category ชวนดูโฆษณา Nirvana ชุดใหม่ 'Details Make Magic by Nirvana' มองให้เห็นรายละเอียดแล้วจะเจอความมหัศจรรย์

Writer : Sam Ponsan

: 8 พฤษภาคม 2561

details-make-magic-nirvana-cover-new

รายละเอียดของชีวิตคือสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญแตกต่างกันบางคนคิดว่าละเอียดเท่านี้ก็พอแล้ว แต่กับบางคนกลับเชื่อว่าถ้าเราค้นหารายละเอียดให้มากกว่าเดิม เราจะได้รับสิ่งตอบแทนในความละเอียดนั้นที่คุ้มค่ากลับมา

จุดเริ่มต้นนี้เองที่เป็นที่มาของTVC ชุด ‘Details Make Magic by Nirvana Daii’ ของ Nirvana แบรนด์อสังหาริมทรัพย์เบอร์ใหญ่ที่พูดถึงเรื่องรายละเอียดสามารถสร้างสิ่งมหัศจรรรย์ที่เป็นหัวใจสำคัญของการสร้างบ้านทุกหลังมาเป็นแกนหลักของโฆษณาชุดใหม่ที่เราแทบจะไม่เห็นโปรดัคเลย ทว่าเรากลับรู้สึกว่า บ้าน Nirvana ใส่ใจกับรายละเอียดทุกจุดแม้จุดเล็กๆ ของบ้านทุกหลัง ซึ่งเราอยากชวนทุกคนไปดูกัน

details-make-magic-nirvana-1

โฆษณาชุดนี้เปิดมาด้วยคำถามปลายเปิดที่ชวนให้คนดูได้คิดตามไปด้วยนั่นคือ รายละเอียดถูกออกแบบมาให้เราตามหา ซึ่ง TVC นี้เล่าเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่ลุคดูเนี้ยบ ฉลาด มีสายตาของความสุนทรีย์ เขากำลังออกตามหาอะไรบางอย่างในอีกฟากหนึ่งของโลกมาเติมเต็มให้ชีวิตตัวเอง

สิ่งนี้สื่อออกมาได้ว่าแต่ละคนมีสิ่งที่ต้องค้นหาแตกต่างกันไป หากเราใส่ใจกับเรื่องไหนเป็นพิเศษสิ่งนั้นจะนำพาเราออกไปตามหาสิ่งนั้นเอง และชายหนุ่มใน TVC เขาออกไปตามหาอะไร? เราคิดว่าเขากำลังตามหาความสมบูรณ์แบบ

details-make-magic-nirvana-2

details-make-magic-nirvana-3

ระหว่างที่เขากำลังสวมบทเป็นนักผจญภัยออกตามหาความสมบูรณ์แบบยังอีกซีกโลก ภาพก็ตัดสลับออกมาเป็นชายหนุ่มคนเดียวกันแต่อยู่ในลุคเนี้ยบคล้ายกับนักธุรกิจหนุ่มที่มีความละเอียดละเมียดละไม กับตัวเอง และสิ่งที่อยู่รอบตัวเขา หากมองจากการแต่งตัว และบริบทโดยรอบไม่ว่าจะเป็นบ้านที่เขาอยู่ หรือการตกแต่งบ้าน

บางช่วงบางตอนภาพสลับให้เห็นชีวิตของเขาอีกด้านในบทบาทของนักสำรวจที่มุ่งมั่นกับการตามหาในสิ่งที่เขาต้องการ ไม่ว่าจะบุกป่า ฝ่าดง หรือลงเรือ ก็พอสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความชัดเจนในการทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง

details-make-magic-nirvana-4

details-make-magic-nirvana-10

หากคุณได้ดู TVC นี้มากกว่าหนึ่งรอบคุณจะมองเห็นอะไรบางอย่างที่น่าสนใจในเรื่องความใส่ใจในรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในทุกย่างก้าว ทุกการกระทำ ไปจนถึงแววตา เรามองเห็นในพลังของความเอาจริงเอาจังและมุ่งมั่นในการทำในสิ่งที่ตัวตนข้างในเรียกร้องเพื่อให้ได้สิ่งใดสิ่งหนึ่งมาเติมเต็มความสำเร็จ

การยอมลุยไปยังที่ที่ไกลแสนไกลเพื่อถ่ายภาพเพียงไม่กี่ใบกลับมาติดที่ผนังบ้านนั้น คนทั่วไปอาจจะมองว่าแค่ภาพไม่กี่ใบ จะช่วยเติมเต็มอะไรได้ในชีวิต หรือเติมเต็มอะไรในบ้านที่คุณอยู่แล้วมันคุ้มหรือ?

details-make-magic-nirvana-5

ถ้าเรารู้จักความละเอียดให้มากพอ ก็จะรู้จักกับคำว่าสมบูรณ์แบบ” 

ประโยคเด็ดที่อยู่ในโฆษณานี้คือการตอบคำถามที่บอกเราได้ว่าพลังของการใส่ใจรายละเอียดนั้นสามารถให้สิ่งที่ยิ่งใหญ่แก่เราได้ รายละเอียดที่เล็กน้อยนี่แหละเมื่อรวมกันแล้วจะได้สิ่งที่ยิ่งใหญ่กลับมา

ก็เหมือนกับภาพถ่ายที่ผู้ชายในโฆษณาถ่ายกลับมาได้ หากมองด้วยสายตาปกติก็แค่เพียงภาพถ่ายที่สวยงาม แต่ถ้าถอยมองมาให้ละเอียดมากขึ้นถึงที่มาของภาพๆ นั้น เราจะพบว่ากว่าจะได้ภาพนี้มาระหว่างทางเขามีเรื่องต่างๆ มากมายรอบตัวเกิดขึ้น

details-make-magic-nirvana-6

details-make-magic-nirvana-7

และเรื่องราวทั้งหมดก็ถูกบรรจุเก็บไว้ในเบื้องหลังของภาพแต่ละใบ คนอื่นรู้หรือไม่นั้นไม่สำคัญ สำคัญตรงที่เขารู้ว่าภาพถ่ายทั้งสามใบเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าจดจำก็พอแม้ในโฆษณาเขาจะไม่ได้พูดหรือแสดงสิ่งใดออกมาเพื่อตอบคำถามว่าคุ้มไหมเป็นคำพูด

แต่การกระทำที่เขายืนมองภาพทั้งสามอย่างภูมิใจนั่นแหละคือคำตอบว่าคุ้มแล้วกับรายละเอียดที่เขาบรรจงสร้างขึ้นมาส่วนคนอื่นจะคิดว่าคุ้มไหมก็อยู่ที่สายตาและมุมมองของแต่ละคน

details-make-magic-nirvana-8

แต่ถ้าเราลองย้อนถามกลับไปบ้างว่าถ้าคุณได้ใส่ใจกับรายละเอียดบางอย่างแล้วทำสิ่งนั้นให้เกิดขึ้น แม้มันจะเล็กน้อยแค่ไหน แต่เมื่อมันเป็นสิ่งที่คุณภูมิใจและทำมันออกมา คุณคิดว่ามันคุ้มค่าไหม“? …นี่เป็นคำถามที่อยากให้คุณชวนคิดและหาคำตอบให้ตัวเองอย่างละเอียดในใจ

details-make-magic-nirvana-9

ในตอนจบของโฆษณาเราเห็นประโยคสุดท้ายที่บอกว่าทุกรายละเอียดสร้างความพิเศษ…” ซึ่งนี่แหละคือหัวใจของการสร้างบ้านทุกหลังของ Nirvana หรือ บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) ที่โฆษณาพยายามจะสื่อสารสิ่งนี้แก่คนที่ได้ดูโฆษณาชุด #DetailsMakeMagic ว่า บ้านเนอวานาใส่ใจรายละเอียดแค่ไหนเพื่อสร้างบ้านที่ทุกรายละเอียดมีความพิเศษจริงๆ และสร้างสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมาได้

พิสูจน์ความมหัศจรรย์ในรายละเอียดด้วยตัวคุณเองได้จาก #DetailsMakeMagic นี้ 

www.nirvanadaii.com หรือ โทร 1787

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวม 7 ความเชื่อ ที่หลายคนเข้าใจว่ามันถูก แต่จริงๆ แล้วมันผิด!!!

รวม 7 ความเชื่อ ที่หลายคนเข้าใจว่ามันถูก แต่จริงๆ แล้วมันผิด!!!

ย้อนรอยโรงแรมดุสิตธานี กว่า 50 ปีของแลนด์มาร์กใจกลางย่านสีลม

ปิดฉาก NOW Delivery บริการรับ-ส่งอาหาร เตรียมหยุดให้บริการ 31 ม.ค. นี้

PM 2.5 ยังกระจายตัวใน 23 พื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ กรมควบคุมมลพิษคาดว่า 17 ม.ค. จะลดลง

7 เรื่องจริงที่คุณจะได้เผชิญเมื่อฝึกงานในโครงการ LAB RABBIT และ Mango Zero

รู้จักกับ HPV ไวรัสร้ายก่อมะเร็ง

ควันหลงตรุษจีน ดัดแปลงของไหว้เจ้า ให้เป็นจานเด็ด!

หลบหน่อยแม่จะเดิน! รู้จักกับ 5 ผู้นำประเทศหญิงแกร่งทั่วโลกที่ได้รับการยอมรับว่าสุดจัด!

หลบหน่อยแม่จะเดิน! รู้จักกับ 5 ผู้นำประเทศหญิงแกร่งทั่วโลกที่ได้รับการยอมรับว่าสุดจัด!

ด่วน! กกต. มีมติส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งยุบ 'พรรคไทยรักษาชาติ' หลังกรณีเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ ทำพิษ

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

มงลง “Angele Anang” คว้า Drag Race TH SS2 โชว์สุดอลัง!! คว้าใจคนดู

คิดจะพัก คิดถึง Social Media Detox มาเพิ่มเวลาให้กับโลกออฟไลน์กันเถอะ

พาชม Co-Working Space ใหม่ใจกลางอารีย์ เทคโนโลยีผสานธรรมชาติที่ PRUKSA Living Tech Space

เปิดตำนาน 'สายฉีดชำระ' เพื่อนคู่คิดมิตรคู่ห้องน้ำ