category คริส หอวัง กับการพากย์หนังครั้งแรกใน “Cruella” เวอร์ชั่นเสียงภาษาไทย

Writer : incwaran

: 7 กันยายน 2564

จากการ์ตูนเจ้าตูบดัลเมเชี่ยน สู่ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นเรื่องใหม่จากดิสนีย์ ที่นำเสนอเรื่องราวของ “ครูเอลล่า” ในมุมมองที่ไม่เคยเห็นที่ไหน นำแสดงโดย “เอ็มมา สโตน” และ “เอ็มมา ทอมป์สัน” ซึ่งเวอร์ชั่นเสียงภาษาไทย ก็ได้ “คริส หอวัง” นักแสดง และนางแบบมากความสามารถ ที่เป็นได้หลายบทบาท มาพากย์เสียง ความพิเศษคือนี่เป็นการพากย์เสียงตัวละครในภาพยนตร์ครั้งแรกของเธอ

อยากรู้ว่าจะได้อรรถรสแค่ไหน รับชม Cruella พากย์ไทยได้ทาง ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์

ใครดูแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง?

ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับดิสนีย์ในการพากย์เสียง “ครูเอลล่า”

“เป็นโอกาสที่ดีมากในชีวิตของคริสค่ะ คริสทำงานมาหลายอย่าง  แต่การพากย์เสียงยังเป็นสิ่งที่คริสไม่เคยทำเลย ต้องขอขอบคุณดิสนีย์ด้วยนะคะที่เลือกคริสมาพากย์เสียงครูเอลล่า เป็นเกียรติมาก ๆ สนุกมาก ตื่นเต้นมาก พยายามจะทำให้ดีที่สุดเพื่อที่จะถ่ายทอดอารมณ์ของนักแสดง คาแรกเตอร์ครูเอลล่าเป็นคนที่ครบทุกด้าน เพราะฉะนั้นตอนพากย์ก็ต้องใส่อารมณ์เยอะมากเลยค่ะ”

ตัวละคร “ครูเอลล่า” ในเวอร์ชันนี้เป็นอย่างไร

“เราจะได้ไปสนุกกับเรื่องราวของครูเอลล่าที่ไม่เคยรู้มาก่อน แฟชั่นก็สวยมาก เพลงประกอบหนังคือเพราะมากทุกเพลง คริสยังดาวน์โหลดซาวด์แทร็กมาไว้ฟังต่อเลยค่ะ คริสให้ 5 ข้อ เกี่ยวกับครูเอลล่าที่คุณอาจยังไม่รู้ก็แล้วกันค่ะ 1) เธอเป็นคนที่เกิดมาก็มีผมสองสีคือสีขาวกับสีดำแบบนี้อยู่แล้ว ไม่ได้ย้อม 2) ครูเอลล่าเลี้ยงหมา 3) เธอเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ 4) หลายคนอาจจะคิดว่าเธอรวยมาก่อน แต่จริงๆ แล้วชีวิตเธอผ่านช่วงที่ลำบากมาก่อน และ 5) ก่อนจะร้าย มีจุดเปลี่ยนบางอย่างที่จะทำให้คุณเข้าใจว่าทำไมครูเอลล่าถึงพลิกมาร้าย ต้องไปดูต่อเองค่ะว่าใครปลุกความร้ายในตัวครูเอลล่า”

มีอะไรในตัวคริสที่เหมือน “ครูเอลล่า” บ้าง

“ไม่น่ามีอะไรเหมือนกับครูเอลล่า แต่คิดว่าดิสนีย์อาจจะหาคนที่เสียงอยู่ในโทนใกล้กันกับเอ็มมา สโตน ซึ่งจะเป็นคนที่โทนเสียงต่ำหน่อย แม้กระทั่งคริสที่โทนเสียงต่ำอยู่แล้ว คริสยังต้องใช้เสียงอีกโทนนึงที่ต่ำกว่าเดิม ส่วนตัวคริสชอบเอ็มมา สโตนมาก เอ็มมาเป็นนักแสดงที่เก่งมากค่ะ”

อยากเห็นตัวร้ายดิสนีย์ตัวไหนมีภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นของตัวเองเป็นเรื่องต่อไป

“เออร์ซูล่าจาก Little Mermaid ค่ะ เพราะเราอยากเห็นว่าทำไมและเพราะอะไรเออร์ซูล่าถึงกลายเป็นคนร้ายในสายตาคนอื่น เวลานำคาแรกเตอร์เหล่านี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น Cruella หรือ Maleficent เราก็จะได้เห็นรายละเอียดเหล่านี้”

คริสยังฝากถึงแฟน ๆ ดิสนีย์ด้วยว่า “คริสขอฝากผลงานการพากย์ภาพยนตร์ครั้งแรกของคริส กับภาพยนตร์เรื่อง Cruella จากดิสนีย์ ตั้งแต่วันที่แคสต์จนถึงวันที่อัดเสียง คริสพยายามทำทุกอย่างเต็มที่ อยากให้ทุกคนไปดูกัน ไปพิสูจน์ความเฟียสของวายร้ายตัวแม่อย่างครูเอลล่าในดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์กันค่ะ”

ภาพยนตร์เรื่อง “ครูเอลล่า” (Cruella) พร้อมสตรีมให้ชมกันแล้ว ที่ “ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์”

ชมตัวอย่างพากย์ไทย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save