‘ทรัมป์’ อำลาตำแหน่ง อวยพรคณะทำงานใหม่ให้ ‘โชคดี’ แต่ไม่เอ่ยชื่อ ‘โจ ไบเดน’

Writer : Bestps

: 20 มกราคม 2564

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อวยพรให้คณะทำงานของโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ ประสบความสำเร็จและอวยพรให้คณะบริหารชุดใหม่จงโชคดีในระหว่างกล่าวสุนทรพจน์อำลาตำแหน่ง

มีกล่าวถึงการปิดกั้นเสรีภาพในการแสดงออก ซึ่งน่าจะหมายถึงเรื่องที่ทวิตเตอร์สั่งลบบัญชี @realDonaldTrump ของเขาเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้นำสหรัฐฯ รายนี้ทวีตข้อความกระพือเหตุรุนแรงใดๆ ได้อีก

และยังพูดถึงการบริหารงานของทรัมป์เอง ทั้งเรื่องการเปลี่ยนแปลงอำนาจตุลาการเพื่อความถูกต้อง การผลักดันข้อตกลงสันติภาพในตะวันออกกลาง การแสดงจุดยืนที่แข็งกร้าวกับจีน และการสร้างสิ่งที่เขาเรียกว่าเศรษฐกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์โลก

นอกจากนี้ยังพูดถึงการอนุมัติมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในรอบแรก รวมถึงการพัฒนาวัคซีนต้านโควิดที่ถือเป็นปาฏิหาริย์ทางการแพทย์ โดยคณะทำงานของเขาเป็นผู้ดำเนินการโครงการฉีดวัคซีน Operation Warp Speed

ทั้งนี้ทรัมป์ ปฏิเสธที่จะพบปะกับ ไบเดน ล่วงหน้า และจะออกเดินทางไปยังรัฐฟลอริดาทันทีในช่วงเช้า โดยไม่ยอมเข้าร่วมพิธีสาบานตนตามธรรมเนียมที่ประธานาธิบดีผู้ซึ่งจะอำลาตำแหน่งพึงปฏิบัติ

ที่มา มติชน

TAG :
Writer Profile : Bestps
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ฮาวทู Live อย่างไร ให้ได้ใจคนดู


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save