นายกฯ แถลง เตรียมส่งจดหมายขอความร่วมมือจาก 20 มหาเศรษฐีในไทย รวมพลังสู้ภัย Covid-19

Writer : kantapetch

: 17 เมษายน 2563

นายกฯ แถลง เตรียมส่งจดหมายขอความร่วมมือจาก 20 มหาเศรษฐีในไทย รวมพลังสู้ภัย Covid-19

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงการณ์เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่าด้วยสถานการณ์ Covid-19 ในบ้านเรา

โดยกล่าวว่า งานที่รัฐมุ่งเน้นเป็นสำคัญ แบ่งเป็น 2 กลุ่มงานหลัก คืองานเกี่ยวกับสุขภาพ เพื่อลดการแพร่กระจายของโรค Covid-19 และเพื่อเพิ่มความสามารถในการรักษาผู้ติดเชื้อ, กลุ่มงานที่ 2 คืองานเกี่ยวกับการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มีเงินเพียงพอต่อการดำรงชีวิต ผ่านมาตรการและความช่วยเหลือต่างๆ อย่างเงินเยียวยา 5,000 บาท ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เรียกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและผู้เกี่ยวข้องเข้ามาพบเพื่อชี้แจงปัญหาแล้ว

นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือไปยังภาคเอกชนให้เข้ามามีบทบาทในการช่วยเหลือประเทศ โดยในสัปดาห์หน้า จะออกจดหมายถึงมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย 20 ท่าน ในฐานะที่เป็นผู้อาวุโสของสังคม ให้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือ และร่วมเป็นทีมประเทศไทยไปด้วยกัน

นายกฯ ยังขอถือโอกาสกล่าวสวัสดีวันปีใหม่ไทยที่เพิ่งผ่านไป แม้ปีนี้จะต่างไปจากทุกปี แต่วันสงกรานต์และวันครอบครัวก็ยังมีความหมายกับคนไทยทุกคนเหมือนเดิม

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

กทม.สั่งงดขายสุรา 10-20 เม.ย.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save