category ชวนดูโฆษณา Nirvana ชุดใหม่ 'Details Make Magic by Nirvana' มองให้เห็นรายละเอียดแล้วจะเจอความมหัศจรรย์

Writer : Sam Ponsan

: 8 พฤษภาคม 2561

details-make-magic-nirvana-cover-new

รายละเอียดของชีวิตคือสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญแตกต่างกันบางคนคิดว่าละเอียดเท่านี้ก็พอแล้ว แต่กับบางคนกลับเชื่อว่าถ้าเราค้นหารายละเอียดให้มากกว่าเดิม เราจะได้รับสิ่งตอบแทนในความละเอียดนั้นที่คุ้มค่ากลับมา

จุดเริ่มต้นนี้เองที่เป็นที่มาของTVC ชุด ‘Details Make Magic by Nirvana Daii’ ของ Nirvana แบรนด์อสังหาริมทรัพย์เบอร์ใหญ่ที่พูดถึงเรื่องรายละเอียดสามารถสร้างสิ่งมหัศจรรรย์ที่เป็นหัวใจสำคัญของการสร้างบ้านทุกหลังมาเป็นแกนหลักของโฆษณาชุดใหม่ที่เราแทบจะไม่เห็นโปรดัคเลย ทว่าเรากลับรู้สึกว่า บ้าน Nirvana ใส่ใจกับรายละเอียดทุกจุดแม้จุดเล็กๆ ของบ้านทุกหลัง ซึ่งเราอยากชวนทุกคนไปดูกัน

details-make-magic-nirvana-1

โฆษณาชุดนี้เปิดมาด้วยคำถามปลายเปิดที่ชวนให้คนดูได้คิดตามไปด้วยนั่นคือ รายละเอียดถูกออกแบบมาให้เราตามหา ซึ่ง TVC นี้เล่าเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่ลุคดูเนี้ยบ ฉลาด มีสายตาของความสุนทรีย์ เขากำลังออกตามหาอะไรบางอย่างในอีกฟากหนึ่งของโลกมาเติมเต็มให้ชีวิตตัวเอง

สิ่งนี้สื่อออกมาได้ว่าแต่ละคนมีสิ่งที่ต้องค้นหาแตกต่างกันไป หากเราใส่ใจกับเรื่องไหนเป็นพิเศษสิ่งนั้นจะนำพาเราออกไปตามหาสิ่งนั้นเอง และชายหนุ่มใน TVC เขาออกไปตามหาอะไร? เราคิดว่าเขากำลังตามหาความสมบูรณ์แบบ

details-make-magic-nirvana-2

details-make-magic-nirvana-3

ระหว่างที่เขากำลังสวมบทเป็นนักผจญภัยออกตามหาความสมบูรณ์แบบยังอีกซีกโลก ภาพก็ตัดสลับออกมาเป็นชายหนุ่มคนเดียวกันแต่อยู่ในลุคเนี้ยบคล้ายกับนักธุรกิจหนุ่มที่มีความละเอียดละเมียดละไม กับตัวเอง และสิ่งที่อยู่รอบตัวเขา หากมองจากการแต่งตัว และบริบทโดยรอบไม่ว่าจะเป็นบ้านที่เขาอยู่ หรือการตกแต่งบ้าน

บางช่วงบางตอนภาพสลับให้เห็นชีวิตของเขาอีกด้านในบทบาทของนักสำรวจที่มุ่งมั่นกับการตามหาในสิ่งที่เขาต้องการ ไม่ว่าจะบุกป่า ฝ่าดง หรือลงเรือ ก็พอสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความชัดเจนในการทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง

details-make-magic-nirvana-4

details-make-magic-nirvana-10

หากคุณได้ดู TVC นี้มากกว่าหนึ่งรอบคุณจะมองเห็นอะไรบางอย่างที่น่าสนใจในเรื่องความใส่ใจในรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในทุกย่างก้าว ทุกการกระทำ ไปจนถึงแววตา เรามองเห็นในพลังของความเอาจริงเอาจังและมุ่งมั่นในการทำในสิ่งที่ตัวตนข้างในเรียกร้องเพื่อให้ได้สิ่งใดสิ่งหนึ่งมาเติมเต็มความสำเร็จ

การยอมลุยไปยังที่ที่ไกลแสนไกลเพื่อถ่ายภาพเพียงไม่กี่ใบกลับมาติดที่ผนังบ้านนั้น คนทั่วไปอาจจะมองว่าแค่ภาพไม่กี่ใบ จะช่วยเติมเต็มอะไรได้ในชีวิต หรือเติมเต็มอะไรในบ้านที่คุณอยู่แล้วมันคุ้มหรือ?

details-make-magic-nirvana-5

ถ้าเรารู้จักความละเอียดให้มากพอ ก็จะรู้จักกับคำว่าสมบูรณ์แบบ” 

ประโยคเด็ดที่อยู่ในโฆษณานี้คือการตอบคำถามที่บอกเราได้ว่าพลังของการใส่ใจรายละเอียดนั้นสามารถให้สิ่งที่ยิ่งใหญ่แก่เราได้ รายละเอียดที่เล็กน้อยนี่แหละเมื่อรวมกันแล้วจะได้สิ่งที่ยิ่งใหญ่กลับมา

ก็เหมือนกับภาพถ่ายที่ผู้ชายในโฆษณาถ่ายกลับมาได้ หากมองด้วยสายตาปกติก็แค่เพียงภาพถ่ายที่สวยงาม แต่ถ้าถอยมองมาให้ละเอียดมากขึ้นถึงที่มาของภาพๆ นั้น เราจะพบว่ากว่าจะได้ภาพนี้มาระหว่างทางเขามีเรื่องต่างๆ มากมายรอบตัวเกิดขึ้น

details-make-magic-nirvana-6

details-make-magic-nirvana-7

และเรื่องราวทั้งหมดก็ถูกบรรจุเก็บไว้ในเบื้องหลังของภาพแต่ละใบ คนอื่นรู้หรือไม่นั้นไม่สำคัญ สำคัญตรงที่เขารู้ว่าภาพถ่ายทั้งสามใบเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าจดจำก็พอแม้ในโฆษณาเขาจะไม่ได้พูดหรือแสดงสิ่งใดออกมาเพื่อตอบคำถามว่าคุ้มไหมเป็นคำพูด

แต่การกระทำที่เขายืนมองภาพทั้งสามอย่างภูมิใจนั่นแหละคือคำตอบว่าคุ้มแล้วกับรายละเอียดที่เขาบรรจงสร้างขึ้นมาส่วนคนอื่นจะคิดว่าคุ้มไหมก็อยู่ที่สายตาและมุมมองของแต่ละคน

details-make-magic-nirvana-8

แต่ถ้าเราลองย้อนถามกลับไปบ้างว่าถ้าคุณได้ใส่ใจกับรายละเอียดบางอย่างแล้วทำสิ่งนั้นให้เกิดขึ้น แม้มันจะเล็กน้อยแค่ไหน แต่เมื่อมันเป็นสิ่งที่คุณภูมิใจและทำมันออกมา คุณคิดว่ามันคุ้มค่าไหม“? …นี่เป็นคำถามที่อยากให้คุณชวนคิดและหาคำตอบให้ตัวเองอย่างละเอียดในใจ

details-make-magic-nirvana-9

ในตอนจบของโฆษณาเราเห็นประโยคสุดท้ายที่บอกว่าทุกรายละเอียดสร้างความพิเศษ…” ซึ่งนี่แหละคือหัวใจของการสร้างบ้านทุกหลังของ Nirvana หรือ บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) ที่โฆษณาพยายามจะสื่อสารสิ่งนี้แก่คนที่ได้ดูโฆษณาชุด #DetailsMakeMagic ว่า บ้านเนอวานาใส่ใจรายละเอียดแค่ไหนเพื่อสร้างบ้านที่ทุกรายละเอียดมีความพิเศษจริงๆ และสร้างสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมาได้

พิสูจน์ความมหัศจรรย์ในรายละเอียดด้วยตัวคุณเองได้จาก #DetailsMakeMagic นี้ 

www.nirvanadaii.com หรือ โทร 1787

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
แก้ชง !! Rabbit Digital Group เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Chicken Digital Group แก้ปัญหาปีกระต่ายชง

แก้ชง !! Rabbit Digital Group เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Chicken Digital Group แก้ปัญหาปีกระต่ายชง

ส่อง 11 หนังน่าดู ใน Japanese Film Festival 2018 ครบทุกรสชาติความเป็นญี่ปุ่น

10 ประโยคทำร้ายจิตใจ ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก

พาสวมชุดไทย ย้อนอดีต เที่ยวงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

สรุป 17 เหตุการณ์สำคัญหลัง BNK48 เปิดตัวสมาชิกครบรอบ 1 ปี

ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในกรุงเทพ ทำได้จริง…คำตอบอยู่ที่ “เซ็นทริค รัชโยธิน”

เปิดตัวแล้ว !! (ซะที) โครงการถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า !! หลังสร้างมากว่า 20 ปี มาดู 7 ความสะดวกสบายที่จะเกิดขึ้นในย่านนี้กัน

เจาะไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของคนเมืองในปี 2020

เจาะไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของคนเมืองในปี 2020

ฤดูร้อนมาแล้ว! กรมอุตุฯ คอนเฟิร์มประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนแบบ officially แล้วจ้า

ฝุ่นบุกกรุงฯ อีกระลอก กรมมลพิษเตือนหลายพื้นที่ค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

ร่วมเวิร์กช็อปพร้อมทำดีในงาน Open Market : Arts& Crafts For Charity ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

รู้จักโครงการ ‘รักษ์น้ำ ...จากภูผา สู่มหานที’ สร้างบ้านปลา บ้านมดตะนอย จ.ตรัง จาก SCG

ถ้าเราเก็บเงินเดือนละ 1,000 บาท จะเอาเงินไปเก็บไว้ที่ไหนดีให้คุ้มค่า ?

รัฐบาลให้ประกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ฟรี! ลงทะเบียนออนไลน์ได้เลย คุ้มครองยาว 3 เดือน