category รวม 8 ตัวละครเด็กแสบ-เด็กนรก จากภาพยนตร์ในความทรงจำ

Writer : Hanachan

: 8 มกราคม 2565

รวม 8 ตัวละครเด็กแสบ – เด็กนรก 🔥 จากภาพยนตร์ในความทรงจำ

8 มกราคม 2565 วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม ‘วันเด็กแห่งชาติ’ ได้วนกลับมาอีกครั้งงง นับเป็นวันแห่งความสุขของเด็ก ๆ ที่จะได้พับกบ..พบกับ!! กิจกรรมสานฝันในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ สถาบันวิทยาศาสตร์ ไปจนถึงทำเนียบรัฐบาลที่จะไปได้เยี่ยมชมห้องทำงานของผู้นำประเทศ (มีอะไรให้ดูน่อออ)

แต่สำหรับคนที่โตแล้วอย่างเรา วันเด็กทุกปีก็ตอกย้ำให้หวนนึกย้อนไปถึงวันเก่า อย่างของเล่นสมัยเด็กหรือละครจักรๆวงศ์ๆที่ชอบมานั่งดูตอนเช้า ไปจนถึงตัวละครเก่าๆ จากการ์ตูนหรือภาพยนตร์สุดโปรดในวัยเยาว์ที่ยังตราตรึงใจ

Mango Zero เลยถือโอกาสนี้ ชวนทุกคนมานึกถึงตัวละครเด็กไม่ดี (อะ..อ้าว) จำพวกเด็กแสบแบบป่วน ๆ แบบกวนชวนตี ไปจนถึงแบบเลวร้ายจนตะโกนออกมาว่า อ..เด็กผี!!!! มา Happy Saturday ต้อนรับวันเด็กไปกับ 8 ตัวละครเด็กแสบ เด็กเ*ตรรร จากภาพยนตร์ในความทรงจำ

Kevin McCallister – Home Alone (1990) 

เริ่มต้นด้วยเด็กแสบแบบที่ยังดีๆ แสบฉลาด แสบหัวใสไปกับตัวละครเด็กคนนี้ ‘Kevin McCallister’ วัย 8 ขวบจากภาพยนตร์สุดป่วนช่วงคริสต์มาส ‘Home Alone’ โดดเดี่ยวผู้น่ารัก ซึ่งถูกทิ้งให้อยู่ในบ้านเพียงลำพังแล้วต้องมาพบกับ 2 โจรซื่อบื้อที่พยายามเข้ามาขโมยของในบ้าน

เพราะความฉลาด พวกโจรก็ถูกน้องเล่นงานจนน่วม เควินวางกับดักได้แสบทรวงชวนเอ็นดู ยิ้มตามไปตลอดเรื่อง 

แต่ ! น้องก็เคยรับบทเด็กนรก.. กับบทบาทของเฮนรี่ จากภาพยนตร์ The Good Son ในปี 1993 เป็นเด็กเจ้าอารมณ์ หัวรุนแรง ทำร้ายคนอื่น ใครที่น้องรู้สึกไม่พอใจ ก็จะจัดการให้เรียบทั้งแบบเล็กใหญ่ ถึงขั้นเอาชีวิตกันไปได้เลย 

Home Alone ดูได้ทาง Disney+ Hotstar จ้า คลิก

 

Jack-Jack Parr – The Incredibles (2004) 

ทางด้าน Jack-Jack Parr ก็เป็นเด็กแสบทรงพลัง จากแอนิเมชันเรื่องดัง The Incredibles เมมเบอร์ที่อายุน้อยที่สุดในตระกูล Parr น้องมีพลังสุดแกร่ง ทั้งแปลงร่างเป็นปีศาจผิวแดง เป็นไฟ เป็นโลหะ เป็นเด็กยักษ์ ไปจนถึงเลียนแบบ แยกร่าง ตาเลเซอร์ ไต่/ทะลุกำแพง มีแรงมหาศาลและอีกมากมาย ถ้าเลือกกลับไปเป็นเด็กได้ ขอมีพลังแบบน้องแล้วกันนนน! 

The Incredibles ดูได้ทาง Disney+ Hotstar คลิก

 

Linda – Annabelle: Creation (2017) 

คนนี้ไม่เรียกเด็กแสบได้ไหมพี่จี้.. อยากเรียกเด็กขี้เผือก ตัวโจ๊กของเรื่อง น้องทั้งสร้างและทำลายความขลัง ความน่ากลัวของผีที่ปูมาตลอดเรื่องด้วยความขี้เผือกของตัวเอง ซึ่งเรายังจำได้ดีกับฉากที่ลินดาโยนตุ๊กตาผีลงไปในบ่อ แถมไม่พอ อยากรู้ต่อก็ชะโงกหน้าไปดูด้วยจ้าา อิหนูช่างกล้า

และฝีไม้ลายมือการต่อสู้กับผีก็ไม่เบานะ ทั้งเอาไฟฉายทุบมือผี จับตุ๊กตาหันหน้านี้ กระทืบมือผีในลิฟท์ส่งของ โคตร Hardcore จำภาพมาได้ถึงทุกวันนี้ว่าน้องมีเลือดนักสู้และนักเสื..แบบ 300% 

 

Sid Phillips – Toy Story (1995)

“ชาวตุ๊กตามองเห็นทุกสิ่ง จงเล่นให้ดี!!” 

ตามมาด้วยเสียงกรี๊ดของน้องซิด เด็กแสบกลับใจใน Toy Story หลังจากที่น้องถูกวู้ดดี้และบัซสั่งสอนแบบจัดใหญ่รัชดาลัยเธียร์เตอร์ โดยตัวละครนี้เป็นเด็กชายข้างบ้านที่มักจะเล่นของเล่นแบบรุนแรงหรือแผลงๆจนของเล่นอยู่ในสภาพแปลก ไม่ก็พัง 

และถ้าใครสังเกตดีๆ จะเห็นว่าน้องคนนี้มาโผล่ให้เห็นอีกทีใน Toy Story 3 ด้วยนะ กับบทพนักงานเก็บขยะ ที่คงไม่กล้าเล่นกับตุ๊กตาแบบนั้นอีกแล้วล่ะะ 

ดู Toy Story ได้ทาง Disney+ Hotstar น้าา คลิก

 

Lilith Sullivan – Case 39 (2009) 

เข้าสู่โหมดเด็กนรก กับภาพยนตร์เรื่อง Case 39 คดีสยองขวัญหลอนจากนรก บอกเล่าเรื่องราวของนักสังคมสงเคราะห์สาวที่ได้รับมอบหมายงานเลข 39 เกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัว ทำให้เธอได้มาพบกับ ‘ลิลิธ’ เด็กสาวน่าสงสารธรรมดาที่ไม่ธรรมดา (เพลงGetsunovaแล้ว1) เพราะน้องร้ายได้มากกว่าที่คิดนะจ๊ะะ ถ้าเบื่อใครก็แค่ฆ่า ใครทำให้โกรธก็ฆ่า

แถมคีพบุคลิกเย็นชา เวลามองเวลาพูดเดาใจยาก อารมณ์ขึ้นๆลงๆและฉลาดเกินวัย  

 

Elias&Lukas – Goodnight Mommy (2014) 

หลายคนอาจจะไม่คุ้นกับเด็กแฝด 2 คนนี้ แต่การันตีความนรกที่สุดจัดปลัดหนี โดยที่เรื่องเกิดจากแม่ของน้องไปผ่าตัดใบหน้าครั้งใหญ่เพราะอุบัติเหตุ และกลับมาพร้อมกับผ้าผันแผลทั่วหน้าอย่างกะมัมมี่ น้องเลยระแวงคิดว่าแม่อาจจะไม่ใช่แม่ของพวกเขาจริงๆ ก็เริ่มวางแผนการฆ่าแม่ของตัวเอง!

ทั้งขึงเตียง ปิดปาก เย็บปาก เผาห้อง จนมาเฉลยตอนสุดท้ายก็คือพีคไม่ไหว ต้องไปดูเองงง

 

Kevin – We Need to talk about Kevin (2011) 

จากเด็กน้อยตัวเล็ก สู่ฆาตรกรโรคจิตวัย 15 ปี ที่ฆ่าเพื่อนร่วมโรงเรียนอย่างโหดเหี้ยม แบบที่ว่าน้องมาเงียบ ๆ แต่เก็บเรียบหมดเลยครับตู้มเดียว แต่นี่คงต้องบอกว่าความนรกของเด็กคนนี้ มาจากรูปแบบการเลี้ยงดูของพ่อแม่ที่ส่งผลต่อจิต สะสมมาจนถึงวัยที่ระเบิดแบบไม่ยั้งคิด จนก่อความผิดแบบไร้สามัญสำนึกได้

กลายเป็นนิยาม ‘เพราะรักจึงเกลียด’ เรียกร้องความสนใจด้วยวิธีที่รุนแรง บวกการแสดงออกแบบตรงข้าม ซึ่งนักแสดงเล่นได้จิตมากกกกกก ใครสายจิตวิทยาบุคลิกภาพเอามาวิเคราะห์กันมันส์เลย 

 

Esther – Orphan (2009) 

สุดท้ายนี้ เด็กนรกตัวจี๊ดยืนหนึ่ง เป็นเด็กที่จริง ๆ ไม่เด็ก (สปอยด์รึเปล่าพี่จี้) ภายนอกดูสดใส หน้าตาน่ารักจนใครก็อยากรับไปเลี้ยง แต่ความปสด.มาเพียบบบบ ทั้งตีเนียน หัวใส จิตได้ใจ ตีบทแตกกระจาย และนางมีสิ่งที่อยากได้ ใครขวางฆ่าได้ฆ่า แถมป่วนจนคนดูจะเป็นบ้าไปตาม ๆ กัน 

แต่คุณแม่ในเรื่องนี้ก็คือมาเป็น MVP ในตอบจบ

ว่าแต่ใครสนใจรับจะเด็กนรกคนนี้ไว้ประดับบ้านสักคนไหมคะ ?

ใครยังไม่ได้ดู ตามไปดูที่ได้ Netflix คลิก

 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[8.5] รีวิว 9 ศาสตรา แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย งานภาพสุดยอด งานเสียงจัดเต็ม

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save