category ช้อปเสื้อผ้ามือสองมาทำสวย! ส่อง 5 Youtuber สายแฟชั่นมือสอง ช่วยโลก ช่วยเรา!


: 12 กันยายน 2562

รู้หรือไม่ว่านอกจากการช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองหรือเสื้อผ้าที่ลดราคาจะช่วยทำให้เราประหยัดแล้ว ยังช่วยให้เราได้่วยดลกอีกด้วยนะ เพราะเวลาที่เราหันาใช้ของมือสองเหล่านี้ก็จะทำให้การอุดหนุนเสื้อผ้าในวงการ Fast Fashion ลดลงได้ (ไม่มาก แต่ก็ถือว่ายังได้ช่วยแหละน่า) อีกอย่างที่ดีสุด ๆ คือเราสามารถนำเสื้อผ้าที่ได้จากการซื้อมืสองในราคาถูก ๆ บบนี้มาดัดแปลงใ้เป็นเสื้อผ้าตัวโปรดได้อย่างไม่ต้องเสียดายเนื้อผ้าอีกด้วย!

แต่ดูเหมือนว่าในประเทศไทยเองจะยังไม่ค่อยมี Influincer สาย Thrifting สักเท่าไหร่ ำให้ไม่ค่อยมีกระแสนิยมในการนำเสื้อผ้าเก่ามาดัดแปลง วันนี้เราเลยรวบรวมเอา 5 Youtuber สายช้อปมือสองหรือสาย Thrifting มาให้เพือน ๆ ได้ไปติดตามกกัน เผื่อจะได้ไอเดียช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองแล้วนำมาดัดแปลงให้เหมาะกับตัวเอง หรือบางคนถึงขั้นทำขายกันเลยก็มีนะ สร้างรายได้ได้หลายเท่าจากราคาทุน แบบนี้คุ้มสุด ๆ จะมีใครบ้าง ไปดูกันเลย!

bestdressed

ช่องนี้จะเน้นการช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองแล้วนำมาดัดแปลงให้เข้ากับตัวเองอีกที ซึ่งเจ้าของช่องเป็นคนที่ขอบใส่พวกมินิเดรสและกระโปรงทรงสอบ รวมถึงเสื้อครอปต่าง ๆ หลาย ๆ ครั้งเธอมักจะซื้อพวกเดรสตัวยาวมาดัดแปลงให้เป็นเดรสสั้นแบบที่เธอชอบ และยังทำแขนใหม่ หรือใส่ลูกเล่นเข้าไปให้ดูมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้นอีกด้วย ใครที่ชอบแต่งตัวแนวนี้ต้องไปตาม บอกเลยว่าเลิฟ!

JESSICA NEISTADT

ช่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่จะพาทุกคนไไปบุกแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองขนาดใหญ่หลาย ๆ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าของช่องมักจะเน้นการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเองอยู่แล้ว และนำมา Mix & Match กันให้ได้ลคใหม่ ๆ หรือลุคที่ดูดีเหมอนกับได้ออกไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าใหม่ ๆ เลยแหละ

Alexa Sunshine83

ช่องนี้เป็นอีกช่องที่เราชอบมาก เพราะมีทั้งการพาเราไปช้อปที่ Thrifting Store ด้วยจริง ๆ และมีทั้งแบบที่ซื้อมาแล้วแล้วาลอใส่กัน ซึ่งเจ้าของช่องก็จะชอบแชร์พววกเทคนิกในการเลือกซื้อเสื้อผ้าในร้านเหล่านี้ให้ได้แบบที่ถูกใจ แล้วก็มีพวกเทคนิคการใส่เสื้อผ้าแบบต่าง ๆ ให้ดูดีอีกด้วย

Hannah Elise

ช่องนี้จริง ๆ แล้วก็ไ่มได้ Thrifting เยอะมาก แต่เราชอบตรงที่เจ้าของช่องไม่ได้ไปช้อปแค่เสื้อผ้ามือสอง แต่ไปช้อปชุดใส่งานพรอมที่ร้าน Thift ด้วย แล้วเอามาเย็บใหม่ ปรับนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ได้ชุดเลิศ ๆ แล้ว เราเลยเลือกชองนี้มาเพราะว่าทให้เห็นจริง ๆ ว่าการที่จะแต่งตัวได้สวย ๆ ไม่จเป็นจะต้องจ่ายแพงเสมอไป แถมยังมีการไปช้อปพวกของตกแต่งบ้านในร้าน Thrift แล้วนำมาปรับนิด ๆ หน่อย ๆ ให้กลายเป็นของใช้ในบ้านชิ้นโปรดได้แล้ว หลากหลายสุด ๆ

Haley’s Corner 

คนนี้คือเจ้าแม่แห่งการช้อปเสื้อผ้าแบรนด์เลยอ่ะ คือรู้ว่าที่ร้าน Thrift เจ้าไหนที่มีของแบรนด์เยอะ ต้องหายังไง แล้วก็ไปช้อปบ่อยมากกก ทำให้เราได้เห็นว่าจริง ๆ แล้วของแบรนด์ต่าง ๆ ในราคาถูกแบบนี้ก็ยังดูดีมีสไตล์ไม่แพ้กับของในร้านที่รคาแพงกว่าเลยนะ แค่ต้องรู้วิธีเลือกให้ดี และมีวิธีสังเกตุตัวที่ดีจริง ๆ ใครชอบของแบรนด์และการ Mix & Match เสื้อผ้าแบรนด์ในราคาถูกก็ไปตามช่องนี้กันได้เลยค่ะ

JENerationDIY

อีกหนึ่งช่องที่ชอบไปช้อปใน Thrifting Store แล้วก็นำกลับมา D.I.Y. เพื่อให้ได้เสื้อผ้าแบบใหม่ที่บางทีจำไม่ได้เลยว่าตัวก่าที่ซื้อมาเป็นแบบไหน ทำให้ได้ไอเดีมาดัดแปลงเสื้อผ้าของเราให้กลายเป็นเสื้อผ้ตัวใหม่ได้แบบคิวท์ ๆ แล้วเจ้าของช่องนี้ชอบทำพวก Chanlleng กัชบช่องอื่น ๆ ด้วย

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
5 เหตุผลที่คนเขียนคอนเทนต์ไม่ได้

5 เหตุผลที่คนเขียนคอนเทนต์ไม่ได้

10 Influencer ดังเขาไปเที่ยวไหนกัน พามาชมความสำเร็จของแคมเปญท้าเที่ยวข้ามภาค!

รวม 6 YouTuber สาวสอนออกกำลังกายเฟิร์มทั่วร่าง แปลงร่างก่อนปีใหม่

5 Youtuber ชาวอังกฤษ ที่คนอยากฝึกสำเนียง British ต้องกดติดตาม!

รวม Instagram สอนภาษาอังกฤษ ฟอลไว้ ได้ประโยชน์แน่

รวม IG ของคู่รักนักท่องเที่ยว ฟอลไว้ตามรอยรอบโลก!

รีวิว Shinjuku Outlet แหล่งรวมเสื้อผ้ามือสอง งบหลักสิบก็หยิบเสื้อผ้ากลับบ้านได้

Young Webmaster Camp ครั้งที่ 17 ค่ายปั้นนักศึกษารุ่นใหม่สู่ตลาดดิจิทัล เปิดรับสมัครแล้ว !!

Young Webmaster Camp ครั้งที่ 17 ค่ายปั้นนักศึกษารุ่นใหม่สู่ตลาดดิจิทัล เปิดรับสมัครแล้ว !!

จัดเต็ม! แบรนด์ดังยกขบวนมาลดราคา 35% - 70% ทุกวันแบบไม่ต้องรอ ที่เซ็นทรัล วิลเลจ

ซื้อไอเทมออกกำลังกายยังไงไม่ให้แฟนงอน 

ไม่มี Zen อีกต่อไป กลายเป็น CENTRAL @ centralwOrld เปลี่ยนโฉมใหม่ในงบกว่าหมื่นล้าน

รวมไฮไลท์ในงาน Thailand Game Expo 2020

รวมเพจสอนทำอาหารง่ายๆ  ปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณ

อยู่บ้านก็มีรายได้! รวมอาชีพน่าสนใจทำได้ที่บ้าน