รวม Instagram สอนภาษาอังกฤษ ฟอลไว้ ได้ประโยชน์แน่


: 8 กรกฏาคม 2562

ใครกำลังฝึกภาษาอังกฤษอยู่บ้างยกมือขึ้น! ทุกวันนี้บนโลกอินเทอร์เน็ตมีข้อมูลมากมายให้เราเลือกค้นหาและเรียนรู้จริง ๆ เลยน้า เพราะเมื่อก่อนถ้าอยากเรียนภาษาอังกฤาก็คงต้องไปสมัครเรียนกับโรงเรียนสอนภาษา แต่สมัยนี้แค่เข้า Instagram ก็ได้เรียนภาษาอังกฤษแบบฟรี ๆ แล้ว! 

วันนี้เราคัดสรรเหล่าคุณครูภาษาอังกฤษสาวสวยใน Instagram มาไว้ให้ทุกคนได้ไปกดติดตามกัน อย่างน้อย ๆ ได้เรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษวันละคำก็ถือว่าได้พัฒนาความเก่งกาจทางด้านภาษาอังกฤษของเราแล้วแหละ นี่สินะที่เขาบอกว่าอยากเก่งอะไรก็ต้องเอาตัวเองไปไว้ใกล้ ๆ กับสิ่งนั้น เตรียม Instagram ให้พร้อม แล้วไปฟอลเหล่าคุณครูภาษาอังกฤษบน IG กันเลย!

english_natvaravik

https://www.instagram.com/english_natvaravik/

คุณครูสอนภาษาอังกฤษคนนี้ดรีกรีนักเรียนนอก จบปริญญาตรีและปริญญาโทจากประเทศออสเตรเลีย ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าภาษาอังกฤษเป๊ะเวอร์ทั้งการสื่อสารและแกรมม่า ไปกด Follow เธอ ไว้ จะได้เห็นวิดิโอสั้น ๆ เกี่ยวกับการใช้ศัพท์ต่าง ๆ มากมาย ทำให้เราได้เรียนรู้จากการใช้งานจริง!

englishwithvivian

https://www.instagram.com/englishwithvivian/

คุณครูภาษาอังกฤษคนนี้จบมัธยทปลายและปริญญาจากต่างประเทศหมดเลย ตอนนี้เป็นคุณแม่แล้ว และยังมุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกคนได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากคำต่าง ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน บางทีก็มาเป็นคลิป บางทีก็มาเป็นโพสต์ อ่านง่าย แปปเดียวก็ได้สกิลเพิ่มแล้ว!

 

engbyfah

https://www.instagram.com/engbypfah/

 

คุณครูภาษาอังกฤษสาวสวยรุ่นใหม่ไฟแรงคนนี้มักจะมาพร้อมกับศัพท์และวิธีการใช้คำต่าง ๆ ในทางที่ต่างออกไปจากเดิม เหมือนหยิบยกเอาเรื่องใกล้ตัว หรือประโยคที่เราใช้กันบ่อย ๆ ในภาษาไทยเอง มาพูดถึงในการใช้งานเมื่อเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้เราสนุกและจดจำภาษาอังกฤษได้มากขึ้นนั่นเอง!

 

krupann.english

https://www.instagram.com/krupann.english/

ครูพี่แนนเป็นอีกหนึ่ง IG ครูสอนภาษาอังกฤษที่สนุกมาก ๆ เพราะส่วนมากแล้วจะหยิบยกเอาประโยคหรือศัพท์ภาษาอังกฤษมานำเสนอผ่านการแสดงบทบาทสมมติ หลาย ๆ วิดิโอมีชาวต่างชาติจริง ๆ มาอยู่ในวิดิโอด้วยนะ ใครที่เตรียมตัวสัมภาษณ์งาน หรือต้องการเรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบสนุก ๆ ก็เชิญไปฟอลโลวเลยจ้า

 

eng_levelup_palmy

https://www.instagram.com/eng_levelup_palmy

สำหรับคุณครูสอนภาษาอังกฤษคนนี้มีข้อเด่นตรงที่มักจะสรุปคำศัพท์เป็นชุด ๆ หรือประโยคที่มีความหมายเดียวกันที่ใช้แทนกันได้ลงในกระดาษแผ่นเล็ก ๆ และโพสต์ลงใน IG ของเธอ ทำให้เราได้เรียนรู้ศัพท์ต่าง ๆ พร้อมกับศัพท์ที่คล้าย ๆ กันในครั้งเดียว ง่ายต่อการทำความเข้าใจและการจำด้วย บางทีก็จะมาเป็นวิดิโอแบบที่เห็นนี่ล่ะ

 

englishwithgrz

https://www.instagram.com/englishwithgrz/

คนสุดท้ายของเราในวันนี้คือคุณครูสาวสุดสวย ที่มักจะมาพร้อมกับวิดิโอสั้น ๆ แนะนำเกี่ยวกับศัพท์ที่เราอาจจะยังไม่รู้ว่าใช้อย่างไรได้อีกบ้าง และยังมีโพสต์ที่เป็นภาพนิ่งเกี่ยวกับภาษาอังกฤษด้วยนะ ดีไซน์สวย น่ารักน่าอ่าน แบบนี้ต้องรีบไปฟอลแล้ว!

การใช้แอปฯ Instagram ค่อนข้างเปลืองแบตเตอรี่โทรศัพท์เป็นอย่างมาก สามารถซื้อเพาเวอร์แบงค์ได้ ที่นี่

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save