category ชวนดูโฆษณา Nirvana ชุดใหม่ 'Details Make Magic by Nirvana' มองให้เห็นรายละเอียดแล้วจะเจอความมหัศจรรย์

Writer : Sam Ponsan

: 8 พฤษภาคม 2561

details-make-magic-nirvana-cover-new

รายละเอียดของชีวิตคือสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญแตกต่างกันบางคนคิดว่าละเอียดเท่านี้ก็พอแล้ว แต่กับบางคนกลับเชื่อว่าถ้าเราค้นหารายละเอียดให้มากกว่าเดิม เราจะได้รับสิ่งตอบแทนในความละเอียดนั้นที่คุ้มค่ากลับมา

จุดเริ่มต้นนี้เองที่เป็นที่มาของTVC ชุด ‘Details Make Magic by Nirvana Daii’ ของ Nirvana แบรนด์อสังหาริมทรัพย์เบอร์ใหญ่ที่พูดถึงเรื่องรายละเอียดสามารถสร้างสิ่งมหัศจรรรย์ที่เป็นหัวใจสำคัญของการสร้างบ้านทุกหลังมาเป็นแกนหลักของโฆษณาชุดใหม่ที่เราแทบจะไม่เห็นโปรดัคเลย ทว่าเรากลับรู้สึกว่า บ้าน Nirvana ใส่ใจกับรายละเอียดทุกจุดแม้จุดเล็กๆ ของบ้านทุกหลัง ซึ่งเราอยากชวนทุกคนไปดูกัน

details-make-magic-nirvana-1

โฆษณาชุดนี้เปิดมาด้วยคำถามปลายเปิดที่ชวนให้คนดูได้คิดตามไปด้วยนั่นคือ รายละเอียดถูกออกแบบมาให้เราตามหา ซึ่ง TVC นี้เล่าเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่ลุคดูเนี้ยบ ฉลาด มีสายตาของความสุนทรีย์ เขากำลังออกตามหาอะไรบางอย่างในอีกฟากหนึ่งของโลกมาเติมเต็มให้ชีวิตตัวเอง

สิ่งนี้สื่อออกมาได้ว่าแต่ละคนมีสิ่งที่ต้องค้นหาแตกต่างกันไป หากเราใส่ใจกับเรื่องไหนเป็นพิเศษสิ่งนั้นจะนำพาเราออกไปตามหาสิ่งนั้นเอง และชายหนุ่มใน TVC เขาออกไปตามหาอะไร? เราคิดว่าเขากำลังตามหาความสมบูรณ์แบบ

details-make-magic-nirvana-2

details-make-magic-nirvana-3

ระหว่างที่เขากำลังสวมบทเป็นนักผจญภัยออกตามหาความสมบูรณ์แบบยังอีกซีกโลก ภาพก็ตัดสลับออกมาเป็นชายหนุ่มคนเดียวกันแต่อยู่ในลุคเนี้ยบคล้ายกับนักธุรกิจหนุ่มที่มีความละเอียดละเมียดละไม กับตัวเอง และสิ่งที่อยู่รอบตัวเขา หากมองจากการแต่งตัว และบริบทโดยรอบไม่ว่าจะเป็นบ้านที่เขาอยู่ หรือการตกแต่งบ้าน

บางช่วงบางตอนภาพสลับให้เห็นชีวิตของเขาอีกด้านในบทบาทของนักสำรวจที่มุ่งมั่นกับการตามหาในสิ่งที่เขาต้องการ ไม่ว่าจะบุกป่า ฝ่าดง หรือลงเรือ ก็พอสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความชัดเจนในการทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง

details-make-magic-nirvana-4

details-make-magic-nirvana-10

หากคุณได้ดู TVC นี้มากกว่าหนึ่งรอบคุณจะมองเห็นอะไรบางอย่างที่น่าสนใจในเรื่องความใส่ใจในรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในทุกย่างก้าว ทุกการกระทำ ไปจนถึงแววตา เรามองเห็นในพลังของความเอาจริงเอาจังและมุ่งมั่นในการทำในสิ่งที่ตัวตนข้างในเรียกร้องเพื่อให้ได้สิ่งใดสิ่งหนึ่งมาเติมเต็มความสำเร็จ

การยอมลุยไปยังที่ที่ไกลแสนไกลเพื่อถ่ายภาพเพียงไม่กี่ใบกลับมาติดที่ผนังบ้านนั้น คนทั่วไปอาจจะมองว่าแค่ภาพไม่กี่ใบ จะช่วยเติมเต็มอะไรได้ในชีวิต หรือเติมเต็มอะไรในบ้านที่คุณอยู่แล้วมันคุ้มหรือ?

details-make-magic-nirvana-5

ถ้าเรารู้จักความละเอียดให้มากพอ ก็จะรู้จักกับคำว่าสมบูรณ์แบบ” 

ประโยคเด็ดที่อยู่ในโฆษณานี้คือการตอบคำถามที่บอกเราได้ว่าพลังของการใส่ใจรายละเอียดนั้นสามารถให้สิ่งที่ยิ่งใหญ่แก่เราได้ รายละเอียดที่เล็กน้อยนี่แหละเมื่อรวมกันแล้วจะได้สิ่งที่ยิ่งใหญ่กลับมา

ก็เหมือนกับภาพถ่ายที่ผู้ชายในโฆษณาถ่ายกลับมาได้ หากมองด้วยสายตาปกติก็แค่เพียงภาพถ่ายที่สวยงาม แต่ถ้าถอยมองมาให้ละเอียดมากขึ้นถึงที่มาของภาพๆ นั้น เราจะพบว่ากว่าจะได้ภาพนี้มาระหว่างทางเขามีเรื่องต่างๆ มากมายรอบตัวเกิดขึ้น

details-make-magic-nirvana-6

details-make-magic-nirvana-7

และเรื่องราวทั้งหมดก็ถูกบรรจุเก็บไว้ในเบื้องหลังของภาพแต่ละใบ คนอื่นรู้หรือไม่นั้นไม่สำคัญ สำคัญตรงที่เขารู้ว่าภาพถ่ายทั้งสามใบเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าจดจำก็พอแม้ในโฆษณาเขาจะไม่ได้พูดหรือแสดงสิ่งใดออกมาเพื่อตอบคำถามว่าคุ้มไหมเป็นคำพูด

แต่การกระทำที่เขายืนมองภาพทั้งสามอย่างภูมิใจนั่นแหละคือคำตอบว่าคุ้มแล้วกับรายละเอียดที่เขาบรรจงสร้างขึ้นมาส่วนคนอื่นจะคิดว่าคุ้มไหมก็อยู่ที่สายตาและมุมมองของแต่ละคน

details-make-magic-nirvana-8

แต่ถ้าเราลองย้อนถามกลับไปบ้างว่าถ้าคุณได้ใส่ใจกับรายละเอียดบางอย่างแล้วทำสิ่งนั้นให้เกิดขึ้น แม้มันจะเล็กน้อยแค่ไหน แต่เมื่อมันเป็นสิ่งที่คุณภูมิใจและทำมันออกมา คุณคิดว่ามันคุ้มค่าไหม“? …นี่เป็นคำถามที่อยากให้คุณชวนคิดและหาคำตอบให้ตัวเองอย่างละเอียดในใจ

details-make-magic-nirvana-9

ในตอนจบของโฆษณาเราเห็นประโยคสุดท้ายที่บอกว่าทุกรายละเอียดสร้างความพิเศษ…” ซึ่งนี่แหละคือหัวใจของการสร้างบ้านทุกหลังของ Nirvana หรือ บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) ที่โฆษณาพยายามจะสื่อสารสิ่งนี้แก่คนที่ได้ดูโฆษณาชุด #DetailsMakeMagic ว่า บ้านเนอวานาใส่ใจรายละเอียดแค่ไหนเพื่อสร้างบ้านที่ทุกรายละเอียดมีความพิเศษจริงๆ และสร้างสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมาได้

พิสูจน์ความมหัศจรรย์ในรายละเอียดด้วยตัวคุณเองได้จาก #DetailsMakeMagic นี้ 

www.nirvanadaii.com หรือ โทร 1787

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 ตำนานที่อยู่ในยุคเดียวกับ Nokia 3310

7 ตำนานที่อยู่ในยุคเดียวกับ Nokia 3310


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save