category Entertainment 101 : แบบทดสอบความรู้ จงจับคู่ให้ถูกต้องงงง...เวอร์ชั่นคนบันเทิง

Writer : Hanachan

: 23 กุมภาพันธ์ 2565

Entertainment 101 : แบบทดสอบความรู้ จงจับคู่ให้ถูกต้องงงง ver.คนบันเทิง

ถ้าให้พูดถึงวัยเด็กที่แสนหวาน หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงชีวิตอันสุขสบายในช่วงอนุบาลที่ได้นอนกลางวัน (โตมาอยากนอนไม่ได้นอน5555) ได้ดื่มนมเย็น ๆ ก่อนกลับบ้าน ได้วิ่งเล่นที่สนามแบบไม่ต้องคิดอะไร แต่มันจะมีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องเคยผ่านคือ..การบ้าน! จำพวกใบงานจับคู่ ระบายสี เขียนตามรอยปะต่าง ๆ เพื่อพัฒนาการที่ดีในวัยเด็ก

และเมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้มีโมเมนต์ของ ‘การบ้านเด็กอนุบาล’ จากผู้ปกครองโผล่ขึ้นมากลางโซเชียล ซึ่งก็เป็นใบงานจับคู่ภาพกับสี ที่ไม่ได้ง่ายเลยทีเดียว เพราะแทนที่จะได้เห็นเป็นสีส้ม สีฟ้า สีชมพูหรือสีเขียว ภาพที่ได้กลับเป็นสีขาวดำ.. จะโยงยังไงล่ะทีนี้ และเพจต่าง ๆ ก็ได้เอาภาพนี้ไปทำเป็นมีมเล่นกันเต็มไทม์ไลน์

เมื่อคนพูดถึงกันมากมาย มีหรือ Mango จะปล่อยผ่านไปได้เฉยๆ วันนี้ โรงเรียนแมงโก้วิทยาเลยจะมาอัพเกรดใบงานเด็ก ให้เป็นใบงานรายวิชา ‘Entertainment 101’ ver.คนบันเทิง พร้อมชวนนักเรียนแมงโก้ทุกคนมาร่วมเปิดความจำ ประลองความรู้ จงจับคู่ให้ถะ..ถะ..ถูกต้องงงงงงงงง

The Rock 

เริ่มต้นด้วยคนง่ายๆ(?) อย่างนักแสดงชื่อดัง The Rock หรือ Dwayne Johnson ที่เราคุ้นหน้ากันดีในบทบาทจอมบู๊หรือสมาชิกครอบครัวรถซิ่ง

ซึ่งในชีวิตเฮียแกก็ได้รับบทบาทหลากหลาย แต่บางบทบาทก็มีความละม้ายคล้ายคลึงอย่างกะเรื่องเดียวกัน ใส่เสื้อสไตล์เดียวกันแบบที่ว่าใครสังเกตรายละเอียดไม่ทันก็ไม่มีทางจำได้ หรือจำสลับกัน ฉะนั้นนน ลองทำโจทย์ข้อนี้กันนะนักเรียนนน 

 

Emma Mackey / Margot Robbie / Emma Stone 

ต่อกันที่สาวสวยหน้าคล้าย โจทย์ข้อนี้ไม่ใช่การจับคู่นักแสดงกับเรื่องที่ใช่ แต่เป็นการจับคู่ว่าใครเป็นใครให้ถูกคนนั่นเองงงงง 

ข้อนี้ เอ็มมาอาจจะไม่ยากเท่าไหร่ แต่การแยกระหว่าง Emma Mackey จาก Sex Education กับ Margot Robbie ผู้รับบท 

ฮาร์ลีย์ ควินน์ เป็นเรื่องที่หัวจะปวดดดดดด โดยเฉพาะเวลาแต่งตาดำๆแบบนี้ เหมือนอย่างแฝดที่พลัดพราก

 

Jason Statham

คนนี้ก็ท้าทาย คุณพี่เจสัน ผู้ที่เล่นกี่เรื่องๆก็ไม่มีวันเปลี่ยนทรงผมเลย จนกลายเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับแนวหนังบู๊ระห่ำ ฆ่าไม่ตาย จ่อปืนเก่งงง ไหนจะไลน์การต่อสู้ที่ว่องไว จนหลายคนติดใจหนังของคุณเขา

 

Liam Neeson

ที่สุดในตำนาน นักบู๊ระดับพระกาฬอีกหนึ่งคน สำหรับลุงเลียม ผู้มากับเครื่องบิน หรือเป็นเรื่องต้องเดินทางไปไหนสักทีที่มันจะมีเหตุการณ์ให้ตามล่า ให้ลุงแกพร้อมฆ่าเสมอ

โจทย์ข้อนี้ ขอให้ระดับความยากแบบปานกลาง ถ้าใครติดตาม รับรอบ 3 ผ่านแน่นอนนนน

 

Richard Madden / Mark Hamill / Sebastian Stan

ข้อนี้ อาจจะมีคนตอบผิด เพราะเป็นปัญหาจริงๆ โดยเฉพาะแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มักจะจำผิดระหว่างริชาร์ด ผู้รับบท บัคกี้ กับเซบาสเตียน เจ้าของบทอิคาริส จากภาพยนตร์ Eternals

ส่วนลุงมาร์ค จาก Star wars ก็มีความคล้ายอยู่นิดๆ ในช่วงวัยหนุ่มที่มีความใกล้เคียง ใครเป็นแฟนคลับก็น่าจะโยงได้ทันที (บางคนอาจจะตอบได้ด้วยว่าภาพนี้เอามาจากภาคไหน!)

 

Lee Do Hyun

ทางฝั่งเกาหลี ขอส่งบุรุษรักเรียน ผู้เล่นซีรีย์ยังไงให้ได้สวมบทนักเรียน(ไม่ก็นักศึกษามหาวิทยาลัย) วนไปวนมา แต่ด้วยลุคที่ฉลาด และหน้าเด็กๆ ก็ไม่แปลกที่โดฮยอนอปป้าจะเป็นนักเรียนที่น่าให้การบ้านมากที่สุดดด (ใช่หรอ!) 

โจทย์นี้ มีเรื่องที่โดฮยอนไปเล่นสมทบด้วย ใครติดตามซีรีส์อยู่ และเคยดูต้องตอบได้แน่นอนนนน 

 

Ryoko Yonekura

เกาหลีแล้วต้องมีญี่ปุ่นด้วย ข้อนี้ท้าทายแฟนซีรีส์แดนปลาดิบปีลึก กับคุณเรียวโกะ นักแสดงเจ้าของบท Doctor X ซึ่งเธอก็ยังเคยเล่นบททนายใน Legal V 

และตอนนี้เธอก็มารับบทนักข่าวน้ำดี จากซีรีส์ล่าสุดอย่าง The Journalist ผู้ขุดคุ้ยทุกอย่างที่มีเบื้องลึกเบื้องหลัง เป็นนักข่าวที่คนไทยใฝ่ฝันให้มาขุดคุ้ยความหลังของลุงข้างบ้านแถวเน้

 

Kudo Shinichi / Kuroba Kaito / Heiji Hattori

การ์ตูนสุดฮิตคนทุกวัย โจทย์นี้ไม่เน้นง่าย เน้นคนจำได้ว่าตัวละครไหนถูกต้องงงงง ถ้าจะให้ดีอยากเพิ่มโจทย์อีกนิด.. ว่าแล้วก็ ‘จงอภิปรายว่าภาพทั้งหมดนี้ มาจากฉากไหน ตอนไหน และเกิดอะไรขึ้นบ้าง?’

งานนี้ไม่เด็กอนุบาล ใครตอบได้เราให้รางวัล.. เป็นเสียงปรบมือ! (แปะๆๆๆๆ)

 

Vin Diesel

ไม่มีไม่ได้ คุณนักซิ่งขวัญใจ ที่ผ่านหนังมามากมาย แต่เราเลือกโจทย์ที่คล้าย ทั้งการแต่งกายและทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์ (ก็ทรงนี้ตลอดม้ะะ!) นอกจากนี้ ยังเน้นปีลึกอย่างภาพยนตร์เรื่อง The Pacifier พี่เลี้ยงเด็กในตำนาน บอกเลยว่าใครตามดูทัน โจทย์นี้ไม่ยาก จิ๊บจิ๊บบบบบ

 

Park Min Young

คนสวยประจำเกาหลี ที่คนรู้จักกันมากในบทเลขาคิม ‘พัคมินยอง’ ซึ่งตอนนี้ก็ได้ออกซีรีส์เรื่องใหม่ กับบทบาทนักพยากรณ์อากาศ ที่ต้องพยากรณ์ความรักไปพร้อม ๆ กัน

แต่ทั้ง 3 เรื่องที่เอามานั้น ทั้งทรงผม การแต่งกายที่คล้ายคลึงกัน บางคนอาจจะเดาได้บ้าง ส่วนคนที่ติดตาม รับรองไม่พลาดแน่นอน

 

หนุ่ม สันติสุข / Choi Min Ho / Lucas

โจทย์นี้เหมือนวงตระกูล จับคู่แบบคนพ่อ คนลูกได้เหมือนจับวาง ผสมนักแสดง/ศิลปินต่างเชื้อชาติ ทั้งไทย-เกาหลี-ลูกครึ่ง ที่เหมือนครอบครัวที่พลัดพราก ไม่เอามาเล่นไม่ได้ซะแล้วล่ะะ

ข้อนี้ไม่เน้นยาก เน้นฮาา

 

ป๋อมแป๋ม / DJ เพชรจ้า / Twopee

มันจะมีใครที่หน้าไปเหมือนกับทุกคนบนโลกขนาดนี้ นอกจากยายป๋อมแป๋ม คนดังคนดี บางครั้งก็เหมือนโอบาม่า บางครั้งเหมือนทูพี และบางครั้งก็ไปเหมือนกับคนที่เดินอยู่ทั่วไป (งงมาก)

ถ้าเราไปดูรูปเต็มๆ บางรูปอาจจะพอได้แยก แต่ถ้าถ่ายรูปคู่กันเมื่อไหร่ บอกเลย ต้องขอมองไปหลายๆที สับสนอยู่เด้ะ

 

คุณรุจน์ ป้ารุจน์ ครูรุจน์ 

สุดยอดตำนาน 1 คนร้อยบทบาท กับบ็อบบี้ นิมิตร ลักษมีพงศ์ เจ้าของบทคุณรุจน์ ป้ารุจน์(รุจี) จ่ารุจน์ ยามรุจน์ หรือฉากห้องเรียนในตำนานที่มีเนื้อเพลงจำขึ้นใจ

“ลงเรียนเท่าไรก็ยิ่งโง่ลง นั่งเรียนเท่าไรก็ยิ่งสับสน

โอ้ วิชาช่างกล มันช่างยากจริง”

(ขนาดไม่ได้ดูนานแล้ว ยังจำได้55555)

TAG :
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save