category ช้อปเสื้อผ้ามือสองมาทำสวย! ส่อง 5 Youtuber สายแฟชั่นมือสอง ช่วยโลก ช่วยเรา!


: 12 กันยายน 2562

รู้หรือไม่ว่านอกจากการช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองหรือเสื้อผ้าที่ลดราคาจะช่วยทำให้เราประหยัดแล้ว ยังช่วยให้เราได้่วยดลกอีกด้วยนะ เพราะเวลาที่เราหันาใช้ของมือสองเหล่านี้ก็จะทำให้การอุดหนุนเสื้อผ้าในวงการ Fast Fashion ลดลงได้ (ไม่มาก แต่ก็ถือว่ายังได้ช่วยแหละน่า) อีกอย่างที่ดีสุด ๆ คือเราสามารถนำเสื้อผ้าที่ได้จากการซื้อมืสองในราคาถูก ๆ บบนี้มาดัดแปลงใ้เป็นเสื้อผ้าตัวโปรดได้อย่างไม่ต้องเสียดายเนื้อผ้าอีกด้วย!

แต่ดูเหมือนว่าในประเทศไทยเองจะยังไม่ค่อยมี Influincer สาย Thrifting สักเท่าไหร่ ำให้ไม่ค่อยมีกระแสนิยมในการนำเสื้อผ้าเก่ามาดัดแปลง วันนี้เราเลยรวบรวมเอา 5 Youtuber สายช้อปมือสองหรือสาย Thrifting มาให้เพือน ๆ ได้ไปติดตามกกัน เผื่อจะได้ไอเดียช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองแล้วนำมาดัดแปลงให้เหมาะกับตัวเอง หรือบางคนถึงขั้นทำขายกันเลยก็มีนะ สร้างรายได้ได้หลายเท่าจากราคาทุน แบบนี้คุ้มสุด ๆ จะมีใครบ้าง ไปดูกันเลย!

bestdressed

ช่องนี้จะเน้นการช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองแล้วนำมาดัดแปลงให้เข้ากับตัวเองอีกที ซึ่งเจ้าของช่องเป็นคนที่ขอบใส่พวกมินิเดรสและกระโปรงทรงสอบ รวมถึงเสื้อครอปต่าง ๆ หลาย ๆ ครั้งเธอมักจะซื้อพวกเดรสตัวยาวมาดัดแปลงให้เป็นเดรสสั้นแบบที่เธอชอบ และยังทำแขนใหม่ หรือใส่ลูกเล่นเข้าไปให้ดูมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้นอีกด้วย ใครที่ชอบแต่งตัวแนวนี้ต้องไปตาม บอกเลยว่าเลิฟ!

JESSICA NEISTADT

ช่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่จะพาทุกคนไไปบุกแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองขนาดใหญ่หลาย ๆ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าของช่องมักจะเน้นการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเองอยู่แล้ว และนำมา Mix & Match กันให้ได้ลคใหม่ ๆ หรือลุคที่ดูดีเหมอนกับได้ออกไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าใหม่ ๆ เลยแหละ

Alexa Sunshine83

ช่องนี้เป็นอีกช่องที่เราชอบมาก เพราะมีทั้งการพาเราไปช้อปที่ Thrifting Store ด้วยจริง ๆ และมีทั้งแบบที่ซื้อมาแล้วแล้วาลอใส่กัน ซึ่งเจ้าของช่องก็จะชอบแชร์พววกเทคนิกในการเลือกซื้อเสื้อผ้าในร้านเหล่านี้ให้ได้แบบที่ถูกใจ แล้วก็มีพวกเทคนิคการใส่เสื้อผ้าแบบต่าง ๆ ให้ดูดีอีกด้วย

Hannah Elise

ช่องนี้จริง ๆ แล้วก็ไ่มได้ Thrifting เยอะมาก แต่เราชอบตรงที่เจ้าของช่องไม่ได้ไปช้อปแค่เสื้อผ้ามือสอง แต่ไปช้อปชุดใส่งานพรอมที่ร้าน Thift ด้วย แล้วเอามาเย็บใหม่ ปรับนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ได้ชุดเลิศ ๆ แล้ว เราเลยเลือกชองนี้มาเพราะว่าทให้เห็นจริง ๆ ว่าการที่จะแต่งตัวได้สวย ๆ ไม่จเป็นจะต้องจ่ายแพงเสมอไป แถมยังมีการไปช้อปพวกของตกแต่งบ้านในร้าน Thrift แล้วนำมาปรับนิด ๆ หน่อย ๆ ให้กลายเป็นของใช้ในบ้านชิ้นโปรดได้แล้ว หลากหลายสุด ๆ

Haley’s Corner 

คนนี้คือเจ้าแม่แห่งการช้อปเสื้อผ้าแบรนด์เลยอ่ะ คือรู้ว่าที่ร้าน Thrift เจ้าไหนที่มีของแบรนด์เยอะ ต้องหายังไง แล้วก็ไปช้อปบ่อยมากกก ทำให้เราได้เห็นว่าจริง ๆ แล้วของแบรนด์ต่าง ๆ ในราคาถูกแบบนี้ก็ยังดูดีมีสไตล์ไม่แพ้กับของในร้านที่รคาแพงกว่าเลยนะ แค่ต้องรู้วิธีเลือกให้ดี และมีวิธีสังเกตุตัวที่ดีจริง ๆ ใครชอบของแบรนด์และการ Mix & Match เสื้อผ้าแบรนด์ในราคาถูกก็ไปตามช่องนี้กันได้เลยค่ะ

JENerationDIY

อีกหนึ่งช่องที่ชอบไปช้อปใน Thrifting Store แล้วก็นำกลับมา D.I.Y. เพื่อให้ได้เสื้อผ้าแบบใหม่ที่บางทีจำไม่ได้เลยว่าตัวก่าที่ซื้อมาเป็นแบบไหน ทำให้ได้ไอเดีมาดัดแปลงเสื้อผ้าของเราให้กลายเป็นเสื้อผ้ตัวใหม่ได้แบบคิวท์ ๆ แล้วเจ้าของช่องนี้ชอบทำพวก Chanlleng กัชบช่องอื่น ๆ ด้วย

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
5 ข้อควรรู้ก่อนไป ‘ช้อปช่วยชาติ’ 


5 ข้อควรรู้ก่อนไป ‘ช้อปช่วยชาติ’ เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save