category #รับชมยามว่าง 🎬 เปิดหมวดซีรีส์ - หนัง (ดัดแปลง) จากเกมดังที่คุ้นตา 

Writer : Hanachan

: 26 มกราคม 2566

#รับชมยามว่าง 🎬 เปิดหมวดซีรีส์ – หนัง (ดัดแปลง) จากเกมดังที่คุ้นตา 

นอกจากหนัง-ซีรีส์ดัดแปลงจากมันฮวา, มังงะ, นิยายแล้ว โลกบันเทิงยังมีอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือซีรีส์หนังที่ตัดแปลงมาจากเกมในตำนาน หรือเกมที่เนื้อหาน่าสนใจมากๆ เพื่อให้ทั้งคอหนังและคอเกมรับชมได้อย่างมีอรรถรสร่วมกัน และแม้ไม่ใช่ทุกเรื่องที่ทำออกมาแล้วจะสำเร็จอย่างที่หวัง แต่หนังซีรีส์จากเกมก็มีเสน่ห์ที่ทำให้คนยังติดตาม 

ซึ่งช่วงนี้เรื่องที่มาแรงมากๆ คงหนีไม่พ้นซีรีส์ The Last Of Us ที่กำลังออนแอร์อยู่ทาง HBO GO โดยก็มีทั้งเสียงชมจากแฟนเกม นับเป็นเวอร์ชั่นที่ถอดแบบออกมาเกือบ 100% เรียกได้ว่าเป็นใบเบิกทางให้คนที่ไม่เคยเล่นหันมาสนใจได้เป็นอย่างดี 

แน่นอนว่าหลายๆ คนที่เพิ่งมาดูเรื่องนี้ อาจจะอยากดูเรื่องอื่นๆ ที่ดัดแปลงมาจากเกมเช่นกัน Mango Zero ขอเปิดโหมด #รับชมยามว่าง ชวนส่องซีรีส์ – หนังดัดแปลงจากเกม ทั้งเก่าใหม่ปะปนกัน ทั้งแบบคนแสดง และแอนิเมชั่น รวมทั้งเกมในตำนาน 

จริงๆ ก็ยังมีอีกเยอะมากกกกก ชวนชาวแมงโก้มาแชร์กัน เผื่อเพื่อนๆ อยากตามไปดู! 

Super Mario Bros. 

เกมในตำนานและตัวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆ ทั่วโลกกับ Super Mario Bros. ซึ่งขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของวิดีโอเกม พัฒนาตัวละครแต่ละเวอร์ชั่นตั้งแต่เป็น Pixel และกลายเป็นตัวละครช่างประปาที่ประสบความสำเร็จจนถึงปัจจุบันนี้ (เกือบ 40 ปี) โดยใครผ่านยุคตลับเกม Famicom หรือเล่นเกมบน GAME BOYS ของ Nintendo ถือว่าไม่เด็กแล้วนะคุณพี่ (ฮ่าา) ซึ่งมาริโอ้ก็ได้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจากเกมในปี 1993 ด้วยฮะ 

DETECTIVE PIKACHU

ปิก้า ปิก้า ปิกาจู้ววววววว! ตัวการ์ตูนสุดคิ้วท์สีเหลือง หนึ่งในตัวละครจากเรื่องดังอย่าง POKEMON โดยได้ถูกนำมาเป็นภาพยนตร์ POKEMON DETECTIVE PIKACHU ในปี 2019 ให้เสียงโดยนักแสดงสุดเก๋า สายปั่นอย่าง Ryan Reynolds 

Castlevania 

อีกหนึ่งวิดีโอเกมฮิตจากยุค 80 จากค่าย Konami เกมแส้ในตำนาน Castlevania ได้ถูกนำมาทำเป็นอนิเมะซีรีส์ที่ถูกปล่อยออกมาในปี 2017 และได้รับความนิยมจากแฟนๆ จนทาง Netflix ได้ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้โลดแล่นไปจนถึงซีซั่นที่ 4 เลยทีเดียว ซึ่งถ้ารวมจากซีซั่น 1 จนถึงตอนนี้ ก็มีประมาณ 22 ตอนด้วยกัน  

The Last Of Us 

หลังจากการรีเมคอย่างเต็มรูปแบบของเกมแนว Action / Adventure สตูดิโอ Naughty Dog ในปี 2013 ภายใต้การกำกับดูแลของ PlayStation ก็มีข่าวดีให้แฟนๆ อีกครั้งกับ The Last Of Us (2023) ในเวอร์ชั่นซีรีส์คนแสดง พร้อมกับเรื่องราวเชื้อราซอมบี้ที่ทำให้คนที่ไม่เคยเล่นเกิดความสนใจ

โดยในซีรีส์บอกเล่าเรื่องราว ข้อสังเกตว่าระหว่าง VIRUS & FUNGGUS และโลกที่ทุกคนเสี่ยงต่อการติดเชื้อ จากเชื้อรา คอร์ไดซิปีน (Cordyceps Fungus) พร้อมด้วยภารกิจส่งเด็กสาวคนหนึ่งให้ถึงที่หมาย 

Sonic the Hedgehog 

เจ้าเม่นสีฟ้าจากต่างดาว และความว่องไวเหนือเสียง Sonic the Hedgehog จากค่าย Sega ที่เวอร์ชั่นภาพยนตร์เกิดข้อถกเถียง หลังจากเห็นคาแรกเตอร์จากตัวอย่างในปี 2019 แต่ทางผู้สร้างก็ได้แก้ไขปรับดีไซน์ใหม่ ก่อนออกฉายจริงในปี 2020 ซึ่งก็ทำให้หนังได้รับความนิยมไม่แพ้กับ POKEMON DETECTIVE PIKACHU และได้เดินหน้าต่อเป็น Sonic the Hedgehog 2 ในปี 2022

นอกจากนี้ ยังมีเวอร์ชั่นอนิเมะซีรีส์ Sonic Prime (2022) ให้แฟนคลับเม่นฟ้าได้ดูทาง Netflix จำนวน 8 ตอน 

Angry Birds

นกเหวี่ยงในตำนานซึ่งได้รับความนิยมจนถูกนำมาทำเป็นอนิเมะซีรีส์ และภาพยนตร์หลายภาค ซึ่งเนื้อเรื่องก็ไม่ได้แตกต่างจากในเกมอย่างการปกป้องไข่ของตัวเองไม่ให้โดนหมูเขียวกิน สามารถรับชมได้ทาง Netflix ไม่ว่าจะเป็น Angry Birds, Angry Birds : Summer Madness (2021), The Angry Birds Movie (2016) และ The Angry Birds Movie 2 (2019) 

Pac-Man

เกมตู้ที่คุ้นตา ตัวกลมหลากสีสัน วิ่งวนในเขาวงกตอย่าง Pac-Man ก็ไม่น้อยหน้า Pac-Man and the Ghostly Adventures (2013) พาทุกคนไปผจญภัยกับโลก  Pac-World ในรูปแบบ 3 มิติสีสันสดใสชวนย้อนวัย (แบบทันสมัย) สุดๆ โดยในซีรีส์นี้มีจำนวน 3 ซีซั่น เนื้อหาของเรื่องเป็นการป้องกันไม่ให้โลกของเหล่า Pac-Man โดนผีร้ายรุกรานเมือง  

The Witcher 

เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่พูดถึงในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เดิมที The Witcher เริ่มต้นมาจาก “นิยาย” ของนักเขียนชาวโปแลนด์ โดยบริษัทเกม CD Projekt ได้นำเนื้อเรื่องมาดัดแปลงเป็นเกมอีกทีหนึ่ง และยิ่งได้รับการพูดถึงจน Netflix ก็นำมาทำเป็นซีรีส์ฉบับคนแสดง ซึ่งตอนนี้ก็มีให้รับชมแล้ว 2 ซีซั่น รวมถึงมีลิมิเต็ดซีรีส์อย่าง The Witcher: Blood Origin ที่เพิ่งลงจอไปเมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมา 

Cyberpunk 2077

ถ้ามองย้อนไปในปี 2022 ที่ผ่านมา ซีรีส์จากเกมที่ถูกพูดถึงอย่างมาก มาจากเกมภาพสวยอย่าง Cyberpunk 2077 จาก CD Projekt Red ในรูปแบบอนิเมะซีรีส์ Cyberpunk : Edgerunner – ไซเบอร์พังก์ : อาชญากรรมแดนเถื่อน จำนวน 10 ตอน (ตอนละ 20 กว่านาที) ที่บอกเล่าเรื่องราวของเมืองที่สามารถปลูกถ่ายอวัยวะด้วยอุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ ซึ่งได้คะแนนจากนักวิจารณ์ใน Rotten Tomatoes ถึง 100%     

League of Legends

ทางด้านเกมยอดฮิต LOL ที่คุ้นตา ก็ได้มีซีรีส์ของตัวละครในเกมแยกออกมา โดย Arcane (2021) นับเป็นซีรีส์แรกบนโทรทัศน์ของ Riot Games Arcane จากความร่วมมือระหว่าง NETFLIX และ RIOT GAMES

Street Fighter

ตำนานเกมตู้ต่อสู้ 1:1 ที่โคตรฮิต และมีมาตั้งแต่ปี 1987 ซึ่งผลิตโดยบริษัทแคปคอม ประเทศญี่ปุ่นและได้รับความนิยมทั่วโลก เป็นที่รู้จักอย่างมากในเด็กยุค 90s แบบเราๆ

โดยในปี 2009 ก็มีหนัง Street Fighter : The Legend of Chun-Li สงครามนักฆ่ามหากาฬที่เป็นการเดินทางของนักสู้หญิงขวัญใจเกมเมอร์อย่างชุนลี ซึ่งมีเบื้องหลังเป็นดินแดนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้ คริสติน เคอร์ก มารับบทสวยสังหารในเรื่องนี้ 

Resident Evil 

ปิดท้ายด้วยจักรวาลผีดิบ ผีชีวะอย่าง Resident Evil ที่ถูกทำมาหลายที หลายเวอร์ชั่นทั้งซีรีส์ และภาพยนตร์ โดยตัวเกมซีรีส์นี้มีมาตั้งแต่ปี 1996 และเป็นเกมยอดนิยมที่มีถึง 10 ภาคด้วยกัน แถมแต่ละภาคก็ให้อารมณ์ที่แตกต่าง มีทั้งสยองขวัญ, เน้นภาพสวยงาม, แอคชั่นสะใจ 

ทางด้านภาพยนตร์ที่เราคุ้นกันก็มีที่เป็นหนังภาคต่อชุดใหญ่ นำโดย Milla Jovovich นักแสดงหญิงในตำนานไล่เรียงตั้งแต่ภาคแรกในปี 2002 ไปจนถึงภาคสุดท้ายในปี 2016 ก็รวมกว่า 14 ปี ทางด้านซีรีส์ก็มีปล่อยออกมาให้ชมทาง Netflix ในปี 2022 ที่ผ่านมา แต่กระแสก็ไม่ได้ฮือฮาเท่าที่ควร 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ดูภาพเปรียบเทียบ Zyuranger 1992 vs Power Ranger 2017

ดูภาพเปรียบเทียบ Zyuranger 1992 vs Power Ranger 2017

[สัมภาษณ์] น้องนพ Cartoon Club กับปีกแห่งฝันที่ยังกางเหินไปไม่มีวันแผ่วปลาย

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save