โฆษก กทม. ชี้กรณีดาราชาย-เจ้าหน้าที่รัฐปกปิดไทม์ไลน์ มีความผิดฐานฝ่าฝืน เร่งดำเนินการตามกฎหมาย


: 27 มกราคม 2564

 

จากกรณีผู้ป่วยรายที่ 647 ผู้ป่วยชายอาชีพนักร้องนักแสดง วันที่ 8 ม.ค. ไปงานเลี้ยงที่โรงแรมบันยันทรีสาทร (วันเกิดดีเจมะตูม) วันที่ 9 ม.ค. รับประทานอาหารกับเพื่อนที่ดาดฟ้าโรงแรมบันยันทรี จากนั้นอาศัยอยู่ที่พักย่านห้วยขวาง และเริ่มมีอาการปวดศีรษะ ไข้ ไอ เจ็บคอ มีเสมหะ มีน้ำมูก จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส โดยไม่ให้ข้อมูลไทม์ไลน์ระหว่างวันที่ 14-20 ม.ค.

ผู้ป่วยรายที่ 658 ผู้ป่วยชายอาชีพเจ้าหน้าที่รัฐ วันที่ 9 ม.ค. ไปร่วมงานวันเกิดเพื่อนที่โรงแรมบันยันทรีสาทร และไม่ให้ข้อมูลไทม์ไลน์ระหว่างวันที่ 10-12 ม.ค. และวันที่ 13 ม.ค. เริ่มมีอาการไข้ มีเสมหะ และผู้ป่วยรายที่ 645 ผู้ป่วยชายเป็นเชฟร้านอาหาร CP Hilai Habour ที่ไอคอนสยาม ไม่ให้ข้อมูลช่วงวันที่ 17-18 ม.ค. 2564

ล่าสุดวันนี้ (27 มกราคม 2564) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม. เปิดเผยว่า จากข้อมูลสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร กรณีผู้ป่วยโควิดปกปิดข้อมูล ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคกทม. กำลังสอบสวนโรคเพิ่มเติม หากได้ข้อมูลจะอัพเดตไทม์ไลน์ในทันที แต่หากยังปกปิดข้อมูล เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคจะแจ้งความกับทางตำรวจ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อที่จงใจปกปิดข้อมูลการเดินทางหรือแจ้งข้อมูลเท็จต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ อาจะเข้าข่ายเป็นการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ มีความผิดจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (ฉบับที่ 17)

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save