โอไมครอนเพิ่มขึ้นในไทย ตรวจพบ 63 ราย สธ.เตรียมเสนอศบค.ชุดใหญ่ ยกเลิกการเข้าประเทศแบบ Test&Go

Writer : Hanachan

: 20 ธันวาคม 2564

[NEWS] โอไมครอนเพิ่มขึ้นในไทย ตรวจพบ 63 ราย สธ.เตรียมเสนอศบค.ชุดใหญ่ ยกเลิกการเข้าประเทศแบบ Test&Go

ปีใหม่นี้จะเคาท์ดาวน์หรือล็อคดาวน์ ? เป็นข่าวร้ายเกี่ยวกับการตรวจพบเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่อย่าง ‘โอไมครอน’ ในประเทศไทย เพราะตัวเลขของผู้ติดเชื้อกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตรวจพบอยู่ที่ 63 ราย และรอการยืนยันกว่า 20 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อจากต่างประเทศ มีเพียง 1 คนที่ติดเชื้อในประเทศ

ทำให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขเตรียมเสนอศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 และคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.ชุดใหญ่) ยกเลิกการเดินทางเข้าประเทศแบบ Test&Go ให้คงเหลือเฉพาะรูปแบบ Sandbox และมาตรการกักตัว

รวมถึงขอความร่วมมือประชาชนชะลอการเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อป้องกันการติดเชื้อเมื่อเดินทางกลับมายังประเทศไทย

“ขอโทษพี่น้องประชาชน เนื่องจากในช่วงปีใหม่จึงอาจมีมาตรการใหม่ๆ ขึ้นมา ซึ่งทำให้อาจไม่ได้รับความบันเทิงเท่าที่ควร จึงขอความร่วมมือในการหาตัวเลือกใหม่เมื่อจะเฉลิมฉลองกับครอบครัว” – นายอนุทิน

ทั้งนี้ องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า ปัจจุบันมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อ โอไมครอนแล้วใน 89 ประเทศ โดยอัตราการแพร่เชื้อของโอไมครอนรวดเร็วกว่าสายพันธุ์เดลตา ทำให้แม้แต่ในประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงก็ยังพบการแพร่ระบาดของโอไมครอนด้วย

หลังจากนี้ ตัวเลขจะเพิ่มขึ้นอีกมากแค่ไหน ทางรัฐบาลจะมีมาตรการอะไรมารองรับ และมาตรการนั้นจะช่วยจัดการได้หรือไม่ ต้องรอดูและเซฟตัวเองกันต่อไป 

อย่าลืมหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ รวมถึงสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก 

 

ที่มา โพสต์ทูเดย์

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

กทม.สั่งงดขายสุรา 10-20 เม.ย.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save