ข่าวดีชาวเกมเมอร์! ราชกิจจาฯ ประกาศให้ “E-Sports” เป็นกีฬาอาชีพอย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ. เป็นต้นไป

Writer : bobbidi boo

: 2 กุมภาพันธ์ 2567

ใครว่าเรื่องเกมเป็นเรื่องเล่นๆ ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศคณะกรรมการกีฬา ว่าด้วยการกำหนด 14 ชนิดกีฬาเป็นกีฬาอาชีพ ซึ่งหนึ่งในนั้นมี “E-Sports” หรือการแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ด้วย!

ประกาศคณะกรรมการกีฬาอาชีพดังกล่าว เผยแพร่บนเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ระบุว่าเห็นสมควรให้ปรับปรุงชนิดกีฬาที่เป็นกีฬาอาชีพให้เหมาะสมมากขึ้น เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้การสนับสนุนส่งเสริมนักกีฬาอาชีพ และบุคลากรกีฬาอาชีพให้มากยิ่งขึ้น

และจากการประชุมเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน มีมติเห็นชอบให้ออกประกาศกำหนดชนิดกีฬาอาชีพทั้งสิ้น 14 ชนิดกีฬา ได้แก่ กอล์ฟ จักรยาน เจ็ตสกี ตะกร้อ เทนนิส บาสเกตบอล แบดมินตัน โบว์ลิ่ง ฟุตบอล รถจักรยานยนต์ รถยนต์ วอลเลย์บอล สนุกเกอร์ และอีสปอร์ต (E-sports) มีผลตั้งแต่วันนี้ (2 กุมภาพันธ์) เป็นต้นไป

นับว่าเป็นก้าวสำคัญสำหรับกีฬาอีสปอร์ต (E-Sports) ที่ในช่วงปีที่ผ่านมามีผลงานสร้างชื่อเสียงให้ประเทศและได้รับความนิยมอย่างแพร่อย่างมากหวังว่าจากนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้นในเร็ววันนะฮะ

ที่มา :

TAG :
Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save