐาน จ.บ.ส. 101 แชร์ไปให้ถึงนักข่าว

5 เหตุผลที่ทุกคนต้องสมัคร 'TechJam 2018' เวทีที่หาสุดยอดด้าน Coding, Data Science และ Design ของไทย

Smartphone มีผลต่อความสัมพันธ์ของคนเราจริงหรือไม่ ? ในยุคที่ใครๆ ต่างมีไว้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

6 กีฬาที่ไม่ต้องออกแรงแต่ก็นับว่าเป็นกีฬา และมีการแข่งขันชิงแชมป์จริงจังด้วย

รู้จักกับ 'NoozUP' แอปฯ อ่านคอนเทนต์ออนไลน์ บ้านอีกหลังของ MangoZero

รู้จักกับ 'NoozUP' แอปฯ อ่านคอนเทนต์ออนไลน์ บ้านอีกหลังของ MangoZero

Wake up creativity! 5 ทริคปลุกความคิดสร้างสรรค์ในตัว

รวมฟีเจอร์เด่น Samsung Galaxy Note10 / Note10+(เห็นแบบนี้...ต้องซื้อแล้วไหมเนี่ย)

คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple

Netizen 101 คู่มือการเป็นชาวเน็ตที่ดี

รวมไฮไลท์ในงาน Thailand Game Expo 2020

ช้อปได้อย่างไร้กังวล งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 48 แบบออนไลน์ เริ่มแล้ววันนี้