พบผู้ป่วยโควิดใหม่ ทหารอียิปต์ เข้ามาปฏิบัติภารกิจในไทย

Writer : kantapetch

: 13 กรกฏาคม 2563

พบผู้ป่วยโควิดใหม่ ทหารอียิปต์ เข้ามาปฏิบัติภารกิจในไทย

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้ มีผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่ม 3 คน หนึ่งในนั้นคือทหารอียิปต์ที่เข้ามาปฏิบัติภารกิจในไทย

ผู้ป่วยเป็นชาวอียิปต์ วัย 43 ประกอบอาชีพเป็นทหาร เดินทางออกจากสนามบินกรุงไคโรไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ก่อนมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ในลักษณะ ‘ลูกเรือเครื่องบินทหาร’ (ซึ่งเข้าเกณฑ์การได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศได้) โดยเข้าพักที่โรงแรมในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง

ต่อมาในวันรุ่งขึ้น จึงบินไปทำภารกิจทางการทหารที่เฉิงตู ประเทศจีน แล้วเดินทางกลับในวันเดียวกัน เข้าพักที่โรงแรมเดิมในระยอง

ทีมหน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ อ.เมืองระยอง เข้าคัดกรองอาการของคณะเดินทางและลูกเรือ เก็บตัวอย่างส่งตรวจ 31 ราย ก่อนผลตรวจทางห้องปฏิบัติการจะยืนยันว่า พบเชื้อโควิดในทหารรายดังกล่าว

นายแพทย์ทวีศิลป์เผยว่า ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคจะเข้าไปสอบสวนยังโรงแรมที่เกิดการสัมผัสของผู้ติดเชื้อ ซึ่งคณะนี้ยังเคยออกนอกโรงแรมไปสถานที่อื่นในระยองด้วย เช่น ห้างสรรพสินค้า จึงต้องเร่งสืบสวนว่ามีผู้ที่สัมผัสกับผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวหรือไม่ต่อไป

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save