category 7 เรื่องของ Intagram ปี 2019 ที่คุณอาจยังไม่รู้...

Writer : jazziishappy

: 3 กันยายน 2562

“Instagram” หนึ่งในโซเชียลมีเดียที่เป็นที่นิยมอันดับต้นๆในเวลานี้ โดดเด่นก็ด้วยเป็นแหล่งรวมรูปภาพสวยๆจากทั่วโลก  มีคนดังโชว์ไลฟ์สไตล์เจ๋งๆให้เราได้ติดตามกัน รวมถึงมีลูกเล่นใหม่ๆให้เราได้ตื่นเต้นอยู่เสมอ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็น IGTV ไว้ดูคลิป VDO หรือ IG Story พร้อมฟิลเตอร์สารพัดของกุ๊กกิ๊กให้เราได้อัพโหลดเล่นสนุกๆทุกวัน

ล่าสุดไม่นานมานี้ทีมงาน Mangozero ได้มีโอกาสไปร่วมงานเวิร์คช็อป “Instagram for news” กับทาง Facebook Thailand ซึ่งก็ได้ความรู้กลับมามากมาย เลยอยากจะแชร์ Fun Fact สนุกๆมาให้ทุกคนได้อ่านกัน

 

รูปที่คนทั่วโลกพร้อมใจกันกดไลค์มากที่สุด

ในปี 2019 รูปที่มีจำนวนยอดไลค์สูงที่สุดจากทั่วโลกได้แก่ รูปของ Kylie Jenner กับลูกน้อยของเธอ ด้วยยอดไลค์ถล่มทลายถึง 17.9 ล้านไลค์ จะเห็นได้ว่าผู้ใช้ Instagram ส่วนใหญ่ยังคงนิยมชมชอบดูรูปภาพที่แสดงถึงความน่ารักอยู่เสมอๆ โดยอันดับที่ 2 ที่ตามมาติดๆก็ยังคงเป็นรูปของ Kylie Jenner กับลูก ยอดไลค์ 13 ล้าน ตามมาด้วย ภาพของจัสติน บีเบอร์ ด้วยยอดด้วยกว่า 13 ไลค์ ในรูปประาศหมั้นกับแฟนสาว เฮลีย์ บาลด์วิน

คนดังที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก ณ เวลานี้ 

นักฟุตบอลขวัญใจวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด นักฟุตบอลชาวโปรตุเกส ยังคงเป็นคนดังที่คนทั่วโลกเลือกติดตามมากที่สุดด้วยยอดผู้ติดตาม สูงถึง 181 ล้านคน รองลงมาคือ อารีอานา กรานเด @arianagrande ยอดผู้ติดตาม163 ล้านคน และ เซลีนา โกเมซ เซลีนา โกเมซ ยอดผู้ติดตาม 156 ล้านคน

Top 3  Emoji ที่คนใช้เยอะที่สุดใน IG ได้แก่…

หลายครั้งที่เวลาจะลงภาพใน Instagram ทีไร พอคิดแคปชั่นไม่ออกก็จบด้วยการใส่ Emoticon เป็นแคปชั่น Instgram ถือเป็นแอพลิเคชั่นที่ใช้ emoticon กันแพร่หลายที่สุดแอพนึงเลย ซึ่ง emoticon ที่ถูกใช้เยอะที่สุด 3 อันดับได้แก่ อันดับ 1 Heart ❤️ อันดับ 2 Happy face 😊 และอันดับ 3 LOL I’m crying 😂 นั่นเอง 

Top3 สิ่งที่คนไทยเสิร์ชบน IG คือ….

ตลอดปี 2019 ที่ผ่านมาสถิติจาก Instagram เผยว่า 3 สิ่งที่ชาว Instagram ประเทศไทยชอบค้นหามากที่สุด 3 อันดับ ก็คือ สินค้าทั่วไป, แฟชั่น และความงาม แน่นอนคนไทยเรานับเป็นนักช้อปออนไลน์ตัวยงอยู่เหมือนกัน จึงไม่แปลกเลยที่เราจะมีบิวตี้บล็อคเกอร์และร้านขายเสื้อผ้าเครื่องกายออนไลน์ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า 

ปี 2019 นี่มันยุคของ IG Story

ต้องยอมรับว่าปีนี้เป็นยุคของ Story จริงๆ ตั้งแต่ IG เริ่มมีฟีเจอร์ Story การถ่ายคลิปวิดิโอสั้นๆ ความยาว 11 วินาที อยู่ได้แค่ 24 ชม. เปิดให้ทุกคนสามารถอัพโหลดเรื่องราวในแต่ละวันได้ง่ายๆ แถมมีลูกเล่นอะไรมาให้เล่นตลอดๆ กลายเป็นว่าคนเริ่มชอบกดดูสตอรี่ก่อนจะดูรูปในฟีดปกติไปแล้วซะอีก ก็เพราะกดดูได้ง่ายๆ ดูได้เร็วๆไม่ต้องไถฟีดยาวๆให้เมื่อย และจากสถิติของ Instagram เอง เขาบอกไว้เลยว่า 1 ใน 3 ของจำนวนสตอรี่ทั้งหมดที่มี เมื่อคนดูเสร็จแล้ว มักจะมีคนทัก direct message มาหาเจ้าของเสมอ อะ ฮั่นแหน่~ ใครรอให้ใครทัก ก็อัพสตอรี่รัวๆไปเลยแล้วกัน 

Instagram กำลังจะปฏิวัติวงการข่าว

กว่า 50% ของคนรุ่นใหม่ เดี๋ยวนี้เรามักจะตามดูข่าวสาารจากอินเตอร์เน็ตมากกว่าที่จะรอดูผ่านหน้าจอทีวีกันแล้ว ก็ด้วยเพราะในอินเตอร์เน็ตมีข่าวสารที่รวดเร็วทันใจกว่า บางทีใครอยากตามอ่านอะไรในประเด็นไหนลึกๆ บนอินเตอร์เน็ตก็มีข้อมูลให้อ่านได้ละเอียดกว่า เพราะไม่ต้องจำกัดเวลาเนื้อหาข่าวให้อยู่ภายในกี่นาทีกี่ชั่วโมงเหมือนในทีวี ฉะนั้นหลายสื่อหลายสำนักข่าวก็เริ่มมีการปรับตัวเข้ามาอยู่ในโลกออนไลน์มากขึ้น ด้วยลักษณะการรายงานข่าวที่สดใหม่ไม่เหมือนในทีวี อย่างที่ฮิตกันมากๆในฝั่งยุโรป ก็คือ การรายงานข่าวผ่านสตอรี่ ผ่าน LIVE หรือใน IGTV ที่คนดูสามารถกดเข้ามาดูเองได้ รวมถึงคลิปข่าวที่เป็น VDO แนวตั้ง เห็นผู้สื่อข่าวเซลฟี่คุยกับกล้องได้เลย ซึ่งแบบนี้ก็คงไม่ได้มีให้เห็นในทีวีซักเท่าไหร่ เป็นมิติใหม่ของการนำเสนอข่าวให้น่าสนใจไปอีกแบบ

สถิติคนใช้งาน Instagram ทุกวันนี้

-มีคนใช้งานทั่วโลก 1,000 ล้านคนต่อเดือน
-ใน 1 วัน มีคนโพส Stories 500 ล้านคน
-ใน 1 วัน มีคน LIVE ใน IG 100 กว่าล้านคน
-คนอายุน้อยกว่า 25 ใช้เวลาใน IG 32นาที/วัน
-คนอายุมากกว่า 25 ใช้เวลาใน IG 24นาที/วัน

 

Writer Profile : jazziishappy
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Big Data กับ BNK48 : ส่องสถิติและวิเคราะห์กระแสของ BNK48 ในโลกออนไลน์ช่วงครึ่งปีหลัง 2017 ด้วย Zocial Eye

Big Data กับ BNK48 : ส่องสถิติและวิเคราะห์กระแสของ BNK48 ในโลกออนไลน์ช่วงครึ่งปีหลัง 2017 ด้วย Zocial Eye

เมื่อคุณพ่อนักแสดงตลกถ่ายรูป Selfies ล้อเลียนลูกสาวจนโด่งดังบนอินเตอร์เน็ต

Instagram เปิดตัว IGTV แล้ว!!! สามารถอัพโหลดวิดิโอได้ยาว 1 ชม.

7 IG Account ฟอลแล้วได้ฟิลเตอร์ปังๆ ใน IG Story

บรรยากาศออฟฟิศสำคัญไฉน ? พร้อมชวนชม 9 ออฟฟิศสุดเจ๋ง อัปเดตจากทั่วโลก

9 สิ่งที่ไม่ควรแชร์ในโลกออนไลน์ รู้ไว้ไม่เสียหาย

เพราะเราไม่ได้เหงาอยู่คนเดียว 8 เพจ facebook ที่พร้อมเหงา และ เศร้าเป็นเพื่อน

วิธีหาไอเดียถ่ายรูปเจ๋งๆ ลุคใหม่ๆ ง่ายมากเว่อร์ด้วย Pinterest

วิธีหาไอเดียถ่ายรูปเจ๋งๆ ลุคใหม่ๆ ง่ายมากเว่อร์ด้วย Pinterest

คิดจะพัก คิดถึง Social Media Detox มาเพิ่มเวลาให้กับโลกออฟไลน์กันเถอะ

13 ฟีเจอร์(ไม่)ลับ ที่อยู่ใน IGTV โพสต์วิดีโอแบบใหม่จาก Instagram ที่อยากให้ลอง!

How to เปิดวาร์ป ด้วยตนเอง วิธีเจอเพจที่ชอบ บนเฟซบุ๊ก ไอจี ยูทูบ ทวิตเตอร์

โดนเข้าให้ : How to เมื่อรู้ว่าโดนโกงบัตรคอนเสิร์ต

รวม IG ของคู่รักนักท่องเที่ยว ฟอลไว้ตามรอยรอบโลก!

ชี้เป้า 5 ร้านฝีมือผู้เข้าแข่งขัน "มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์" รีบสั่งก่อนคิวยาว