category เพิ่มรอบชมฟรี! ภาพยนตร์สารคดี 'The journey บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ' ที่ SF ตั้งแต่ 20-23 ต.ค. นี้

Writer : Taey Ch

: 10 ตุลาคม 2560

sf-the-journey-movie-16
โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เปิดโอกาสให้คนไทยได้เข้าชม ‘บันทึกทางไกล…ถึงพ่อ” (The Journey)‘ ภาพยนตร์สารคดีที่รวบรวมการเดินทางของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ตั้งแต่ปีพ.ศ. ๒๔๗๖ ถึง ๒๔๙๔ รวมช่วงเวลาที่ในหลวงร.๙ ได้พบกับพระราชินีเป็นครั้งแรกที่กรุงปารีสด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้เราได้เข้าใจว่าสิ่งใดที่หล่อหลอมให้พระองค์เป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่รักของประชาชนชาวไทย เข้าชมฟรีที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟ ตั้งแต่วันที่ 20-23 ตุลาคมนี้

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

เกี่ยวกับ ‘The journey บันทึกทางไกล…ถึงพ่อ’

ภาพยนตร์สารคดี บันทึกทางไกลถึงพ่อ(The Journey) รวบรวมการเดินทางของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ในปีพุทธศักราช ๒๔๗๖ ถึง ๒๔๙๔ ผ่านพระราชหัตถเลขา และไปรษณียบัตร รวมถึงภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ วีดิทัศน์พระราชทานสัมภาษณ์ และการสัมภาษณ์บุคคลสำคัญที่เคยถวายงานพระองค์ บอกเล่าเรื่องราวเมื่อครั้งเสด็จประทับ ณ เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อทรงศึกษาต่อและความสนพระราชหฤทัยในศิลปะดนตรีและการถ่ายภาพ รวมถึงช่วงเวลาที่พระองค์ทรงพบสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เป็นครั้งแรกที่ Fontainebleau ชานกรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส จวบจนกระทั่ง ทั้งสองพระองค์เสด็จนิวัติประเทศไทย โดยบันทึกการเดินทางไกลของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จะได้รับการร้อยเรียงให้พสกนิกรชาวไทยเข้าใจว่าสิ่งใดที่หล่อหลอมให้พระองค์เป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่รัก และสถิตในดวงใจของประชาชนชาวไทยตราบเท่าทุกวันนี้

sf-the-journey-movie-02

 • ผู้กำกับ: มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
 • บทภาพยนตร์โดย: มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล และพรมนัส รัตนวิชช์
 • คณะผู้สร้างภาพยนตร์:
  • มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
  • พรมนัส รัตนวิชช์
  • สเตฟาน ลอมแบร์
 • ผู้สนับสนุนหลัก:  
  • บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)
  • บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)
  • ดีแทค (บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น)

sf-the-journey-movie-01

ภาพยนตร์สารคดี “บันทึกทางไกล…ถึงพ่อ” (The Journey) จัดทำขึ้นด้วยน้อมระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตั้งแต่ปีพุทธศักราช ๒๔๗๐ ถึง ๒๕๕๙ โดย มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล พรมนัส รัตนวิชช์ และสเตฟาน ลอมแบร์ ภายใต้การให้คำปรึกษาของ คุณลีซองดร์ เซไรดารีส บุตรชายของนายเกลย์อง เซไรดารีส อดีตครูที่ปรึกษาส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเป็นผู้ประพันธ์หนังสือเรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและเจ้านายในโลซานน์ และมีผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้แก่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ดีแทค (บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น) และบริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

sf-the-journey-movie-03

“บันทึกทางไกล…ถึงพ่อ” (The Journey) จะสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองด้านต่างๆ ของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ตั้งแต่ทรงพระเยาว์…จากโลซาน ถึงกรุงเทพฯ ระยะทาง ๙๑๘๘ กิโลเมตร การเดินทางไกลนับเดือน นับปี แต่พระองค์ไม่เคยทอดทิ้งประชาชนของพระองค์ดังพระราชปนิธานที่พระราชทานไว้

sf-the-journey-movie-04

การเข้าชมฟรี

สำหรับประชาชนทั่วไปที่สนใจ สามารถติดตามและรับชมภาพยนตร์สารคดี “บันทึกทางไกล…ถึงพ่อ” (The Journey) ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 20 – 22 ตุลาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ สาขาดังต่อไปนี้

 • วันที่ 20 ตุลาคม 2560 รอบเวลา 19.00 น.
 • วันที่ 21 ตุลาคม 2560 รอบเวลา 14.30 และ 19.00 น.
 • วันที่ 22 ตุลาคม 2560 รอบเวลา 14.30 น.
 • ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัล พระราม ๙, เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว, เอส เอฟ ซีเนม่า เซ็นทรัล พลาซา รามอินทรา, เอส เอฟ ซีเนม่า เซ็นทรัล ศาลายา, เอส เอฟ ซีเนม่า เทอร์มินอล ๒๑ อโศก, เอส เอฟ ซีเนม่า เดอะมอลล์ บางกะปิ, เอส เอฟ ซีเนม่า เดอะมอลล์ บางแค, เอส เอฟ ซีเนม่า เดอะมอลล์ ท่าพระ, เอส เอฟ ซีเนม่า เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เอส เอฟ ซีเนม่า เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ และ เอส เอฟ ซีเนม่า เดอะ คริสตัล ราชพฤกษ์ สามารถรับบัตรได้ที่จุดลงทะเบียนหน้าโรงภาพยนตร์

sf-the-journey-movie-11

 • และสำหรับวันที่ 22 ตุลาคม 2560 รอบฉายตลอดทั้งวัน ณโรงภาพยนตร์เอสเอฟทั่วประเทศ

หมายเหตุ* วิธีการจองตั๋วหนังต้องไปจองตั๋วที่สาขาเท่านั้นนะคะ จะไม่สามารถจองผ่านทางออนไลน์ได้ ซึ่งรวมถึงเว็บไซต์, แอปพลิเคชัน และตู้ Kiosk ด้วยค่ะ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.sfcinemacity.com

 

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save