category รวมเพจสอนทำอาหารง่ายๆ  ปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณ

Writer : incwaran

: 1 เมษายน 2563

อยู่บ้านนานๆ จะสั่งอาหารก็เบื่อ หลายคนเลยเริ่มเข้าครัว ปลุกความเป็นเชฟในตัวขึ้นมา จากเมนูง่ายๆ ไปจนถึงเมนูที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ ทำไปทำมาเริ่มคิดเมนูไม่ออก

Mango Zero รวบรวมเพจสอนทำอาหาร ดูเพลินๆ เข้าใจง่าย ทำตามได้ไม่ยาก ให้เหล่าเชฟ (จำเป็น) ได้นำไปเป็นไอเดีย ผ่านพ้นช่วงนี้ไปหลายคนคงได้สกิลใหม่ติดตัวแน่ๆ 

Wongnai Cooking

ขึ้นชื่อเรื่องแนะนำร้านอาหารและของกินอยู่แล้วสำหรับเพจวงใน และ Wongnai Cooking ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง มีทั้งวิดีโอสอนทำอาหารเมนูต่างๆ ตั้งแต่ง่ายๆ ไปจนถึงแอดวานซ์ และยังมีรวมเมนูพร้อมวิธีทำอาหารในคอนเซ็ปต์ต่างๆ ทั้งอาหารเกาหลี เมนูไข่ เมนูปลากระป๋อง ไอศกรีม ที่น่าปรทับใจคือแจกสูตรอาหารไทยท่หากินได้ยากในสมัยนี้ สเน่ห์ปลายจวักต้องมาแล้วนาทีนี้ ดูไปหิวไปกับโปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่อลังการ

Foodbymay

เพจสอนทำอาหารที่เข้าใจคนไม่ถนัดเข้าครัว เพราะมีทั้งวิดีโอวิธีทำ อัลบั้มภาพทุกขั้นตอน พร้อมบอกวิธีทำและส่วนผสมอย่างละเอียด แถมยังมีเคล็ดลับสำหรับมือใหม่ ถ้าทำตามทุกขั้นตอนรับรองว่าได้กินของอร่อยแน่นอน

สำหรับเมนูที่สอนทำก็มีทั้งของคาว ของหวาน และเมนูที่เรามักจะต้องไปหาซื้อตามร้าน และจริงๆ แล้วสามารถทำเองได้ง่ายๆ ไปจนถึงเมนูที่ใช้วัตถุดิบสามัญประจำบ้านอย่างไข่ไก่และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ปันโปร – XL 

เพจสำหรับคนหิวทุกเพศ ทุกไซส์ ด้วยสโลแกน “กินให้สุดแล้วหยุดที่ไซส์ XL” เน้นวิธีทำเมนูง่ายๆ อยู่บ้านหรืออยู่หอก็ทำได้จากของใกล้ตัว เช่น ทำสปาเก็ตตี้ด้วยหม้อหุงข้าว กุ้งนึ่งนมสดไมโครเวฟ เมนูไข่ ไปจนถึงเมนูฮิตติดกระแส อย่างซุปเต้าหู้อ่อนตามรอยซีรีส์เกาหลี ไม่ต้องยกมาทั้งครัวก็กินเมนูอลังการได้ 

Cookat Thai

เพจนี้มีทั้งของคาวและของหวาน สอนทำในรูปแบบวิดีโอเข้าใจง่าย ดูจบแล้วลุกไปทำตามได้เลย แต่ละเมนูคือน่ากินมาก ทั้งบราวน์ชูการ์พุดดิ้งนมสด มาม่าไข่ชีส คาโบนาร่าทงคัตสึ มักจะเป็นเมนูที่อยู่ในกระแส อย่างช่วงนี้อาหารเกาหลีกำลังมา เพจนี้ก็จัดเต็ม

ST Cooking

ถ้าใครคุ้นหู หรือติดตามเพจ Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่ ก็จะเห็นรีวิวร้านอาหารและของกินมากมายแบบตามไปกินแทบไม่ทัน แต่ถ้าอยากลองทำอาหารเองขอให้มาเพจนี้ มีแต่เมนูอลังการดาวล้านดวง บางเมนูก็แปลกใหม่แบบไม่เคยกินที่ไหน ดูเหมือนจะทำยากแต่มีวิดีโอวิธีทำอย่างละเอียด พร้อมด้วยเสียงประกอบประหนึ่งว่าอยู่ในครัวระดับโลก ปลุกอินเนอร์เชฟไปอีก

หมีมีหม้อ

ใครคิดถึงอาหารไทยอร่อยๆ ให้มาดูวิธีทำที่เพจนี้ มีทั้งอาหารและขนมไทย แต่ละเมนูคือเล่นใหญ่ แต่บอกวิธีทำให้ทำตามได้ไม่ยาก ทั้งยำมังคุดน้ำปลาหวาน เส้นหมี่ผัดซอสมันกุ้ง น้ำแข็งไสมะนงชิดพริกเกลือ และอีกสารพัดเมนู แค่อ่านชื่อแต่ละเมนูก็น้ำลายไหลแล้ว นอกจากเพจแล้วยังมีกลุ่ม “เข้าครัวกับพี่หมี” สำหรับคนที่มีสูตรอาหารอยากแชร์ หรือแวะมาดูสูตรไปทำตามก็ได้

กดติดตามเพจเหล่านี้แล้วต้องมีหิวกันบ้างล่ะ มีอุปกรณ์ทำอาหารติดบ้านไว้ หิวเมื่อไหร่จะได้ลุกมาทำเมนูอร่อยได้ -> เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ในครัว

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
คุณอยากถามอะไร 'เต๋อ - นวพล' และ BNK48 เกี่ยวกับ BNK : 48 Girls Don't Cry

คุณอยากถามอะไร 'เต๋อ - นวพล' และ BNK48 เกี่ยวกับ BNK : 48 Girls Don't Cry

เปิดเบื้องหลังโฆษณา ‘ขอบคุณประเทศไทย’ จากคนต้นคิด ‘อาร์ม พุทธผล’ ครีเอทีฟแห่ง Rabbit's Tale

สัมภาษณ์ : 'ทรงกลด บางยี่ขัน' หลังลาออกจาก 'a day' สู่การก่อตั้ง 'The Cloud' สื่อใหม่ที่บุกทั้งออนไลน์และออฟไลน์

5 เหตุผลที่บล็อกเกอร์ควรส่งชื่อประกวด Thailand Best Blog Awards 2018 by CP ALL และ 1 ปีหลังรับรางวัลของ SPACETH.CO

10 Influencer ดังเขาไปเที่ยวไหนกัน พามาชมความสำเร็จของแคมเปญท้าเที่ยวข้ามภาค!

Big Data กับ BNK48 : ส่องสถิติและวิเคราะห์กระแสของ BNK48 ในโลกออนไลน์ช่วงครึ่งปีหลัง 2017 ด้วย Zocial Eye

10 Pages Facebook Memes ฝรั่ง แสนสนุก ตลก ตามไว้คลายเครียด

โดนเข้าให้ : How to เมื่อรู้ว่าโดนโกงบัตรคอนเสิร์ต

โดนเข้าให้ : How to เมื่อรู้ว่าโดนโกงบัตรคอนเสิร์ต

เปิดวาร์ป Top 3 “Drag Race Thailand SS2” ก่อนแข่งรอบ Final ใครจะปั๊วะ ใครจะปังรอลุ้น!!!

Drag Queen คืออะไร ใช่นางโชว์หรือไม่? เจาะความคิดกับ BANDIT ผู้แข่งขัน Drag Race TH

แจกฟรี!!! คัมภีร์สายอ่อยใช้ได้ตลอดชีพ

รวมไฮไลท์ในงาน Thailand Game Expo 2020

ถอดรหัสการเป็น Youtuber คุณภาพ ที่มาพร้อมยอดซับฯ แบบละเอียดยิบ กับ เค Kayavine

Facebook เปิดตัว Messenger Rooms สำหรับวิดีโอคอล/ประชุมออนไลน์สูงสุด 50 คน ไม่จำกัดเวลา ไม่มีบัญชี FB ก็เข้าร่วมห้องได้