ใครบอกว่าพระไม่ตลก! รวมหนังตลกที่มีพส.เหล่านี้อยู่ในเรื่อง

Writer : tiarada

: 6 กันยายน 2564
เห็นมี ‘นักร้อง’ บางคนบอกว่าเป็นพระไม่ใช่ตลก แต่ก็ไม่แน่ใจว่า นักร้องคนนั้น เขาเคยเห็นหนังไทยที่มีพระอยู่ด้วยไหม และที่สำคัญพระก็เล่นบทตลกด้วยนะ Mangozero เลยจะพาทุกคน และพี่นักร้อง…เรียน คนนั้นไปย้อนดูว่ามีหนังตลกเรื่องไหนบ้างที่มีพส.อยู่ในนั้น

หลวงพี่เท่ง

ภาพยนต์ที่มีถึง 3 ภาค ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตนักเลงเก่าที่เปลี่ยนตัวเปลี่ยนใจมาบวชเป็นพระ ถึงคาเรกเตอร์จะตลกแต่ก็มีตั้งใจจะพัฒนาจิตใจชาวบ้านให้ดีขึ้นให้ได้นะเออ นอกจากนี้พี่เท่งก็ยังรับบทพระเท่งในเท่งโหน่งจีวรบินด้วยนะ

ส่มภัคเสี่ยน

บทพระมหาชัยที่แสดงโดย หม่ำ จ๊กมก เป็นพระที่มีความตลกอยู่ในตัว อาจจะโดนคนในหมู่บ้านแกงกันไปบ้าง แต่ทุกคนก็พร้อมที่จะให้ความเคารพนับถือ แถมเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แทบจะยกทั้งครอบครัววงษ์คำเหลามาเล่นเลยนะ 

หลวงพี่แจ๊ส 4G

หนีไปบวชจนกลายมาเป็นหลวงพี่แจ๊ส4G และหลวงพี่แจ๊ส5G ที่เริ่มเรียนรู้พระธรรมอย่างจริงจัง แล้วก็ได้เป็นพส.ที่ตลกปล่อยฮาทั้งเรื่องไปเลยจ้า

โกยเถอะโยม

หลายคนน่าจะจำผีเด็กตัวขาวในเรื่องนี้ได้ ทำให้ชาวบ้านแถวนั้นต้องไปพึ่งหลวงพ่อที่แสดงโดยจาตุรงค์ จกม๊ก ถึงเป็นพระตลกแต่ก็เป็นความหวังของหมู่บ้าน

พี่มาก…พระโขนง

หลวงพ่อที่ใครหลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี กับ “หยอง ลูกหยี” เพราะรับบทพระในหลายๆ เรื่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ผีหัวขาด, พระหยอง อาจารย์เหน่ง นักเลงหน่อย, ป๊าด 888 แรงทะลุนรก, และอื่นๆ อีกมากมาย ถึงจะมานิ่งๆ แต่ก็ฮาาาาา

หลวงพี่กะอีปอบ

หนังเรื่องสุดท้ายก่อนที่น้าค่อมจะจากไป โดยน้าค่อมรับบท “หลวงพี่แข่ว” ที่ต้องมาเจอกับคดีแปลกๆ เรื่องราวเกี่ยวกับผีปอบ และมีอีกเรื่องที่น้าค่อมเล่นเป็นพระก็คือ ป๊าด 888 แรงทะลุนรก มาพร้อมกับคำอวยพร “อายุวันนา สุขาพาราเซตามอล” โดยแสดงเป็นพระคู่กับ หยอง ลูกหยี เน้นตลกเน้นฮาไปอีกกก ตลกจนไม่รู้จะตลกยังไงแล้วเนี่ย ไอซัซ!!
คงเห็นได้ว่าในหนังตลกหลายเรื่องล้วนมีบทพระเต็มไปหมดด แล้วหนังตลกเกี่ยวกับพระสมัยก่อนๆ เนี่ย หลายๆ เรื่องก็จะมีการสอดแทรกเกร็ดหลักคิดทางพระพุทธศาสนาด้วยนะ บางทีก็อาจจะได้เรียนรู้ไปด้วยในตัว ในรูปแบบเบาสมอง สนุก บันเทิงไปอีกก เพื่อนๆ คนไหนประทับใจกับซีนพส.ตลกๆ ในเรื่องไหนบ้างก็มาแชร์กันได้เลยนะ

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save